Chạy quảng cáo bám đuổi chi tiết từ A-Z mà dân marketing nên biết

Remarketing, hay còn gọi là chạy quảng cáo bám đuổi là một trong những giải pháp marketing tuyệt vời giúp doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả, bứt phá doanh thu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Minh Dương Media tìm hiểu kỹ hơn về chạy quảng cáo bám đuổi cũng như một số lưu ý trong hình thức chạy quảng cáo này nhé.

Xem thêm:

>> Đào tạo google ads

Chay quảng cáo bám đuổi (Remarketing) là gì?

Để giúp chiến dịch chạy ads đem lại hiệu quả cao, những người làm marketing cần hiểu cặn kẽ về từng phương pháp sử dụng chạy quảng cáo. Vậy remarketing trong quảng cáo được hiểu như thế nào?

Theo một nghiên cứu gần đây của Google, có tới 96% người dùng tiềm năng đã nhấp chuột vào quảng cáo dẫn đến website chủ. Hoặc truy cập trực tiếp vào website lần đầu nhưng đều không dẫn đến chuyển đổi (để lại lời nhắn tư vấn, làm phát sinh đơn hàng…).

Lúc này, các marketer sẽ nghiên cứu xem liệu làm thế nào để thuyết phục khách hàng tiềm năng quay trở lại website nhiều lần. Quá trình trở lại sẽ kết thúc cho đến khi người đó thực hiện giao dịch mua hàng trên website. Đây là ví dụ cụ thể về hình thức quảng cáo bám đuổi giúp bạn dễ hình dung hơn.

Chay quảng cáo bám đuổi (Remarketing) là gì?

Như vậy, chạy quảng cáo bám đuổi chính là loại hình ads của GDN. Theo đó, các đối tượng mà ads này nhằm đến chính là những người đã từng truy cập vào website nhưng chưa có hành động chuyển đổi nào. Thông qua việc quảng cáo hình ảnh sinh động, ads này sẽ bám theo người dùng để tìm đến các website khác cho đến khi khách hàng có hành động mua hàng.

Chạy quảng cáo bám đuổi hoạt động như thế nào?

Chạy quảng cáo bám đuổi hoạt động dựa vào 2 yếu tố chính là Website đích và Mạng hiển thị. Website đích muốn triển khai Remarketing cần phải cài đặt Google Analytics và đang Quảng cáo Adwords có sử dụng hình thức Remarketing. Từ việc các khách hàng truy cập vào Website đích và đoạn mã của Google Analytics sẽ bắt đầu thực thi và trình duyệt sẽ ghi nhớ việc khách hàng đã truy cập vào website đích.

Sau khi khách hàng đã rời khỏi trang web và tiếp tục hoạt động trên Internet hay khi khách hàng đó vào một Website bất kỳ khác đang bán quảng cáo cho Google (Chủ Website đó cho phép Google được hiển thị quảng cáo ở một số vùng trên Website của họ. Đồng thời Google sẽ trả tiền cho chủ Website khi bạn click vào quảng cáo đó). Mạng quảng cáo của Google sẽ dựa vào việc trình duyệt và ghi nhớ việc khách hàng đã truy cập Website đích một lần. Từ đó hiển thị lại quảng cáo của Website đích trên vùng quảng cáo của một Website khác.

Như vậy, từ việc khách hàng truy cập vào Website đích, chức năng Remarketing của Google Adwords sẽ hiển thị quảng cáo của Website đích trên rất nhiều nền tảng của các website khác mà khách hàng truy cập vào các lần sau.

Lợi ích của quảng cáo bám đuổi là gì?

Hiện nay, retargeting trên Google là một kỹ thuật quảng cáo trực tuyến vô cùng mạnh mẽ. Nó cho phép bạn giữ kết nối với các khách hàng mục tiêu (Target Audience), ngay cả khi họ đã rời khỏi website của bạn. Bằng việc liên tục hiển thị các banner quảng cáo Remarketing tới visitor, ngay cả khi họ đang xem các phần khác trên website. Từ đó, góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu, khiến nó trở nên dễ dàng nhận diện hơn và chiếm được lòng tin của khách hàng. Đồng thời quảng cáo bám đuổi google làm cho khách hàng mục tiêu có nhiều khả năng mua hàng của bạn.

Lợi ích của quảng cáo bám đuổi là gì?

Ngoài ra, theo nghiên cứu, các quảng cáo Remarketing có tỷ lệ nhấp chuột và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn so với các hình thức hiển thị quảng cáo trực tuyến thông thường. Google Remarketing giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) và tỷ suất lợi nhuận dựa trên đầu tư (ROI) một cách mạnh mẽ. Bởi vì những người đã từng truy cập vào trang web trước đó, hay những người đã thân thuộc với thương hiệu của thì có nhiều khả năng trở thành khách hàng hoặc thực hiện những hành động mang lại giá trị khác trên website khi họ quay trở lại.

Các loại quảng cáo bám đuổi thường gặp

Remarketing được phân chia làm một số hình thức nhỏ hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, hãy tham khảo ngay dưới đây.

  • Standard remarketing: Tiếp thị lại tiêu chuẩn tiếp cận các khách hàng tiềm năng đã ghé thăm page nhưng chưa có hành động chuyển đổi thông qua việc hiển thị ads trên các trang web đối tác của Google mà họ vào sau đó. Hình thức này cũng bao gồm người tìm kiếm từ khóa có liên quan đến dịch vụ/sản phẩm của bạn.
  • Dynamic remarketing: Tiếp thị lại với những người đã từng xem phẩm trên web của bạn. Marketer có thể linh động trong việc đưa ra các voucher giảm giá với mặt hàng này chẳng hạn,…
  • Customer list remarketing: Danh sách khách hàng tiếp thị lại.
  • Video remarketing: Tiếp thị lại bằng video, sử dụng video để bám đuổi khách hàng đã từng xem video của bạn, hoặc người từng vào web bạn.
  • Email Remarketing: Áp dụng với những người đã mở thư điện tử được gửi từ bạn.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo bám đuổi

Trong quá trình chạy quảng cáo bám đuổi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng hình ảnh sống động gây ấn tượng với khách hàng

Việc sử dụng hình ảnh góp phần giúp gia tăng doanh số vì vậy bạn nên thêm các hình ảnh vào tài liệu marketing của mình. Hơn nữa hình ảnh được não bộ xử lý nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn. Đồng thời hình ảnh còn tác động đến thị giác nhiều hơn so với chữ viết.

Trong một số ngữ cảnh, bạn cũng nên đưa vào những hình ảnh về các khách hàng đang trải nghiệm dịch vụ hoặc thể hiện cảm xúc tích cực khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ mà chủ đề của remarketing của bạn đang muốn hướng tới.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo bám đuổi

Nên sử dụng AMP HTML

Hiện nay, AMP HTML là công nghệ chỉ được sử dụng cho website trên các thiết bị di động. Trong đó, AMP với chức năng tăng tốc độ cho website di động. Khi người dùng nhấp vào đường link ngay lập tức sẽ hiển thị website đó.

Khá nhiều marketer hiện nay đã và đang sử dụng ads hình ảnh động AMP HTML để quảng cáo hiển thị. Với AMP HTML, quảng cáo chỉ xuất hiện sau khi có xác nhận nhằm tránh phần mềm độc hại xâm hại vào thiết bị. Dạng ads này sẽ xuất hiện ở bất kỳ đâu trên website không bị giới hạn trên các trang AMP.

Phân loại khách hàng

Như chúng ta đã biết, mỗi một phân khúc người tiêu dùng đều có những điểm khác biệt. Chính vì vậy, để tiếp cận khách hàng tối ưu, các marketer cần phải chia nhỏ khách hàng của mình dựa trên các yếu tố như: giới tính, độ tuổi,… Sau đó, với mỗi phân khúc khách hàng, bạn sẽ tiến hành khởi chạy chiến dịch remarketing theo nhiều thông điệp riêng sao cho phù hợp nhất.

Nên kết hợp nhiều nền tảng khác nhau

Bên cạnh ông lớn Google, hay những ông trùm mạng xã hội như facebook, Instagram cũng là mỏ vàng mà các nhà quảng cáo không nên bỏ qua. Với hàng triệu người sử dụng, nếu bạn bỏ qua 2 mạng xã hội lớn này là một điều khá tiếc nuối. Chính vì vậy, sự kết hợp sử dụng với Google Target giúp khách hàng tiềm năng dù đang lướt web hay đọc báo, xem phim trên social media vẫn có thể nhìn thấy quảng cáo remarketing của bạn.

Sử dụng nút kêu gọi hành động

Sử dụng nút kêu gọi hành động giúp mang lại ấn tượng và thôi thúc khách hàng mua sản phẩm/dịch vụ của bạn với ít do dự hơn. Với cách làm này, các marketer cần nhấn mạnh vào hai điểm là số lượng và thời gian. Chính sự cấp thiết đó cũng là yếu tố sẽ khiến cho khách hàng có những kích thích tâm lý mạnh mẽ dẫn đến việc quyết định mua hàng.

Một số từ ngữ bạn có thể tham khảo như: Những phút/ giờ/ ngày cuối cùng để khách hàng nhận được ưu đãi có 1-0-2, số lượng có hạn, sắp hết ưu đãi, hãy đặt hàng ngay,… 

Thêm vào đó, người chạy quảng cáo bám đuổi remarketing có thể áp dụng các voucher, mã giảm giá để kích thích khách hàng mua sắm. Tại đây, các khách hàng chắc chắn sẽ lựa chọn một sản phẩm có mức giá hấp dẫn và cạnh tranh hơn.

Bạn hãy nhớ rằng dù là hình thức quảng cáo nào cũng không thể thiếu CTA và nút kêu gọi hành động. Đây chính là phần giúp bạn quyết định xem khách hàng sau đi đọc ads đó sẽ cần phải làm gì để đến mục đích cuối cùng là mua hàng của bạn.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo bám đuổi

Theo dõi và điều chỉnh cho phù hợp

Dù với bất kỳ chiến dịch nào, sau khi được khởi chạy bạn cần phải thường xuyên theo dõi quảng cáo bám đuổi google để đưa ra những phân tích và khắc phục nhược điểm đang còn tồn tại. 

Để làm được điều này, bạn có thể dựa trên những thông số được gợi ý bởi Google Ads hoặc Facebook Ads. Từ đó sẽ cung cấp cho bạn những cái nhìn tổng quan hơn về quảng cáo bám đuổi remarketing. Đặc biệt nếu bạn thuê chạy Facebook. Hoặc thuê chạy Google bên ngoài bạn cũng cần nắm được các chỉ số hiệu quả chiến dịch quảng cáo để không bị mất tiền oan vào bên chạy kém uy tín.

Với những chiến dịch quảng cáo nhỏ không đem lại chuyển đổi thì bạn hãy loại bỏ ngay và tập trung vào sản phẩm có lượng khách tốt và có độ chuyển đổi cao. Bằng cách đó, các marketer sẽ tối ưu được ngân sách quảng cáo và huy động ngân sách theo hướng đi đúng.

Nhìn chung, chạy quảng cáo bám đuổi là một hình thức chạy ads chắc chắn bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang tìm kiếm người thay bạn cài đặt và tối ưu các chiến dịch quảng cáo bám đuổi. Hãy tham khảo ngay dịch vụ quảng cáo Google Ads của Minh Dương Media để được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí ngay.

Xem thêm về:

>> Quảng cáo hiển thị banner

Đánh giá bài post này