TikTok là gì? Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Trong những năm gần đây,  nền tảng Tiktok đã trở thành một ứng dụng phổ biến được nhiều bạn trẻ sử dụng. Tiktok là gì? Cùng khám phá cách dùng Tiktok quay video thu hút rất nhiều người dùng nhé!

Tiktok là gì? Nguồn gốc của tiktok

Tiktok là một ứng dụng đến từ mạng xã hội của Trung Quốc, cho phép người dùng sử dụng các loạt video ngắn. Trên những video ngắn này bạn có thể chèn text hoặc tạo hiệu ứng cho video của mình. Thời gian của video sẽ thường rất ngắn chỉ khoảng 15-20 giây trong khi thời lượng thực tế là 1 phút. 

Ưu và nhược điểm của Tik Tok là gì?

Tiktok mang đến trải nghiệm khá mới mẻ qua thước phim mượt mà thu hút mà chưa nền tảng nào có được. Sử dụng ứng dụng này rất đơn giản và nhanh gọn và chứa các sản phẩm độc đáo. Tại nền tảng này bạn có thể thỏa sức sáng tạo các video ngắn theo phong cách riêng thu hút người xem. 

Đi vòng quanh thế giới với ứng dụng này, bạn có thể ngồi xem được danh lam thắng cảnh cũng như văn hóa đa quốc gia. Ngoài ra, nền tảng này có thể giúp bạn kiếm thu nhập như bán hàng online hoặc chạy quảng cáo Tiktok quảng bá sản phẩm…

Ưu điểm của tiktok

Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn có một vài điểm chưa ổn như vô tình xem phải những nội dung không tốt. Rất nhiều video sử dụng những từ ngữ không tốt và dễ được thu hút nhiều người xem. Dựa vào thói quen xem video, Tik Tok rất dễ đoán ra những nhu cầu mục đích của bạn để tiếp thị, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

Các tính năng chính TikTok 

Nền tảng Tiktok có rất nhiều tính năng dưới đây là những tính năng phổ biến:

Lướt xem video

Nhờ vào việc sử dụng điện thoại thông minh, video sẽ tự động lướt xem khi kết thúc video có thời lượng cho phép. Ngoài ra, Tiktok cho phép người xem sẽ tự động xem được rất nhiều video với đa dạng người đăng khác nhau. 

Like, comment, share Video 

Cũng tương tự như nhiều nền tảng mạng xã hội khác bạn hoàn toàn có thể thả tim để like, hoặc bình luận bên dưới video và chia sẻ nó sang những nền tảng khác của Internet. Chức năng này cũng vô cùng phổ biến ở như rất nhiều mạng xã hội khác được người dùng sử dụng. 

Follow người làm video

Khi đăng nhập tham gia tik tok bạn có thể theo dõi rất nhiều người làm video, những người nổi tiếng hoặc các thương hiệu kinh doanh. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn sẽ xem được rất nhiều video đến từ người mình đã bấm theo dõi. 

Follow người làm video

Tìm video, người dùng trên TikTok

Khi bạn muốn tìm video hay một người dùng cụ thể, sử dụng tùy chọn Khám Phá Tiktok. Nhập và viết ID hoặc tên của người dùng mà bạn biết. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Khoá học tiktok marketing thực chiến, cầm tay chỉ việc tại Minh Dương Media.

Cách quay video trên TikTok

Dưới đây là một số phương pháp về cách quay video trên Tiktok 

Những thứ không thể thiếu khi quay video Tik Tok

Điều đầu tiên để sử dụng là bạn phải có tài khoản Tiktok hay đăng ký và đăng nhập để quay. Bạn có thể sử dụng hashtag challenge và cập nhật qua mục này. Những video thuộc hashtag challenge sẽ thu hút được những người xem ban đầu hơn video thông thường.

Truy cập tính năng quay video Tik Tok

Các bước thực hiện quay video TikTok: Mở ứng dụng> Đăng nhập tài khoản> Bấm vào dấu “+” ở giữa màn hình > Yêu cầu truy cập camera > Đồng ý > Chuyển sang giao diện quay video > Quay video như điện thoại thông thường.

Những tính năng quay video TikTok chính

Tiktok có những tính năng quay video như: 

– Lật: Quay video đằng trước hoặc đằng sau

– Tốc độ: Điều chỉnh tốc độ quay video

– Bộ lọc: Tương tự như sử dụng Camera 360

– Làm đẹp: Tự do tùy chỉnh cho video được đẹp hơn

– Hẹn giờ: Căn thời gian và lựa chọn kịch bản quay.

– Flash: Bật hoặc tắt đèn nháy.

Truy cập tài khoản tiktok

Cách làm Tik Tok trên 15s 

Quay video trên ứng dụng này có thể áp dụng: 15s, 60s hoặc chế độ MV. Tiktok sẽ thường mặc định quay video tầm 15s nhưng nếu bạn muốn sử dụng với thời lượng dài hơn có thể tùy chỉnh thời lượng cho phù hợp. 

Cách chèn nhạc/chèn âm thanh cho video Tik Tok

Để sử dụng tính năng chèn nhạc hay âm thanh cho video: Nhấn vào dấu “+” > Vào “Âm thanh” phía trên > Chuyển sang kho nhạc Tiktok > Vào Khám phá > Bấm Yêu thích > Chọn tên bài hát hoặc bài hát muốn chèn. 

Nếu bạn không muốn chọn nhạc vừa rồi thì thay thế bằng “Âm thanh” để chọn nhạc khác cho video. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách xoá logo Tiktok, watermark, ID đơn giản, nhanh chóng.

Hiệu ứng video trên Tik Tok 

Video sẽ trở nên ấn tượng hơn và thu hút người xem qua hiệu ứng video trên Tiktok. Bạn có thể chọn vào “Hiệu ứng” để sử dụng tính năng này. Từ video bạn đang chuẩn bị tải hoặc quay sẽ có một loạt các hiệu ứng bổ sung cho video, kèm các nhãn dán hay cụm từ cho video.

Cách chỉnh sửa video Tiktok (chèn chữ/ icon/ hiệu ứng…) sau khi quay

Sau khi quay video xong bạn có thể biên tập và chỉnh sửa lại như sử dụng âm thanh. Bên cạnh đó thì bạn có thể chèn chữ hoặc icon hay nhãn dán cho video. Sử dụng hiệu ứng giọng nói để làm video được điều chỉnh. Sau khi hoàn tất bạn có thể lưu lại video. 

Hiệu ứng của tiktok

Upload video từ điện thoại lên Tiktok

Nếu trong điện thoại đã có sẵn video bạn có thể vào phần dấu cộng sau đó ấn “Tải lên”. Sau đó chọn clip đã có sẵn, xem đoạn clip và bấm “Tiếp” để tải lên. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện rất nhiều thao tác khác cho video và sau cùng đăng video. Video của bạn sẽ được tải lên Tiktok. 

Qua bài viết về Tiktok sẽ giúp bạn có thể sử dụng được nhiều tính năng trên nền tảng mạng xã hội này. Nếu như có bất cứ câu hỏi gì vui lòng liên hệ với Minh Dương Media theo Hotline: 0948 206 246 để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài post này