TOP 11 Công cụ check traffic website mạnh, phổ biến nhất bạn phải biết

Để tối ưu website hiệu quả, các SEOer không thể thiếu những công cụ quan trọng đóng vai trò kiểm tra traffic website hiệu quả. Nhờ vào việc kiểm tra lưu lượng truy cập, ta có thể nắm bắt được các cách cải thiện tốt cho website được nâng cao trong công cụ tìm kiếm hơn. Vậy những công cụ nào check traffic đang được sử dụng nhiều hiện nay? Mời bạn hãy tham khảo những thông tin sau để lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhé!

Traffic là gì?

Traffic là thuật ngữ ám chỉ về lưu lượng truy cập của người sử dụng mạng ấn vào các website tìm kiếm thông tin. Điều này có thể được hiểu rằng Traffic là chỉ số về số lượng người đã truy cập vào trang web trên công cụ tìm kiếm. Traffic đóng vai trò là mục tiêu để cá nhân, doanh nghiệp xây dựng website hướng đến thu hút người dùng truy cập. 

Traffic của web là gì

Khi một web có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên thì trang đó được các công cụ tìm kiếm xếp hạng tốt tăng lợi thế về tỷ lệ chuyển đổi. Bởi vậy, traffic đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến dịch tối ưu web tạo cơ hội thu hút nhiều người truy cập hơn.

>> Có thể bạn quan tâm về Phương pháp nghiên cứu từ khóa chuẩn nhất

Tại sao chúng ta cần check traffic của website?

Traffic đóng một vai trò không thể thiếu khi bạn muốn nắm bắt rõ lượng người đang truy cập web của mình hiện đang ở mức độ nào. Nếu traffic quá thấp, nội dung kén người đọc ít sự quan tâm và thứ hạng bị tụt xuống là điều đáng quan tâm để cải thiện web tốt hơn. Vậy nên, kiểm tra traffic website sẽ giúp bạn nhận biết những thông tin hữu ích như:

+ Đã có bao nhiêu người đã truy cập đến web, lưu lượng truy cập ấy đã thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Từ khóa nào đóng vai trò thúc đẩy người dùng truy cập nhiều nhất, đưa ra các phương pháp và chiến lược tối ưu phù hợp.

+ Làm tăng độ phổ biến, tăng sự tin cậy của website đối với người dùng và được đánh giá thứ hạng tốt bởi Google.

+ Khi lượng traffic ngày càng nhiều, điều đó cũng tăng khả năng chuyển đổi khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

+ Dựa vào số liệu được về traffic của web, bạn sẽ nắm được tình trạng hiện tại của trang cũng như đưa ra các chiến lược phù hợp với từng thời điểm gia tăng cơ hội bán hàng. 

Bên cạnh kiểm tra traffic web của mình bạn có thể tham khảo và đánh giá traffic của đối thủ hoạt động ra sao và tìm giải pháp cho web của mình:

+ Nắm rõ đâu là những trang web hoạt động hàng đầu của họ, tổng lưu lượng truy cập của web họ là bao nhiêu được xếp hạng như thế nào.

+ Trang nào có bài viết thông tin đem lại traffic cao nhất hay kênh nào đem lại tỷ lệ chuyển đổi về lưu lượng truy cập cao nhất. 

+ Khi hiểu rõ tình trạng traffic của bạn và đối thủ, đưa ra các giải pháp áp dụng khả năng tăng traffic và thứ hạng web lên cao hơn trong thời gian ngắn. 

Lý do cần check traffic

>> Có thể bạn cũng quan tâm đến Backlink – một yếu tố cực quan trọng để Website lên TOP

Các chỉ số về traffic

Những chỉ số về lưu lượng truy cập sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về hiệu suất và chiến lược mà doanh nghiệp đang ứng dụng. Các chỉ số mà bạn cần phải nắm chắc trong tay như: 

– Số lượng người dùng truy cập web: Thống kê rõ ràng số người đã truy cập web trong một khoảng thời gian nhất định.

– Số lần người dùng xem trang: Thống kê chính xác một trang có bao nhiêu lần cho một người dùng truy cập. 

– Lưu lượng truy cập tự nhiên (không mất phí): Traffic đến từ những người dùng tự nhiên truy cập và tìm kiếm thông tin trên Google. 

– Thời lượng truy cập trung bình trên web: Thời gian trung bình mà một người dùng dành thời gian của họ với website. (Ví dụ: 1 bài đăng có thể khiến khách hàng tham khảo 5-7 phút) 

– Chỉ số về tỷ lệ thoát trang: Tỷ lệ % người truy cập rời khỏi web và không quay lại lần thứ hai khi họ không cảm thấy thông tin không phù hợp với từ khóa tìm kiếm. 

– Nguồn lưu lượng truy cập đứng đầu: Bạn có thể nhận diện qua kênh thông tin nào đang thu hút người dùng nhiều nhất và tăng tỷ lệ chuyển đổi sang website. 

Công cụ kiểm tra traffic với website của đối thủ

Dưới đây là những công cụ cực kỳ hữu ích giúp bạn có thể kiểm tra traffic đến từ website của đối thủ và so sánh với website của mình như:

Woorank

Đây là một công cụ SEO được đánh giá về quá trình phân tích SEO tổng thể và đồng thời có khả năng kiểm tra Traffic của đối thủ. Bạn sẽ nắm rõ chính xác về độ tuổi, giới tính mà người dùng truy cập trên trang web của đối thủ. Đây là một công cụ SEO giúp bạn có thể tham khảo nhiều yếu tố cải thiện website, nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. 

Công cụ woorank

SimilarWeb

Một trong những công cụ nổi tiếng của các SEOer chuyên nghiệp đề xuất về khả năng phân tích traffic của website đối thủ cũng như so sánh với web của mình. Với công cụ này bạn có thể xem phần “Traffic Overview” để biết chính xác các chỉ số như: Biểu đồ truy cập 6 tháng gần nhất, tổng số người truy cập hiện tại, thời gian trung bình truy cập, số trang truy cập và tỷ lệ thoát trang. Ngoài ra, công cụ này có thể trích xuất nguồn trang, nguồn truy cập và so sánh với web của mình. 

Alexa

Đây là phần mềm miễn phí có thể kiểm tra Traffic của các website do Amazon nghiên cứu phát triển. Với Alexa thì bạn có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến thiết kế web, quản lý trang hiệu quả hơn. Mặc dù Alexa có nhiều tính năng, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo trả một khoản phí để sử dụng các tính năng mở rộng cho dự án SEO của mình. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể đăng ký các dịch vụ mua chung các SEO tool. 

SERanking 

SERanking cũng được đánh giá là một giải pháp SEO hiện nay khi người dùng có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của tất cả website trên toàn cầu. Đặc biệt hơn công cụ này có thể nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng web trên công cụ tìm kiếm. Khi bạn đưa một web vào bạn có thể nhìn tổng quan về số lượng truy cập tự nhiên, chi phí của trang đó theo từng tháng hay thứ hạng từ khóa của web đó. SERanking sẽ cung cấp các biểu đồ thể hiện số lượng truy cập, từ khóa xếp hạng và tiến trình thay đổi theo thời gian cụ thể. 

công cụ check traffic seranking

Semrush

Semrush cũng được coi là công cụ sành sỏi trong nghề SEO chả thua kém gì Ahref trong các chỉ số phân tích website. Semrush chính là công cụ check traffic và phân tích đối thủ đáng được sử dụng nhất. Bạn có thể nắm bắt được lưu lượng truy cập tại bất kỳ web nào, so sánh với traffic của đối thủ và web của mình. Nắm bắt nguồn traffic mạnh nhất hiện nay và đưa ra các chiến lược điều chỉnh tốc độ phát triển cho toàn trang. 

Traffic Estimate

Điểm đặc biệt của Traffic Estimate chính là bạn có thể check được traffic của bất cứ domain nào nên phân tích website đối thủ cũng không hề khó. Mặc dù công cụ này có thể cung cấp kết quả Traffic 30 ngày, nhưng nếu bạn cần dùng nhiều có thể đăng ký trả phí theo gói mà mình muốn sử dụng. Nếu khoản phí đang khiến bạn lo lắng thì có thể đăng ký dịch vụ mua chung các gói công cụ SEO được giới thiệu bởi Minh Dương. 

check traffic đối thủ

>> Mời bạn tham khảo về Dịch vụ SEO tổng thể và từ khóa cam kết hiệu quả

Ubersuggest

Một trong những cách giúp bạn tối ưu chi phí khi muốn check traffic của web có thể lựa chọn công cụ Ubersuggest. Công cụ này có thể check traffic web miễn phí, tích hợp nhiều tính năng đầy đủ cho những chỉ số phân tích SEO. Bạn có thể tận dụng trả phí theo tháng hoặc một lần để phân tích thêm về từ khóa, backlink hay toàn bộ web của đối thủ. Bước đầu chính là gõ tên công cụ, truy cập link, gắn link web, chọn quốc gia và tìm kiếm kết quả. 

Sitechecker

Sitechecker được các doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng bởi khả năng kiểm tra lượt truy cập website cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra, với tính năng được cung cấp ở phiên bản miễn phí, bạn có thể kiểm tra traffic cho bất cứ tên miền nào, giám sát và theo dõi thứ hạng web. Tuy nhiên nếu bạn muốn kiểm tra backlink hay nhiều tính năng hơn thì cần phải trả phí dịch vụ theo các gói của nhà cung cấp. 

SerpStat

Trước đây công cụ này thiên về nghiên cứu từ khóa đơn giản nhưng giờ đây nó đã cung cấp cho khách hàng nền tảng đánh giá web toàn diện hơn. SerpStat cung cấp tính năng kiểm tra lưu lượng truy cập của web mình và đối thủ, phân tích backlink và theo dõi thứ hạng trên Google.Kiểm tra traffic qua SerpStat

Công cụ này có hai hình thức chính đó là phiên bản miễn phí và trả phí với nhiều tính năng được mở rộng hơn. SerpStat có thể đưa ra các danh sách từ khóa có tính phí hoặc trả phí để nắm rõ số lượng truy cập, xu hướng lưu lượng truy cập theo tháng hay các  năm. Đặc biệt hơn thì nó sẽ cung cấp các trang hàng đầu xếp hạng trên toàn thế giới trong top 50. 

WebCEO

Một trong những công cụ đa năng khi hỗ trợ người dùng quản lý nhiều dự án trong một giải pháp thuận tiện nhất chính là WebCEO. Mặc dù khác với những công cụ kiểm tra Traffic khác thì nó không đưa ra dữ liệu trực tiếp về lưu lượng truy cập. Nhưng bạn có thể dùng công cụ này để so sánh với các trang web của đối thủ trong dự án của mình. Dự án khi được tạo ra sẽ phân tích các chỉ số đối thủ cạnh tranh để phân tích lưu lượng truy cập web có liên quan. 

>> Xem thêm về Các kỹ thuật Seo hình ảnh từ dễ đến khó bạn phải biết

Công cụ phân tích lưu lượng truy cập website của mình

Những công cụ giúp phân tích dữ liệu về lưu lượng truy cập trên website của mình có thể được áp dụng như:

Công cụ miễn phí của Google

Còn gì thuận lợi hơn khi không phải tốn quá nhiều chi phí và dễ dàng cài đặt khi bạn chỉ cần sử dụng Google Analytics và Google Search Control do Google tạo ra. Với tài khoản mà bạn đã đăng ký với Google qua số điện thoại, email thì chỉ cần cài đặt các công cụ này là có thể phân tích được website của mình. 

+ Google Analytics: Phân tích traffic, từ khóa, backlink và rất nhiều những tính năng khác để nắm bắt toàn bộ chỉ số dữ liệu, thực hiện kế hoạch SEO hiệu quả. 

+ Google Search Console: Bên cạnh việc check traffic web của mình thì công cụ này cung cấp số lượt hiển thị, lượt nhấp vào bài, CTR hay các vị trí trung bình SERO web trên Google. Một điểm nổi bật khác đó là tra lỗi noindex, 404, lỗi trùng lặp, Canonical hay khai báo Sitemaps cho Google, kiểm tra yêu cầu page experience hay core web vitals.

Một số công cụ phân tích Traffic khác

Bên cạnh một số công cụ được kể trên bạn có thể sử dụng những công cụ khác để kiểm tra traffic cho website nội bộ như:

+ Hotjar tập trung vào việc phân tích hành vi người dùng trên trang web của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà người dùng tương tác với trang web của bạn.

+ Clicky là một công cụ theo dõi thời gian thực có thể xem người dùng đang làm gì trên trang web của bạn trong thời gian thực.

+ Matomo cung cấp các tính năng tương tự như Google Analytics, nhưng nó cho phép bạn kiểm soát dữ liệu của mình và không chia sẻ với bên thứ ba.

+ Crazy Egg cung cấp các công cụ để theo dõi và phân tích hành vi người dùng trên trang web của bạn như heatmaps, recordings và nhiều tính năng khác.

+ Quantcast cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập, đối tượng mục tiêu và hành vi người dùng.

+ StatCounter cũng cung cấp thông tin về traffic, kết hợp phân tích từ khóa và nắm bắt rõ về sở thích của người dùng.

Trên đây là top các công cụ kiểm tra lưu lượng truy cập web được tin tưởng sử dụng hiện nay. Với những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn các công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài post này