Hướng dẫn phân tích website đổi thủ hiệu quả chi tiết nhất hiện nay

Website của đối thủ thu hút được nhiều khách hàng, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và xếp thứ hạng rất cao tại Google. Trong khi đó, website của bạn vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuyển đổi hay phân tích hành vi người dùng để tăng nhiều lượt nhấp hơn. Làm thế nào để phân tích website của đối thủ để cải thiện tốt cho web của bạn? Hãy cùng tham khảo những hướng dẫn sau giúp bạn cải thiện chiến dịch SEO top hiệu quả hơn. 

Phân tích website để làm gì?

Phân tích website sẽ giúp bạn nhìn nhận được web mình đang sở hữu với web đối thủ có những điểm khác biệt ra sao. Bạn có thể hiểu rõ rằng chiến thuật nghiên cứu và phân tích website của đối thủ sẽ giúp bạn cải thiện chiến lược SEO của mình hiệu quả hơn. 

Những chỉ số được đưa ra từ công cụ phân tích bạn hãy tự so sánh thật kỹ để nắm bắt những điểm mạnh và điểm yếu, tối ưu từ khóa và cải thiện chất lượng web làm tăng lưu lượng truy cập tự nhiên. Việc phân tích website chính là nền móng cơ bản để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, mang lại hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp. 

phân tích web đối thủ

>> Tham khảo ngay Khóa học SEO với những bí kíp giúp website lên TOP tổng thể, từ khóa bền vững

Có nên tin tưởng tuyệt đối vào công cụ phân tích website? 

Không phải công cụ phân tích website nào cũng đưa ra chỉ số, dữ liệu chính xác. Bởi những người làm SEO lâu năm trong ngành cũng không thể đo được mức độ chính xác tuyệt đối khi so sánh dữ liệu phân tích với các web.

Vốn dĩ các công cụ phân tích được lập trình cần phải cập nhật và thay đổi nhiều tính năng mới nên các chỉ số dữ liệu sẽ khác so với bản cũ. Quá trình phân tích website, nghiên cứu thị trường để đảm bảo khả năng bán hàng cần rất nhiều yếu tố ngoài việc lạm dụng công cụ phân tích. 

Hướng dẫn phân tích website đối thủ

Nhằm giúp cho website của bạn được cải thiện hơn và nghiên cứu web của đối thủ Minh Dương Media sẽ chia sẻ 3 mẹo sau:

Dựa vào lưu lượng truy cập

Một trong những điểm lớn nhất giữa web của bạn và đối thủ đó chính là lưu lượng truy cập tự nhiên. Khi web có nguồn lưu truy cập lớn nên được Google đánh giá xếp hạng rất cao về chia sẻ thông tin hữu ích cho người dùng. 

Cải thiện thiện website và làm tăng khả năng truy cập tự nhiên sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng tin tưởng vào trang của bạn hơn. Dựa vào bộ đếm về lưu lượng truy cập Google sẽ tăng thứ hạng website của bạn cao hơn so với những đối thủ khác. 

Dựa vào chiến lược từ khóa

Trong quá trình phân tích website của đối thủ, bạn nên đặc biệt lưu ý đó chính là từ khóa để SEO. Đây là một trong những chiến lược quan trọng giúp nâng cao khả năng tìm kiếm từ người dùng truy cập web. Khi bạn nắm rõ từ khóa chính của bài viết, sản phẩm, dịch vụ bạn sẽ nắm bắt cách tối ưu hiệu quả cho chiến dịch SEO web của mình. 

chiến lược từ khóa

Sơ đồ backlink trên website đối thủ

Quá trình phân tích sơ đồ backlink trên web của đối thủ giúp bạn tiếp cận được với nguồn lực đang liên kết. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ chiến lược tiếp thị của đối thủ cạnh tranh để xây dựng backlink cho web của bạn phù hợp, đảm bảo hiệu quả. Những số liệu về Authority của page được phân tích, cung cấp sẽ giúp bạn có thể tìm ra những cơ hội quảng cáo web hiệu quả nhằm tăng hiệu quả chiến dịch SEO của mình. 

>> Bạn đã biết về Customer Insight? Phải biết về nó mới bán được hàng!

TOP 10 Công cụ phân tích website hiệu quả nhất hiện nay 

Những công cụ phân tích web hiệu quả được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Google Analytics

Đây là một công cụ được cung cấp bởi Google, một trong những tiện ích giúp đánh giá website làm nâng cao hiệu quả SEO. Công cụ này sẽ cung cấp các chỉ số, dữ liệu giúp bạn có cái nhìn trực quan và đánh giá chiến lược SEO của đối thủ hiệu quả. Vì đây là một công cụ miễn phí nên nó cũng có những điểm hạn chế nhất định. 

Crazy Egg

Crazy Egg là công cụ chuyên phân tích trang web được thiết kế để giúp các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web của họ. Với công cụ này bạn có thể đánh giá các loại bản đồ để giúp tăng lượt nhấp chuột của người truy cập. 

phân tích seo bằng crazy egg

SEMrush

Đây là công cụ SEO được đánh giá cao và khuyên dùng nhất về trong khảo sát về khả năng SEO web hàng đầu. SEMrush có thể hiển thị thứ hạng tìm hữu cơ và chế độ trả phí để phân tích bất kỳ trang web, thiết bị di động và máy tính ở các web quốc tế. Bạn chỉ cần thả URL, SEMrush sẽ đưa ra các kết quả chỉ số về thứ hạng và nhiều chỉ số giúp tối ưu web. 

Kissmetrics

Kissmetrics là công cụ phân tích trang cung cấp rõ thông tin chi tiết với sự tương tác của người dùng trên trang web của bạn. Công cụ này sẽ xác định rõ về hoạt động của người trên trang và thu thập dữ liệu chuyển đổi của mọi khách truy cập. 

>> Xem thêm: TikTok là gì? Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Ahrefs

Ahrefs đã trở thành một công cụ SEO không còn xa lạ đối với các SEOer. Công cụ này sẽ chuyên đi sâu về phân tích từ khóa, các backlink đặc biệt về ưu điểm phân tích với website của đối thủ. Với công cụ này bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong kế hoạch và thực hiện chiến lược SEO hiệu quả. Mặc dù công cụ này có tính phí nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí trong hai tuần. 

Adobe Analytics

Adobe Analytics được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp với các tổ chức lớn, cung cấp nhiều tính năng quan trọng để phân tích và tối ưu hóa các hoạt động trực tuyến. Một trong những ưu điểm tốt nhất đó là phân tích đa kênh, theo dõi người dùng trực tuyến và đánh giá hành vi của người sử dụng. 

Công cụ seo adobe analytics

Clicky

Công cụ Clicky không quá phổ biến đối những người làm SEO chuyên nghiệp hay các marketer. Clicky có thể phân tích được hành động của khách hàng trên web dựa theo thời gian thực tế. Đo lường tính hiệu quả của điều hướng các link, xem thông tin khách hàng được chuyển đổi trên trang.

Amplitude

Amplitude được đánh giá là một sản phẩm thông minh có thể theo dõi việc sản phẩm, phân tích hành vi người dùng và tăng chuyển đổi. Công cụ này sẽ tập trung vào theo dõi trải nghiệm người dùng, cung cấp các tính năng nâng cao như dữ liệu cá nhân và hồ sơ người dùng. 

Moz Pro 

Moz Pro là một bộ công cụ phân tích SEO kỹ thuật số phổ biến được phát triển bởi Moz, một trong những tên tuổi đáng tin cậy. Moz Pro có thể phân tích người dùng, đánh giá thứ hạng website hay thu thập thông tin và kiểm tra.

Công cụ seo moz pro

>> Xem thêm: Quảng cáo Youtube và tuyệt chiêu quảng cáo Youtube không thể bỏ qua

Matomo

Motomo có thể phân tích lưu lượng truy cập mã nguồn mở miễn phí. Nó có thể đo lưu lượng truy cập web với hành vi người dùng. Có thể nói công cụ miễn phí này sẽ giúp phân tích tập trung và quyền riêng tư. 

Với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn áp dụng những công cụ hiệu quả phát huy tốt cho chiến dịch SEO của mình. Phân tích website của đối thủ cũng như tăng khả năng giúp cho web của mình ngày càng thu hút được nhiều lượt nhấp hơn. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé! 

Đánh giá bài post này