9 bí quyết giúp bước thiết kế website thêm hấp dẫn và hiệu quả

Kinh doanh trên website không hiệu quả hay giao diện chưa được tối ưu, ít thu hút và lượng truy cập thấp? Website doanh nghiệp của bạn cần gì để cải thiện những vấn đề đó? Hãy cùng Minh Dương Media khám phá 9 bí quyết giúp thiết kế web thêm hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Bí kíp thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả

Dưới đây là những bí kíp thiết kế website doanh nghiệp hiệu quả như:

Thiết kế web doanh nghiệp đáp ứng trên thiết bị di động

Với công nghệ hiện đại thời nay xu hướng người dùng truy cập trên các thiết bị di động ngày càng nhiều lên. Vậy nên, nếu web của bạn không hiển thị tốt trên di động sẽ kém thu hút và mất đi một lượng khách lớn. 

Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, xây dựng giao diện website tương thích trên điện thoại vô cùng quan trọng. 

Thiết kế web doanh nghiệp

Website dễ dàng tìm thấy trên thanh công cụ

Bạn muốn website của mình dễ dàng hiển thị trên top tìm kiếm ở thanh công cụ thì web phải được chuẩn SEO. Bên cạnh việc kết hợp các phương pháp tốt nhất về kỹ thuật SEO thì việc nghiên cứu từ khóa cũng quan trọng không kém. 

Xây dựng nội dung tiếp thị và chiến dịch quảng cáo trả phí trên Google Ads sẽ tăng lượng truy cập hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa có bộ phận để phát triển những mảng này, nên thuê dịch vụ SEO web từ bên ngoài để đẩy mạnh doanh thu bán hàng.

Giữ cho thiết kế web doanh nghiệp của mình đơn giản

Người dùng sẽ không muốn truy cập một trang web chứa quá nhiều thông tin hình ảnh hay nội dung bố cục cầu kì. Thiết kế web càng đơn giản, tinh tế và gọn gàng tập trung vào thông tin chính sẽ khiến khách hàng truy cập nhiều hơn. Web càng thiết kế thuận tiện sẽ càng tăng lưu lượng truy cập tự nhiên hơn.

Giao diện web dễ dàng điều hướng

Web càng dễ dàng điều hướng sẽ càng tạo sự thuận tiện và nó đóng vai trò quan trọng trong thiết kế website doanh nghiệp. Bạn nên tạo tối đa 5-6 menu điều hướng ở vị trí đầu trang với doanh mục nhỏ được phân cấp. 

Hãy sử dụng dạng menu thả với phân cấp danh mục tốt cùng điều hướng rõ ràng. Khi đó, người dung có thể dễ dàng quay về trang chủ tìm thông tin mà họ muốn dù ở vị trí nào trên web. 

Giao diện web dễ điều hướng

>> Xem thêm: Top 9 ngành nghề nên SEO để mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất

Đặt thông tin liên hệ của doanh nghiệp ngay ở đầu website

Website thông thường sẽ gồm nhiều nội dung về thông tin sản phẩm, dịch vụ mà khách hàng đọc và tìm kiếm. Vậy nên hãy luôn đặt thông tin liên hệ ở nơi khách hàng có thể tìm thấy dễ nhất. 

Vị trí phù hợp nhất là đầu trang hoặc cuối chân trang, điều này sẽ tăng trải nghiệm và tỷ lệ chuyển đổi khách hàng lên rất nhiều.

Giới thiệu thông tin doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên

Điều quan trọng không thể thiếu đó là giới thiệu thông tin về doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên của bạn. Vì khi kinh doanh online khách hàng sẽ không thể đến công ty trực tiếp. Vậy nên việc chèn hình đại diện và thông tin về công ty, thương hiệu sẽ giúp tăng sự tin tưởng cho khách hàng tiềm năng.

Tăng tốc độ tải trang cho web doanh nghiệp

Đa phần khoảng 89% người dùng sẽ rời trang web nếu tốc độ tải trang quá chậm hoặc không truy cập được. Để tăng tốc độ tải trang bạn nên tối ưu mã code, giảm kích thước hình ảnh và video. 

Không nên áp dụng quá nhiều hình ảnh động hoặc hiệu ứng đồ họa khiến web khó load. Điều quan trọng nhất sử dụng máy chủ lưu trữ website tốt (host khỏe) với bang thông và tốc độ cao để xử lý tốt trang web của bạn. 

Đảm bảo nội dung hướng đến khách hàng

Khách hàng luôn quan tâm thứ họ cần và đem đến lợi ích và giá trị cho họ. Vì thế, website doanh nghiệp cần chú ý đến điều này. Hãy tạo nội dung bài viết hay tin tức và mục blog tạo ra giá trị cho khách. 

Những thông tin quý báu liên quan đến sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ khiến họ quan tâm hơn. Bạn nên đặt mình vào vị trí của của khách hàng hiểu rõ nhu cầu để khiến họ truy cập web lâu và nhiều hơn. 

Khi bạn xây dựng tốt cho web khách hàng sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Nếu bạn không có khả năng viết bài có thể thuê người viết (Content Writer) cho web của mình.

Content cho website

>> Xem thêm: Top 8 khóa học Facebook Ads “đáng tiền” nhất tại Hà Nội

Có lời kêu gọi hành động

Nút Call to Action cần được đặt hợp lý để khách hàng có thể dễ thực hiện hành động gì đó. Ví dụ như nhấn vào nút mua hàng, đăng ký nhận thông tin, quà tặng, gọi điện cho bạn hoặc đăng ký sử dụng dịch vụ. 

Việc này sẽ giúp bạn thu thập thông tin và hỗ trợ khách hàng tốt nhất, đồng thời giữ họ tin tưởng vào dịch vụ bên bạn. 

Dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp chuẩn SEO theo yêu cầu

Minh Dương Media đã có trên 8+ năm kinh nghiệm trong dịch vụ thiết kế website doanh nghiệp chuẩn SEO theo yêu cầu. Minh Dương đã thiết kế rất nhiều website chuẩn SEO được nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng.

Dịch vụ thiết kế web

Minh Dương Media – Đơn vị thiết kế web doanh nghiệp mang đến cho bạn website đẹp mắt, tối ưu dễ dùng. 

– Thiết kế đồng hồ thương hiệu – Trang đích người dùng

– Thiết kế tối ưu giao diện người dùng UI

– Thiết kế tối ưu trải nghiệm người dùng UX

– Tối ưu SEO google  từ thẻ H1,H2,h3, thẻ ảnh,..

– Hệ thống quản trị web thông minh

– Tối ưu tốc độ website

– Chi phí web hợp lý, đầu tư một lần sử dụng trọn đời

Với 9 bí quyết giúp thiết kế website thêm hấp dẫn và hiệu quả hy vọng bạn có thể tạo cho mình những bước thành công nhất. Để được tư vấn kỹ lưỡng về dịch vụ bạn có thể liên hệ số: 0916 347 966 của Minh Dương Media với những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Ngoài ra, Minh Dương có một số khóa học giúp cải thiện website của bạn như:

Đánh giá bài post này