Điểm Danh 10 Xu Hướng Marketing Hot Nhất Năm 2024

Xu hướng marketing mới là những trào lưu quảng cáo ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Liệu bạn đã bắt kịp xu thế mới này? Hãy cùng điểm danh những “trend” marketing mới nhất như hiện nay nhé.

10 Xu hướng Marketing mới, hot nhất hiện nay mà bạn cần biết 

Dưới đây là 10 xu hướng Marketing mới được áp dụng hiện nay:

Đứng đầu là Video marketing 

Video marketing đang là một trong những xu thế mới nhất và được cải tiến qua thời gian gần đây. Thay vì video sẽ chỉ ở dạng phiên bản ngang thì ở các trang mạng xã hội đang sử dụng các thước phim ngắn. 

Các thước phim ngắn này sẽ không quá dài nhưng lại thu hút được rất nhiều người xem. Điều này cũng đang dần thu hút các marketer tập trung và đầu tư nội dung để tạo ra các video nhỏ. 

Video ngắn là xu hướng marketing

Content marketing

Nội dung tiếp thị cũng là một trong những chiến lược hiệu quả giúp các công ty kết nối khách trực tiếp. Nội dung càng được đầu tư có thể thu hút sự chú ý và tạo uy tín cho các công ty. 

Nếu các nội dung chất lượng cao được nghiên cứu cẩn thận và có ích cho khách hàng sẽ tạo trải nghiệm tốt và sự uy tín của sản phẩm thương hiệu. Chiến dịch quảng cáo hấp dẫn với câu chuyện hay sẽ tạo nên sức hút cho sản phẩm để không tạo lối mòn.

Influencer marketing 

Những người có tầm ảnh hưởng (KOL) sẽ luôn là tâm điểm thu hút trên các nền tảng mạng xã hội. Người theo dõi hay hâm mộ dễ bị ảnh hưởng về sự lựa chọn sử dụng từ sản phẩm của người nổi tiếng. 

Thông thường, khi một người đã bị ảnh hưởng bởi niềm tin của sản phẩm được giới thiệu của người nổi tiếng họ dễ dàng hơn. Họ sẽ tin vào thực tế từ những trải nghiệm trực tiếp của người nổi tiếng hơn quảng cáo của các thương hiệu dù ít hay nhiều. 

Marketing bằng KOL

Do đó, người nổi tiếng khi họ bình luận tốt về sản phẩm của một thương hiệu cụ thể đó là cách thu hút khách hàng hiệu quả nhất so với quảng cáo truyền thống thống. 

>> Xem thêm: TikTok là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Trực tuyến và live videos 

Sự kiện trực tuyến hay phát video sẽ thu hút rất nhiều người xem vì có sự tương tác thực tế và đồng thời dễ thực hiện chiến dịch marketing. Một số mạng xã hội đã cập nhật chức năng phát live video làm tăng lượng người xem một cách nhanh chóng.

Nhờ vậy, phương thức marketing này sẽ vô cùng hiệu quả và trở thành một xu hướng marketing mới hiện nay.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã phát triển cho AI trở thành một trong sự hỗ trợ tuyệt vời. Các AI đã được áp dụng để phát triển các chiến lược marketing mới nhằm tăng hiệu quả hơn so với truyền thống. Ứng dụng như ChatGPT cũng được coi là một trong cách giúp các marketer lên kế hoạch và triển khai chiến dịch dễ dàng hơn. 

Xu hướng marketing tận dụng AI

Organic SEO

Một trong những chiến thuật huyền thoại không hề lỗi thời khi thu hút và tiếp thị người sử dụng qua website. Xu hướng marketing bằng SEO vẫn rất được ưa chuộng bởi các công ty và doanh nghiệp lớn. 

Những content thú vị của website là cách để SEO có thể đạt hiệu quả khi tối ưu từ khóa hay sản phẩm hoặc dịch vụ, kinh doanh trực tiếp trên web. 

Marketing trên Metaverse 

Đây là một xu hướng marketing mới mẻ tạo sự phát triển rất nhanh trong thế giới kỹ thuật số. Metaverse là một không gian ảo được tạo ra bởi kết hợp của thế giới thực và thế giới ảo thông qua công nghệ và trải nghiệm thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và ảo hóa.

Trong Metaverse, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách của mình qua các nền tảng số như trò chơi trực tuyến, hay các trang web mô phỏng thế giới thực. Đây là một cơ hội hứa hẹn để thúc đẩy tương tác với khách hàng, tạo ra trải nghiệm tương tác mới và phát triển cộng đồng của thương hiệu.

Tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh

Hệ thống của mạng xã hội đã phát triển nên các công cụ tìm kiếm sẽ có thể cho phép người dùng giọng nói để tìm kiếm thông tin. Công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh cũng dễ dàng hơn mà không cần phải mô tả chi tiết. Điều này cũng giúp xu hướng marketing sẽ hiệu quả hơn khi tối ưu trên điện thoại – công cụ tìm kiếm bằng giọng nói và hình ảnh. 

Tìm kiếm bằng giọng nói

>> Xem thêm: 8+ sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

LinkedIn

Nền tảng này được thiết kế để kết nối và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp, giúp người dùng tìm kiếm công việc, xây dựng và chia sẻ thông tin chuyên ngành. Đồng thời, tạo mối quan hệ kinh doanh. LinkedIn cũng trở thành một trong những top xu hướng marketing khi người dùng có thể trao đổi, mua bán sản phẩm. 

Marketing qua âm nhạc

Âm nhạc luôn là một sự thu hút đặc biệt đến với nhiều người. Bằng cách lồng ghép sản phẩm thương hiệu qua một số bản nhạc quen thuộc sẽ tạo xu hướng tiếp thị đến với nhiều người. Trải nghiệm của khách hàng cũng tăng dần lên do họ quen thuộc với bản nhạc được nghe từ những người nổi tiếng.  

Liệu Marketing truyền thống có đang bị thay thế bởi Marketing kỹ thuật số?

Marketing truyền thống đang dần bị thay thế bởi Digital Marketing nhưng dù bằng phương thức nào thì marketer sẽ áp dụng phù hợp. Bởi Digital Marketing xuất phát nền tảng cũng từ marketing ban đầu phát triển nó sang một loại hình khác thuận tiện hơn, đáp ứng nhu cầu người dùng. 

Thay vì cách tiếp thị tốn kém thì Digital Marketing xu thế mới sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hoặc chi mức phí phù hợp để quảng bá sản phẩm. Nhu cầu của người dùng cũng vì thế mà biết đến doanh nghiệp hay các thương hiệu lớn dễ hơn. 

Những xu hướng được thiết lập bởi Digital Marketing sẽ dần trở thành marketing truyền thống dưới dạng phương tiện và thiết bị truyền thông. Xu hướng của mạng xã hội hay các nền tảng kinh doanh online sẽ càng là xu thế thu hút người dùng và là cầu nối với doanh nghiệp. 

Xu thế marketing hiện đại

Sử dụng dữ liệu trong Marketing và Branding

Xu hướng của digital marketing là dữ liệu được phản ánh trực tiếp vào các kênh marketing của doanh nghiệp. Dữ liệu về khách hàng sẽ giúp các marketer nắm được xu hướng và nhu cầu của khách đưa ra hoạt động phù hợp. Mỗi thương hiệu, doanh nghiệp hay sản phẩm của họ sẽ được tạo thành xu hướng marketing theo từng khung thời gian nhất định. 

Những điểm danh về xu hướng marketing thu hút hiện nay đã dần trở thành phương thức không thể thiếu đối với các marketer. Nếu bạn hướng đến trở thành marketer chuyên nghiệp đừng bỏ lỡ cơ hội để tìm hiểu nhiều hơn. 

Minh Dương Media sẵn sàng là đối tác hỗ trợ với các xu thế marketing như:

Đánh giá bài post này