Technical SEO là gì? Cách Tối Ưu Technical SEO Hiệu Quả Từ A Đến Z

Quá trình để tối ưu website sẽ không thể thiếu được Technical SEO – Đóng vai trò quan trọng nhất để cải thiện thứ hạng của web trên Google. Làm thế nào để tận dụng tốt kỹ thuật này hiệu quả thu hút lượng người truy cập tự nhiên cho web? Nếu như bạn vẫn chưa thành thạo kỹ thuật này hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Technical SEO là gì?

Technical SEO (kỹ thuật SEO) là quá trình tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật  trong Seo Onpage để cải thiện thứ hạng trang. Kỹ thuật SEO sẽ làm những việc như tối ưu trang chuyển hướng, cải thiện tốc độ cho website cũng giúp người dùng có thể tìm kiếm trang nhanh hơn. 

Các công cụ tìm kiếm thường ưu tiên những web tuân thủ các quy tắc quảng trị được đặt ra. Đối với Google thì sẽ ưu tiên những thông tin chính xác, dễ truy cập với giao diện thân thiện với người dùng. Có thể nói kỹ thuật SEO là quá trình cải thiện web giúp gia tăng người dùng truy cập tự nhiên mà không tốn nhiều chi phí.

tìm hiểu về Technical Seo

Vai trò của Technical SEO đối với website 

Các công cụ tìm kiếm luôn muốn điều hướng nội dung hữu ích và liên quan đến thông tin qua từ đáp ứng mong muốn của người dùng. Khi web của bạn cung cấp nhiều nội dung hay, bổ ích và hấp dẫn người đọc thì không dễ để người dùng có thể truy cập ngay. Nếu bạn không áp dụng kỹ thuật tối ưu hóa cho web sẽ rất khó để Bot Google tìm thấy lập chỉ mục. 

Vai trò của Technical SEO thể hiện hiệu quả nâng cao khả năng tìm kiếm của người dùng và mang đến những điểm tốt như:

– Cải thiện tốc độ load trang web, dù trang của bạn có nội dung hay mà tốc độ truy cập quá lâu thì không được đánh giá cao. Chưa kể người dùng sẽ hạn chế truy cập vào trang web quá lâu khiến doanh nghiệp bạn có thể mất khách và lưu lượng truy cập tự nhiên.

– Điều hướng công cụ tìm kiếm thể hiện trong quá trình sử dụng sơ đồ XML để giúp công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ web, dễ dàng lập chỉ mục và xếp hạng web cao hơn.

– Tăng tính bảo mật cho web như cài chứng chỉ SSL để bảo vệ thông tin và dữ liệu cho toàn bộ website của bạn.

– Cải thiện khả năng tương thích với các thiết bị giúp cho người dùng có thể truy cập mọi lúc mọi nơi mà không chỉ tập trung vào máy tính. Họ đã có thể truy cập web qua tablet, smartphone hoặc smartwatch.

– Tăng lượng traffic truy cập tự nhiên từ người dùng giúp website được đánh giá xếp hạng dễ hơn và cũng được Google ưu ái tăng thứ hạng tìm kiếm khi tối ưu từ khóa, bài viết và nhiều nội dung khác trong web.

Vai trò của technical Seo

Các yếu tố cần lưu ý trong Technical SEO

Technical SEO (tối ưu hóa công nghệ trang web) là một phần quan trọng của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là một số yếu tố cần lưu ý:

– Sử dụng các thẻ meta tags (như meta description, meta keywords, và các thẻ meta khác) để cung cấp thông tin mô tả về nội dung của trang web.

Tùy chỉnh URL thân thiện với người dùng, chứa từ khóa liên quan đến nội dung của trang.

– Tránh sử dụng chuỗi truy vấn dài và phức tạp trong URL, nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thu thập của các trình thu thập tìm kiếm.

– Phân bổ cấu trúc thẻ tiêu đề hợp lý (H1, H2, H3, v.v.) để phân cấp nội dung giúp công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc trang web của bạn.

– Sử dụng thẻ Canonical để chỉ định trang ưu tiên khi có nhiều bản sao của cùng một nội dung hoặc trang tương tự.

– Để cải thiện tốc độ load hình ảnh hãy nén dưới dạng dung lượng thấp và tối ưu hóa để giảm thời gian tải, cải thiện hiệu suất của trang web.

– Hãy sử dụng giao thức HTTPS trên trang web của bạn để cung cấp một kết nối an toàn cho người dùng nhằm bảo mật thông tin.

Kiểm tra lỗi 404 với các lỗi khác qua quá trình theo dõi, sửa các liên kết hỏng trang lỗi để đảm bảo rằng người dùng không gặp vấn đề khi truy cập trang web. Bạn có thể áp dụng điều hướng 301, 302 và 307 để chuyển hướng trang.

– Sử dụng các đánh dấu Schema để cung cấp thông tin cấu trúc cho các công cụ tìm kiếm, giúp cải thiện hiển thị kết quả tìm kiếm.

– Bạn hãy kiểm tra độ thân thiện với thiết bị di động để giúp trang web của bạn tương thích với các hãng smartphone cung cấp trải nghiệm người dùng tốt trên điện thoại di động và máy tính bảng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Dịch vụ Seo website uy tín, tối ưu 30% chi phí marketing.

lưu ý khí tối ưu technical seo

Tối ưu Technical SEO như thế nào cho hoàn hảo?

Một số phương pháp giúp tối ưu kỹ thuật SEO giúp web có thể tăng thứ hạng trên Google và giúp người dùng dễ dàng tìm ra trang của bạn như:

– Bạn nên tận dụng công cụ như Google PageSpeed Insights để đánh giá chính xác tốc độ tải trang của mình. Tối ưu hóa hình ảnh, giảm kích thước tệp và sử dụng kỹ thuật tải trang không đồng bộ để cải thiện tốc độ tải trang.

– Cung cấp những thông tin hữu ích qua những bài viết chuẩn SEO, hấp dẫn người đọc để người dùng tin tưởng tự truy cập đến web của bạn. Hãy tối ưu hóa bài viết với mật độ từ khóa vừa phải, các thẻ H cần được đặt theo đúng thứ tự, đánh dấu và lưu ý cho người đọc. 

– Sử dụng công cụ nén hình ảnh để giảm kích thước của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng, kết hợp đánh dấu ALT để cung cấp thông tin mô tả hình ảnh.

– Giao diện của website nên được thiết kế tích hợp trên các thiết bị để hoạt động tốt trên điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Ngoài ra, bạn có thể dùng các công cụ kiểm tra tương thích với di động của Google để kiểm tra.

– Thường xuyên kiểm tra backlink và sửa các liên kết hỏng để đảm bảo rằng người dùng không gặp vấn đề khi truy cập trang web của bạn.

– Sử dụng đánh dấu Schema Markup cung cấp thông tin cấu trúc cho các công cụ tìm kiếm để cải thiện hiển thị kết quả tìm kiếm.

– Kiểm tra, cập nhật thẻ meta hay tiêu đề trang được tối ưu hóa để hấp dẫn người dùng và tối ưu hóa tỷ lệ nhấp chuột (CTR) từ kết quả tìm kiếm.

– Tận dụng các công cụ phân tích SEO để theo dõi hiệu suất trang web của bạn và đưa ra điều chỉnh cần thiết.

hướng dẫn tối ưu technical Seo

Cách tối ưu Technical SEO nâng cao

Tối ưu hóa Technical SEO nâng cao đòi hỏi sự tập trung vào các chi tiết cụ thể và thường cần sự hiểu biết sâu về các khía cạnh kỹ thuật của trang web. Dưới đây là một số cách nâng cao Technical SEO:

–  Tối ưu hóa JavaScript và CSS

– Render JavaScript cho trình thu thập tìm kiếm

– Tối ưu hóa danh sách liên kết nội bộ

– Quản lý mã trạng thái HTTP và lỗi 404

– Cung cấp phiên bản AMP

– Sử dụng các trình đánh giá schema markup

– Kiểm tra tối ưu hóa truy cập dự phòng và URL động

– Lựa chọn và dùng các dịch vụ CDN (Content Delivery Network)

– Kiểm tra và tối ưu hóa tiêu đề HTTP và thẻ meta

>> Xem ngay: Khóa học SEO website và từ khóa, với những kinh nghiệm được đúc kết từ những chuyên gia đầu ngành

Hãy kiểm tra tiêu đề và thẻ meta của trang được tối ưu hóa cho từng trang hay phiên bản dự phòng. Đây cũng là một trong kỹ thuật SEO quan trọng giúp Google có thể đọc và lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm. 

Technical SEO đóng vai trò rất quan trọng đối với các SEOer để website có thể trở nên hoàn thiện hơn, dễ dàng giúp người dùng truy cập nhiều hơn. Nếu bạn tận dụng được kỹ thuật SEO tốt sẽ cải thiện xếp hạng trên công cụ tìm kiếm hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi nhiều hơn. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài post này