Sao Facebook là gì? Cách kiếm tiền từ tính năng Sao trên Facebook

Facebook đã càng ngày càng cải tiến hơn và cập nhật rất nhiều tính năng mới. Đó là một trong những lý do mạng xã hội này rất đông đảo người dùng. Gần đây, ngoài tính năng như video Reels thì sao Facebook cũng là một chức năng thú vị. Sao Facebook là gì? Cùng tìm hiểu về tính năng mới mẻ này nhé!

Sao Facebook là gì? 

Sao Facebook còn được gọi là Facebook Stars được biết đến như tính năng mới cho bạn kiếm tiền từ nội dung video như Live, Reels. Khi bạn bật tính năng tặng sao, người xem có thể mua sao và gửi tặng ngay tại video hoặc phát Live video. 

Người yêu thích có thể gửi những món quà ảo, hoạt hình minh họa… tượng trưng cho lượng sao khác nhau xuất hiện trong video của bạn. Sao Facebook có thể hiểu là một dạng sản phẩm nhằm ủng hộ người sáng tạo nội dung và đóng góp cho đôi bên cùng có lợi. 

sao facebook

Nhờ vào tính năng này, người hâm mộ có thể yêu cầu một phần hoặc nội dung cho video đến người sáng tạo. 

>> Xem thêm: Điểm Danh 10 Xu Hướng Marketing Hot Nhất Hiện Nay

Tác dụng của sao trên Facebook

Sao Facebook có một vài tác dụng phổ biến như:

 • Giúp kiếm tiền hoặc nhận ủng hộ của người yêu thích: Mỗi sao được nhận từ người hâm mộ thì người sáng tạo sẽ nhận một khoản tiền tương ứng. 
 • Kết nối đến người hâm mộ: Sao là sản phẩm để thể hiện tình cảm của người hâm mộ và kết nối cảm xúc đến họ với tình cảm hai chiều. Người sáng tạo nhận được sao từ người hâm mộ giúp họ quan tâm đến người xem và ngược lại. 
 • Sáng tạo bằng năng lực của bản thân: Khi người sáng tạo đặt tâm huyết với video và nội dung có ích sẽ thu hút được người hâm mộ. Người hâm mộ sẽ tin tưởng và ủng hộ sự đóng góp sự sáng tạo chân thành. 
 • Yêu cầu về nội dung của người hâm mộ đến người sáng tạo: Khi người sáng tạo nhận được yêu cầu về nội dung từ người hâm mộ sẽ tạo tính tương tác hai chiều. 

Điều kiện kích hoạt tính năng kiếm tiền từ Sao

Để nhận được sao hay kiếm tiền từ sao cần phải có điều kiện để kích hoạt tính năng này:

 • Số người theo dõi: Tài khoản của bạn duy trì được tối thiểu hơn 1000 người theo dõi trong vòng 2 tháng (60 ngày). 
 • Quốc gia đủ điều kiện: Nơi người sáng tạo đang sống và làm việc tại nơi cư trú và được cấp phép thuộc điều kiện của Facebook. 
 • Tuân thủ chính sách kiếm tiền từ đối tác: Những chính sách này được cung cấp bởi Facebook dành cho người dùng facebook. 

Hướng dẫn bật tặng Sao trên Facebook

Để kích hoạt tính năng nhận Sao Facebook trên fanpage, bạn cần thực hiện các bước sau:

Hướng dẫn sử dụng tính năng bật sao trên máy tính:

 • Truy cập vào Business Meta > chọn Kiếm tiền (Monetization) để bắt đầu cài đặt > Nhấn Bắt đầu > Nhấn Tiếp tục
 • Xem lại điều khoản > Chấp nhận các Điều khoản và Điều kiện trước khi bật Sao Facebook. Nên cài đặt tài khoản thanh toán để nhận sao hoặc quy đổi ra tiền. 
 • Thiết lập tài khoản thanh toán cho Sao. Khi bạn cài đặt tài khoản thanh toán trước đó, bạn có thể chọn tài khoản hiện có. Nếu không, bạn nên thêm tài khoản mới theo hướng dẫn của Facebook.
 • Để cài đặt tài khoản thanh toán mới: Nhập thông tin của bạn khi được yêu cầu > Biểu thuế > Tải lên biểu mẫu thuế > Liên kết tài khoản ngân hàng, Visa hay Paypal.
 • Xem lại thông tin thanh toán và cài đặt. Kiểm tra lại để chắc chắn bạn sẽ nhận được sao với tư cách là người sáng tạo hoặc mua sao để tặng. 

Bật sao facebook

Hướng dẫn tính năng bật sao trên điện thoại: 

Tại Menu Facebook, chọn Bảng điều khiển chuyên nghiệp> Tại phần công cụ > chọn kiếm tiền > Nhấn Thiết lập > Nhấn Bắt đầu

Hãy chú ý rằng bạn chỉ có thể kiếm tiền từ video do chính mình sáng tạo và không thể nhận sao từ nội dung đã có bản quyền. Nếu bạn không đảm bảo về quyền sở hữu của mình đối với video được đăng, hãy liên hệ với chuyên gia pháp lý tư vấn về quyền của mình.

>> Xem ngay: TikTok là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Bảng giá sao facebook 

Theo như thông tin được cập nhật từ Facebook giá của 1 sao sẽ là 0.01 dollar (250 vnđ). Bạn sẽ luôn nhận được nhưng thông báo về thông tin khi sử dụng tính năng của Sao Facebook. 

Bảng giá Sao Facebook trên máy tính:

Khi mua Sao của Facebook trên máy tính, người mua chỉ dùng hai phương thức thanh toán là thẻ tín dụng và Paypal. Giá mua sao sẽ thấp hơn vì khoản tiền đó sẽ quy đổi sang đồng đô la mỹ hay vnd với tỷ giá tương đương.

bảng giá sao trên máy tính

Bảng giá Sao Facebook trên di động:

Khi bạn muốn mua Sao để tặng cho người yêu thích hay người thân trên ứng dụng Facebook trên điện thoại nên mức giá sẽ khác. Một phần là do bạn có thể thanh toán bằng nhiều hình thức nhanh hơn như tiền điện thoại hay ví điện tử, nên mức giá sẽ có chênh lệch.

Facebook đã giải thích rằng điều khoản lập hóa đơn trong ứng dụng sẽ áp dụng cho tất cả các giao dịch mua hàng trên các nền tảng. Để đảm bảo mức thanh toán nhất quán là một xu cho mỗi Sao cho người sáng tạo nội dung, Facebook đã quy định giá gói Sao cao hơn một chút để bù đắp phần chia sẻ doanh thu cho nền tảng di động.

Bảng giá sao trên di động

>> Lưu ngay 8 khóa học Quảng cáo Google nổi tiếng nhất tại Hà Nội

Câu hỏi thường gặp về Sao Facebook

Dưới đây là hai câu hỏi thường gặp về Sao Facebook như: 

Cách nào để tắt tính năng tặng sao trên Facebook?

Bạn có thể tự ấn nút bật hoặc tắt khi đăng video khi được tải lên Facebook. 

Muốn được tặng sao trên Facebook làm cách nào?

Khi bạn muốn được tặng nhiều sao trên Facebook nội dung của bạn phải thật sự sáng tạo, hấp dẫn và thu hút người xem. Người hâm mộ sẽ yêu thích nội dung do bạn sáng tạo nên và tặng cho bạn những ngôi sao vì nỗ lực của bạn. 

Bài viết trên đã tổng hợp được những thông tin mới nhất từ tính năng của Sao Facebook hy vọng giúp bạn có trải nghiệm tốt. Nếu bạn quan tâm và muốn khám phá những tính năng có thể kiếm tiền từ Facebook có thể nhắn tin với Minh Dương Media hoặc gọi đến hotline: 0948 206 246 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

 

Đánh giá bài post này