Quảng cáo Youtube và tuyệt chiêu quảng cáo Youtube không thể bỏ qua

Các chiến dịch quảng cáo Marketing hiện nay không mang đến hiệu quả cao như trước. Để giải quyết vấn đề đó ta cần tìm hiểu phương pháp mới như quảng cáo Youtube. Loại quảng cáo này có giúp chúng ta vượt qua các vấn đề chạy chiến dịch hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu với Minh Dương Media nhé!

Quảng cáo Youtube là gì? 

Cũng tương tự như các loại quảng cáo trên các nền tảng Internet, Google đã cung cấp một loại dịch vụ cho phép quảng cáo trong video. Đó chính là Youtube Ads hay còn gọi là quảng cáo Youtube. 

Đây là loại hình quảng cáo được tính tiền trên số lượt hiển thị, bao gồm cả video hoặc hình ảnh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, Youtube Ads có thể được định dạng bỏ qua quảng cáo trong video sẽ giúp tiết kiệm chi phí. 

Quảng cáo Youtube

Ưu điểm của Youtube Ads 

So với các kênh quảng cáo khác, Youtube đem lại sự khác biệt khi nội dung quảng cáo dưới dạng video hay banner chân video. Với thời lượng ngắn vài giây người dùng đang tập trung nghe nhìn video thì nội dung quảng cáo của bạn hiển thị.

Điều này khiến khách hàng dễ dàng tiếp thu được quảng cáo của bạn. Khi chọn quảng cáo ở đây, bạn hoàn toàn có thể chọn nội dung đủ ngắn để khiến khách hàng biết tới sản phẩm của mình. 

>> Xem ngay: Facebook Reels là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Facebook Reels hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Các bước tạo chiến dịch quảng cáo trên Youtube

Dưới đây là những bước tạo chiến dịch quảng cáo trên Youtube:

Thiết lập chiến dịch mới 

Để tạo được chiến dịch trên quảng cáo của YouTube bạn cần có tài khoản quảng cáo Google. Trên màn hình của tài khoản Google Ads chọn “Tất cả chiến dịch – All Campaigns” ở thanh công cụ bên trái. Bạn hãy chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh để tạo chiến dịch mới.

Định hình chiến dịch

Sau bước thiết lập chiến dịch mới bạn hãy xác định rõ tên chiến dịch của mình và xác định mục tiêu và đối tượng muốn hướng tới.

 • Xác định ngân sách: Thiết lập một mức ngân sách để chạy
 • Lựa chọn nơi bạn muốn hiển thị quảng cáo: Kết quả tìm kiếm của Youtube hay hiển thị toàn bộ hoặc Youtube Display network. 
 • Chiến lược giá thầu: Chi phí mỗi lượt xem, chi phí chuyển đổi và một số chiến thị hiển thị lớn hơn.

Định hình chiến dịch của Youtube

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn càng xác định đối tượng khách hàng chính xác thì quảng cáo trên Youtube sẽ càng hiệu quả hơn. Hiểu rõ chân dung khách hàng qua nhân khẩu học và sở thích của họ thì khả năng hiển thị mục tiêu chính xác qua ROI (lợi tức đầu tư) hiệu quả.

Cấu hình video

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần chọn cấu hình cho video để định dạng quảng cáo dựa trên các tùy chọn đã có của Youtube. Hãy nhập thêm URL, CTA và tiêu đề cho video của bạn, tập trung cả lời kêu gọi hành động liên quan đến nội dung quảng cáo. 

Những tính năng sáng tạo khác sẽ tạo cảm hứng cho người xem thực hiện hành động. Nếu bạn đã quyết định được nội dung đã nhập, nhấn vào “Tiếp tục tới chiến dịch – Continue to campaign) để tạo thành công chiến dịch quảng cáo trên Youtube.

>> Xem ngay 11+ cách kiếm tiền online đơn giản không cần vốn có thể làm ở nhà cho sinh viên

Cách tính phí trên YouTube Ads

YouTube Ads áp dụng đa dạng lựa chọn khác nhau về cách tính chi phí cho quảng cáo. Trên YouTube Ads có một số chỉ số nhằm đảm bảo nhu cầu và mục đích quảng cáo khi bắt đầu chạy một chiến dịch. 

Quảng cáo Youtube Ads có bốn lựa chọn cơ bản:

 • CPC (Cost Per Click): Giá mỗi lượt nhấp
 • CPA (Cost Per Action): Giá mỗi hành động
 • CPM (Cost Per Mille): Giá cho hàng nghìn
 • CPV (Cost Per View): Giá mỗi lượt xem

Cách tính phí trên Youtube Ads

Một vài TIPs giúp chạy quảng cáo trên Youtube đạt hiệu quả tốt nhất

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi chạy quảng cáo trên Youtube bạn nên nắm rõ một vài mẹo sau:

 • Thu hút mọi người ngay lập tức: Một tiêu đề video lạ và cảnh mở đầu với một cảm xúc hơi khác so với tiêu đề. Điều này tạo tính tò mò cho người xem khiến họ xem hết. Hãy tạo tiêu đề lạ kèm với nội dung lạ để gây sự chú ý tới người xem.
 • Kết nối câu chuyện cảm xúc: Bất cứ ai cũng có thể kể một câu chuyện. Nếu bạn biết cách xây dựng thương hiệu với một câu chuyện hay.
 • Sử dụng các Templates: Không phải lúc nào bạn cũng có một lượng ngân sách lớn để chạy. Bạn có thể sử dụng quảng cáo bằng Templates để thu hút người xem và truyền tải đến họ.
 • Nhằm đẩy lượng khách hàng tiềm năng qua số lượt chuyển đổi bằng việc thêm các lời kêu gọi hành động nổi bật. Lớp phủ văn bản dòng tiêu đề và màn hình kết thúc vào quảng cáo video của bạn. 
 • Hãy lưu ý khi theo dõi chiến dịch quảng cáo như: Số lần hiển thị, lượt xem, tỉ lệ xem và giá mỗi lượt xem để lên phương án quảng cáo phù hợp.

Trên đây là những thông tin về quảng cáo Youtube và với bài viết này sẽ giúp bạn có chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn. Nếu bạn quan tâm muốn quảng cáo trên video của bạn hiệu quả hơn, bạn đừng ngần ngại nhắn cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ hotline: 0948 206 246 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

Ngoài ra, Minh Dương Media có những khóa học và những buổi học bổ ích như:

Đánh giá bài post này