Top 17 công cụ Xem Backlink Website chính xác nhất hiện nay

Công cụ phân tích Backlink là gì và tại sao cần phải sử dụng các công cụ đó? Nên sử dụng những công cụ nào đảm bảo hiệu quả tốt? Nếu bạn là một SEOer mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì Minh Dương Media sẽ giải đáp những thắc mắc trên ở bài viết dưới đây.

Công cụ phân tích Backlink là gì? 

Công cụ phân tích backlink là những công cụ SEO được dùng để kiểm tra backlink đang hoạt động, đánh giá các liên kết của bạn hay ở bất kỳ các web nhận từ các nguồn khác nhau. Những công cụ này sẽ không thể thiếu trong việc tối ưu các công cụ tìm kiếm được hiển thị trên Google. Chất lượng của backlink tốt hay không mang đến ảnh hưởng lớn đến xếp thứ hạng và tạo sự tin cậy trên kết quả tìm kiếm. 

công cụ phân tích backlink là gì

Vậy nên, nếu bạn tận dụng tốt các công cụ phân tích các backlink đảm bảo hoạt động hiệu quả sẽ tăng cường cải thiện website, nâng cao thứ hạng tìm kiếm hay tăng lưu lượng truy cập tự nhiên dễ dàng hơn.

>> Có thể bạn cũng quan tâm đến Cách tối ưu Technical SEO hoàn hảo

Tại sao bạn cần phải sử dụng công cụ phân tích Backlink? 

Khi một đường link trong web của bạn đặt tại những trang có điểm xếp hạng cao thì nó sẽ kéo theo thứ hạng được tăng. Song, nếu backlink đến từ trang web xấu nó sẽ khiến website bị ảnh hưởng và giảm thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vậy nên, sở hữu nhiều backlink giúp chiến lược SEO web trở nên mạnh mẽ, xây dựng top tìm kiếm hiệu quả khi người dùng gõ từ khóa. 

Mặc dù một số bài viết khác cái chuẩn SEO thông thường nhưng content vẫn đảm bảo lọt mắt xếp hạng thần kỳ tại Google. Một phần từ chiến dịch xây dựng các backlink mạnh mẽ từ những nguồn có điểm xếp hạng cao. Nhờ lý do trên, bạn cần phải tận dụng các công cụ phân tích Backlink để xây dựng kế hoạch SEO top hiển thị tốt thông qua từ khóa, bài viết, hình ảnh, video nhằm tăng hiệu quả truy cập tìm kiếm thông tin từ người dùng. 

Giới thiệu top 17 công cụ xem Backlink chính xác được tin cậy sử dụng

Nếu bạn đã nắm rõ lý do vì sao cần phải sử dụng các công cụ phân tích Backlink nhằm tăng thứ hạng, hãy tham khảo danh sách sau:

Majestic SEO

Nhắc đến khả năng check backlink từ web của đối thủ bạn sẽ không thể nào bỏ qua công cụ Majestic SEO. Đây là công cụ mang đến một kho tàng dữ liệu Link khổng lồ cực lớn đồng thời đánh giá chất lượng hoạt động của các Link chính xác. Sau khi tiến hành phân tích, đánh giá, Majestic sẽ xếp hạng các trang web dựa vào những hạng mục đã có sẵn.

công cụ Majestic SEO check backlink

Một ưu điểm nổi trội của nó chính là tài miễn phí Link Profile đối thủ cạnh tranh để xác định các chiến lược tương lai của họ. Công cụ này có phiên bản miễn phí và trả phí cung cấp cho người dùng các tính năng cơ bản nhất. Bản miễn phí sẽ giới hạn mỗi ngày và bản trả phí là 52 đô/tháng. 

BackLinkTest

Nếu bạn muốn check backlink của web đối thủ thì có thể tận dụng tốt tính năng của BackLinkTest. Tuy nhiên, nhược điểm của công cụ này sẽ luôn hiển thị các cửa sổ quảng cáo Popup mỗi khi sử dụng. Thời gian từ 1-5 s hoạt động phân tích hệ thống quét dữ liệu sẽ nắm bắt được toàn bộ thông tin về backlink của đối thủ. Kết quả sẽ trích xuất gồm các Backlink và sơ đồ để phân tích web của đối thủ cạnh tranh. 

Open Site Explorer

Đây là công cụ được cung cấp bởi Moz. com và cũng đóng vai trò mang đến khả năng phân tích backlink của các website khác. Công cụ này có thể so sánh các Site với nhau hay liên kết đến web đối thủ cạnh tranh của bạn. Open Site Explorer sẽ giúp các SEOer xây dựng chất lượng backlink tốt, đẩy mạnh thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

Rất nhiều các nhà marketing chuyên nghiệp đã coi công cụ này nằm trong danh sách nên được áp dụng khi xây dựng website doanh nghiệp. Mặc dù Open Site Explorer cung cấp dịch vụ Pro nhưng với phiên bản Free cũng đủ để bạn check được rất backlink từ đối thủ.

OpenLinkProfiler 

Đây là công cụ phân tích backlink cực kỳ hiệu nghiệm với số lượng backlink vô cùng lớn. Công cụ giúp bạn có thể hiện hơn 200K backlink cho một lần check đó chính là OpenLinkProfiler. Ở tài khoản miễn phí bản có thể tải được 100K backlink dưới dạng tệp CSV. 

Đặc biệt hơn nó hoàn toàn miễn phí các tính năng dùng để thu thập dữ liệu web và phân tích hiệu quả của các backlink đang hoạt động. Với công cụ này bạn có thể yên tâm nghiên cứu, tìm kiếm phân tích backlink từ các web khác vô cùng dễ dàng. Quá trình cập nhật cơ sở dữ liệu link chỉ mất 5 phút/lần (làm mới toàn bộ cơ sở dữ liệu trong 1 tháng) và cho phép tối đa 200K link/lần.

RankSignals

Chắc chắn bạn cũng sẽ không bỏ qua trong tệp danh sách công cụ xem backlink đối thủ miễn phí như RankSignals vì mang nhiều nét tương đồng như Explorer. Sử dụng công cụ này sẽ cung cấp cho bản một bản báo chi tiết, đầy đủ các thông số về Domain (tên miền) mà bạn có Backlink nhận diện thông báo Dofollow và Nofollow. Bên cạnh cung cấp số lượng liên kết ngoài, công cụ sẽ giúp trang web bạn bao nhiêu lượt theo dõi từ kênh mạng xã hội, hay lưu lượng truy cập Alexa và các thứ Website trên toàn thế giới.

Công cụ ranksignals

>> Bạn muốn kinh doanh trên nền tảng số thành công, bạn nhất định phải biết Cách phân tích Website đối thủ

LinkMiner

Một trong những công cụ đặc biệt để check hiệu quả của các backlink được cung cấp bởi Mangools nên bạn chỉ cần có tài khoản là sử dụng được. Tương tự như các công cụ trên, LinkMiner có thể sàng lọc backlink theo Nofollow, bị xóa (404), chuyển hướng (Redirect 301, 302) hay link mới. Mặc dù tính năng của công cụ này có thể không như các công cụ nổi tiếng khác nhưng mang đến lựa chọn tuyệt vời nếu ngân sách có hạn.

Monitor Backlinks

Đây cũng là công cụ chuyên dụng để kiểm tra các backlink dạng Nofollow và Dofollow được tin dùng. Nếu bạn không sử dụng phương pháp đăng ký trực tiếp thì chỉ có thể xem được 10 backlink/ngày. Chỉ cần với công cụ Monitor Backlinks phân tích được 10 backlink chất lượng cũng có thể tạo nên dữ liệu phân tích web đối thủ cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì phải nhập mã Captcha nếu bạn không dùng nick đăng nhập. Công cụ này sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí tháng đầu tiên và bản trả phí sẽ là 24.9 đô/tháng.

Moon Search

MoonSearch được đánh giá là công cụ phân tích backlink với nhiều tính năng khác như check traffic, thứ hạng trang và xếp hạng Alexa. Điểm nổi bật của MoonSearch chính là cung cấp số liệu về MoonRank – thuật toán xác định xếp hạng mức độ phổ biến của web trên công cụ tìm kiếm. Mặc dù, khả năng check backlink không quá đầy đủ như các công cụ khác nhưng có thể review web tổng quan. Nếu ngân sách của bạn không quá cao thì tận dụng công cụ này có thể áp dụng tốt cho chiến lược marketing của mình. 

WebMeUp 

WebMeUp cung cấp các tính năng như báo cáo SEO hay phân tích hồ sơ backlink của các web đối thủ vô cùng hiệu quả. Nó có thể tối ưu chiến lược Link Building để hiển thị 1000 backlink, tỉ lệ % Anchor Text, Dofollow và Nofollow, từ khóa và thứ hạng… WebMeUp có thể hỗ trợ tải các thông tin backlink hữu ích như Domain Age, Link Value, Country hay xem các tên miền cụ thể, xác định rõ các vấn đề quan trọng trong liên kết (Nofollow, URL, PageRank…). Công cụ này cung cấp bản dùng thử và bản trả phí gần 20 đô/tháng.

BackLinkWatch

Đây là một công cụ miễn phí được hỗ trợ bởi Ahref được nhiều admin web sử dụng với khả năng hiển thị gần 1000 backlink cho một báo cáo kiểm tra kỹ chất lượng của link. BackLinkWatch có thể giúp bạn phân tích những backlink được dùng phổ biến hiện nay, cải thiện thứ hạng cho web. 

Bạn chỉ cần sử dụng thao tác đơn giản như truy cập vào trang chủ, dán link web cần kiểm tra backlink. Hệ thống của nó sẽ tự động trả về khoảng 1000 kết quả cho một báo cáo. Công cụ này hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể thoải mái sử dụng những tính năng tuyệt vời để phân tích web đối thủ. 

SEO Spyglass

Một trong những công cụ backlink không thể bỏ qua khi được áp dụng trong rất nhiều chiến dịch SEO của bạn. SEO spyglass cung cấp chỉ số dữ liệu link thường trả về kết quả lớn hơn rất nhiều so với nhiều web kiểm tra backlink khác. Trong phiên bản miễn phí công cụ này chỉ hỗ trợ 1100 backlink cho 1 URL và không thể tải dữ liệu về nên bạn có thể cân nhắc sử dụng phiên bản trả phí để tận dụng nhiều tính năng hơn. 

công cụ seo spyglass

Link Diagnosis

Đây là một trong những công cụ kiểm tra backlink được nhiều chuyên gia SEO đánh giá hiệu quả sử dụng. Công cụ Link Diagnosis sẽ giúp bạn nhận diện được các loại link như Nofollow và Dofollow, Missing, Good… và các Page Internal, External Link. Điểm đặc biệt mà nó mang đến đó chính là tóm tắt thứ hạng các Page và web. 

CognitiveSEO

Một điểm mà công cụ này mang lại trong khả năng phân tích backlink đó là trình bày thông tin trong trang báo cáo. CognitiveSEO có thể kiểm tra các thông tin của các link như Nofollow so với Dofollow, phân chia từng liên kết, các link với tên miền có ảnh hưởng. Tuy nó chưa phải là công cụ phổ biến nhưng nó cũng cung cấp các tính năng miễn phí để đưa các thông tin dữ liệu cải thiện web. 

Kerboo

Công cụ này được đánh giá tốt nhờ khả năng tạo danh sách các backlink và liên kết quan trọng trọng nhất. Đó chính là những liên kết mà bạn cần giữ lại, dù nó có thể chưa có sức mạnh ngay. Khi tính năng được bật lên, hệ thống tự động kiểm tra liên kết hàng ngày nên nếu link bị gỡ xuống hoặc không có sự theo dõi trong 3 ngày gần nhất bạn sẽ nhận được thông báo. Nhờ vậy bạn có thể cải thiện lại backlink trong website của mình đồng thời loại bỏ các liên kết xấu trong hồ sơ của mình. 

LinkResearchTools

Tính năng ưu việt nhất của công cụ này đó là tích hợp dữ liệu với 24 liên kết phụ, do đó bạn có thể kiểm tra backlink tốt nhất. Bạn có thể áp dụng tính năng khác đó là chế độ xem hồ sơ backlink hoàn chỉnh nhất. Những điểm nổi trội mà mà bạn có thể thực hiện với công cụ này như xóa hình phạt giảm thứ hạng từ Google, giám sát các liên kết đến và cải thiện backlink của web. Ngoài, bạn có thể khám phá các cơ hội liên kết với backlink hiện tại tạo nên các xu hướng xây dựng liên kết.

Linkody

Trong danh sách về khả năng check backlink bạn có thể sử dụng đó chính là Linkody. Công cụ này cung cấp quá trình theo dõi backlink hay thông báo về các thay đổi. Linkody còn mang đến khả năng kiểm tra Anchor Text hay theo dõi các tiến trình qua backlink. 

Công cụ check backlink linkody

Những điểm mạnh mà nó mang lại như có liên kết mới hoặc mất liên kết, xác định từ chối các link spam trong web hay phân tích hệ thống backlink của web khác. Đây có thể nói là công cụ mang tính ổn định cao khi theo dõi backlink cũ cùng hồ sơ liên kết đã mất, kiểm soát toàn bộ hệ thống link và đưa ra những giải pháp thay đổi hoàn hảo.

Seo PowerSuite

Công cụ này có một tên gọi khác đó là LinkAssistant giúp bạn tìm kiếm, quản lý và theo dõi backlink cũng như liên hệ với các trang web khác để xây dựng liên kết. Với những tính năng miễn phí thì công cụ này có thể liên kết với 4 tool bao gồm: Rank Tracker, WebSite Auditor, SEO SpyGlass, LinkAssistant. 

Bên cạnh đó công cụ sẽ thực hiện Site crawling và auditing với 500 URL, Backlink tracking và Link Auditing khoảng 1100 link hay 1000 Link prospect. Tuy nhiên công cụ không thể lưu dự án hay tải xuống các tệp nghiên cứu nên bạn có thể sử dụng tool với phiên bản trả phí theo năm qua các gói 1 – 3 năm.

>> Mời bạn tham khảo Dịch vụ SEO website tổng thể và từ khóa giúp lên TOP tìm kiếm lâu dài, bền vững

Top các các công cụ phân tích Backlink nổi tiếng khuyến khích sử dụng

Bên cạnh những công cụ được kể trên thì những công cụ phân tích Backlink nổi tiếng được các chuyên gia SEO khuyến nghị sử dụng: 

SEMrush 

SEMrush không chỉ mang đến khả năng phân tích Backlink trong cả một kho tàng dữ liệu khổng lồ mà còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo hiệu quả cao. Công cụ này có thể so sánh được các tên miền với nhau hay truy xuất các báo cáo dễ dàng. 

Một số tính năng nổi trội trong quá trình kiểm tra Backlink ở SEMrush có thể kể đến như:

+ Phân tích các link chuyên sâu, kiểm tra các loại Backlink và phát hiện vị trí của đường link này. 

+ Phát hiện, thông báo về Backlink kém chất lượng, đưa ra phương hướng giải quyết với những trang có chứa backlink kém. 

công cụ kiểm tra backlink semrush

Có thể nói đây là công cụ hữu ích nổi tiếng được các SEOer khuyên dùng nhưng bản miễn phí chỉ sử dụng trong một tháng. Nếu bạn muốn tận dụng các tính năng chuyên sâu thì phiên bản trả phí sẽ gần 100 đô/tháng. Mức kinh phí này có thể khá cao nhưng bạn có thể lựa chọn dịch vụ mua chung các công cụ SEO do Minh Dương giới thiệu. 

Ahrefs 

Một trong những công cụ nổi tiếng không thể không nhắc tên đó chính là Ahrefs có sức cạnh tranh không kém gì SEMrush. Ahrefs cũng được đánh giá cao về khả năng check backlink các web đối thủ hay vô vàng các trang web khác cực kỳ hữu ích. 

Điểm nổi bật mà Ahrefs mang lại chính là phân tích đầy đủ chuyên sâu về Dofollow và Nofollow backlink hay các Backlink được chèn dưới dạng văn bản. Về thời gian sử dụng miễn phí chỉ khoảng 14 ngày nhưng sau đó bạn sẽ phải chi 82 đô/tháng nếu muốn sử dụng công cụ này.

Buzzsumo

Công cụ Buzzsumo sẽ giúp bạn có thể sản xuất rất nhiều nội dung hay cho Blog hay Website và phân tích chính xác các chủ đề được lựa chọn. Công cụ này mang lại hiệu quả check backlink từ web đối thủ rất tuyệt vời như truy cập web và xem bài đăng nào đang được chia sẻ nhiều nhất ở trên mạng xã hội. Công cụ này có phiên bản miễn phí 5 lượt dùng đầu tiên và 99 đô /tháng với phiên bản trả phí kết hợp nhiều tính năng khác. 

Moz Pro

Moz Pro mang đến khả năng check Backlink của các web vô cùng hiệu quả kết hợp với khả năng đo lường độ mạnh yếu của Web qua các chỉ số DA (Domain Authority) và PA (Page Authority). Ngoài ra, công cụ này còn đánh giá được mức độ Spam trên web của bạn từ đó tránh bị Google hạ thấp thứ hạng. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là đa phần mọi thứ đều miễn phí nên nếu ngân sách của bạn có hạn thì Moz Pro là một lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm kinh phí.

Top các công cụ phân tích Backlink miễn phí Website của bạn

Nếu bạn thiên về tối ưu chi phí với công cụ phân tích Backlink có thể sử dụng công cụ của Google chỉ qua vài bước cài đặt đơn giản. Chỉ với những công cụ được thêm vào tiện ích trong duyệt trình bạn hoàn toàn có thể phân tích Backlink miễn phí cùng với các bản báo cáo chỉ số dữ liệu dễ dàng. 

Google Search Console 

Google Search Console cung cấp một số công cụ hữu ích để kiểm tra và quản lý backlink của trang web của bạn cực kỳ đơn giản và thuận tiện. Bạn chỉ cần truy cập vào phần “Link” và kiểm tra các thông tin về các backlink xem danh sách và check anchor text. Ngoài ra, tiện ích này sẽ giúp bạn cung cấp cho bạn bản thống kê về: Tổng số liên kết đến web, nội dung được liên kết nhiều nhất và các trang web liên kết với backlink nhiều nhất.

công cụ check backlink của google

Google Alerts

Mặc dù Google Alerts cũng có khả năng kiểm tra Backlink miễn phí nhưng nó sẽ hạn chế hơn so với Google Search Console. Công cụ này khá có ích trong việc lấy các thông tin cơ bản của các link đang hoạt động trên web nhưng không thể cung cấp thông tin về chất lượng kết nối các Site với nhau. Vậy nên công cụ này chỉ sử dụng với tính năng bổ trợ, ngoài ra bạn có thể tận dụng Google Analytics để audit backlink hoạt động hiệu quả.

Trên đây là những công cụ check backlink cực kỳ hữu ích mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Với những công cụ này sẽ giúp cải thiện backlink chất lượng giúp web của bạn có thể đạt nhiều lợi thế tăng thứ hạng. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài post này