Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Tối Ưu Với 12 Loại Hình Phổ Biến

Các loại hình thức chạy quảng cáo facebook phổ biến hiện nay là gì? Các hình thức quảng cáo nào được sử dụng nhiều nhất? Tìm hiểu ngay cách chạy quảng cáo facebook tối ưu cho 12 loại hình trong bài viết này với Minh Dương Media nhé.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho 12 dạng

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Leads Ads

Được giới thiệu vào năm 2015, loại hình thức quảng cáo Facebook Leads Ads không giống với các loại quảng cáo trước đó của Facebook. Bởi người dùng không cần rời khỏi Facebook để có thể điền vào các mẫu đơn. Đối với quảng cáo này, nếu người dùng click vào Call-To-Action thì một biểu mẫu sẽ hiển thị ra để người dùng có thể điền thông tin của mình vào mà không cần phải chuyển sang một trang khác.

Quảng cáo Facebook Leads Ads giúp bạn nhanh chóng thu được danh sách địa chỉ email từ khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, còn thu thập được nhiều phương thức liên lạc khác. Các thông tin này sẽ giúp ích cho bạn dễ dàng thiết lập các chính sách chăm sóc và tư vấn cho khách hàng cũ, mới. Từ đó, khuyến khích họ truy cập vào website của mình.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook Leads Ads hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Carousel Ads (Quảng cáo băng chuyền)

Hình thức quảng cáo Carousel Ads hay còn được biết tới là quảng cáo bằng chuyền nó cho phép nhà bán hàng cung cấp một cách tổng quan về các sản phẩm mà họ muốn tiếp cận khách hàng.

Làm gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tạo ra một chiến dịch quảng cáo có khả năng liên quan chặt chẽ và còn cho ra được một ý tưởng tổng thể chứ không phải chỉ là một dịch vụ hay sản phẩm nhất định. Ví dụ như một doanh nghiệp môi giới bất động sản, thay vì chỉ cho người tiêu dùng nhìn thấy hình ảnh tổng quan của ngôi nhà. 

Tuy nhiên, chính nhờ kiểu quảng cáo này mà họ có thể hiển thị hình ảnh từ bên trong tới bên ngoài. Không những thế, còn hiển thị cả hình ảnh đường phố nơi tòa nhà tọa lạc và thậm chí còn là hình ảnh của doanh nghiệp mình nữa.

 • Quảng cáo băng chuyền có một số yêu cầu như sau:
 • Kích thước hình ảnh sắc nét: 600×600.
 • Đoạn quảng cáo ký tự dài khoảng 90.
 • Mô tả sản phẩm hay dịch vụ với ký tự khoảng 30.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads chuyên nghiệp, tăng 200% doanh số.

Hướng dẫn quảng cáo Carousel Ads(Quảng cáo băng chuyền) hiệu quả

Cách quảng cáo Boosted Page Posts (Quảng cáo bài viết)

Đối với mỗi bài đăng sản phẩm, Facebook sẽ gợi ý cho bạn loại hình thức quảng cáo Boosted Page Post hay còn được gọi là quảng cáo bài viết. Bạn có thể sử dụng để thiết lập đối tượng khách hàng mục tiêu và mức ngân sách. Công cụ này giúp thúc đẩy khả năng tiếp cận của trang tới những người dùng có thói quen, hành vi sử dụng tương ứng.

Tuy nhiên, loại hình thức quảng cáo này sẽ dựa trên những dữ liệu thu thập trong quá khứ của bạn để có thể hiển thị lại các đề xuất về sản phẩm mà bạn đang quan tâm. Đó chính là lý do vì sao trên newsfeed của bạn thường xuyên xuất hiện gợi ý về sản phẩm mà bạn đang có nhu cầu.

Cách quảng cáo Boosted Page Posts( Quảng cáo bài viết) hiệu quả

Cách để quảng cáo facebook Dynamic Product Ads (Quảng cáo sản phẩm động)

Không thể nào không nhắc tới loại hình thức quảng cáo sản phẩm động này trong việc kéo khách hàng quay lại website của bạn. Có thể nói rằng đây là hình thức cải tiến của kiểu quảng cáo đa sản phẩm, khi khách hàng đã xem hoặc cho sản phẩm vào giỏ mà chưa mua luôn thì lúc họ lướt Facebook sẽ thấy mẫu quảng cáo hiển thị lại các sản phẩm đó.

Dynamic Product Ads (quảng cáo sản phẩm động) được nhiều thương hiệu lớn trên thế giới sử dụng. Một số ưu điểm của  loại hình quảng cáo này như sau:

Khả năng cá nhân hóa: Mặc dù quảng cáo sản phẩm động này áp dụng cho nhiều khách hàng cùng lúc. Tuy nhiên, sản phẩm hiển thị cho mỗi người lại phụ thuộc vào hành vi của họ trên website của bạn.

Đạt được nhiều mục tiêu khác nhau: Khi thiết lập quảng cáo sản phẩm động thì bạn có thể hướng tới 4 mục tiêu như người dùng xem nhưng không mua, người dùng cho sản phẩm vào giỏ hàng nhưng chưa thanh toán, bán chéo sản phẩm hoặc bán thêm sản phẩm.

Mang lại hiệu quả vô cùng kinh ngạc: Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng quảng cáo này nhận thấy kết quả tuyệt vời mà nó mang tới.

Hướng dẫn cách quảng cáo facebook Feature Videos

Hầu hết các trang About cung cấp những thông tin về doanh nghiệp trên facebook và thường để ở dạng tĩnh chỉ có số liệu và chữ. Đó chính là lý do khiến nhiều người dùng cảm thấy không thú vị và muốn ghé thăm trang web bán hàng của bạn.

Tuy nhiên, sử dụng những đoạn video quảng cáo đó bằng việc giới thiệu hoặc ghép nối nhiều đoạn video khác để có thể tạo điểm nhấn. Điều đó, giúp người dùng gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp hiệu quả hơn. Do giống với hình ảnh hay video thương hiệu thường nhận được nhiều sự chú ý hơn từ những thanh cuộn trên facebook.

Không những thế, video đặc trưng này còn có khả năng đổi tên một cách dễ dàng và khi gửi lên facebook, bạn sẽ gửi chúng trên kênh youtube, blog hay chia sẻ tại các nền tảng khác nữa.

Cách để quảng cáo Facebook Abandoned Cart Ads

Bạn có biết rằng, số lượng người từ bỏ gian hàng khi mua sắm tại các website bán hàng lên tới 68,63%. Điều đó có nghĩa là cứ 10 người truy cập vào website, lựa chọn sản phẩm thì có tới 7 người bỏ ngang không thanh toán.

Vậy làm thế nào để có thể thuyết phục họ quay lại website để hoàn tất việc mua sắm? Bạn hãy thử sử dụng chạy một loại quảng cáo trên Facebook định hướng cá nhân để giải quyết tình trạng này. Bởi những quảng cáo như thế thường có nội dung khuyến khích khách hàng bằng một vài chương trình ưu đãi như giảm giá ngay 5% – 10%, miễn phí vận chuyển.

Cách để quảng cáo Event Responsive (Quảng cáo sự kiện)

Hiện nay, trong các loại hình thức quảng cáo trên Facebook thì quảng cáo Event Responsive hay còn được gọi là quảng cáo sự kiện vô cùng hiệu quả để quảng bá cũng như thu hút sự quan tâm của người dùng. Thế nên, khi bán hàng trên Facebook bạn có thể sử dụng cách này để nhiều người biết tới Fanpage hay website của mình.

Tuy nhiên, bạn còn thiết lập được một trang sự kiện riêng biệt trên Facebook hay tạo một chuyên mục ưu đãi khuyến mãi riêng trên trang web của mình rồi cài đặt quảng cáo dẫn về những trang này để kéo các khách hàng cũ quay trở lại mua sắm.

Cách để quảng cáo Event Responsive (Quảng cáo sự kiện) hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Domain Ads (Quảng cáo Click to Web Facebook)

Quảng cáo Domain Ads là loại hình thức quảng cáo tích hợp website và fanpage, dẫn trực tiếp khách hàng tới web hay fanpage của bạn khi khách hàng click vào quảng cáo. Đây chính là một trong những loại hình quảng cáo đơn giản nhất và thường bao gồm một tiêu đề, một đoạn mô tả ngắn cùng với link website.

Cách chạy quảng cáo Multi Products (Quảng cáo Click to Web Facebook)

Bạn đang có sản phẩm chủ đạo và muốn tăng mạnh lượng tiêu thụ. Tuy nhiên, mỗi quảng cáo chỉ cho phép chèn một liên kết duy nhất thì cần phải chạy bao nhiêu quảng cáo cho đủ? Đối với hình thức chạy quảng cáo Multi Products giúp bạn có thể quảng cáo 5 hình ảnh sản phẩm khác nhau trong cùng một mẫu thông điệp bán hàng. Chính điều này, giúp khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm nhanh hơn.

Không chỉ ở dạng quảng bá mà cách chạy quảng cáo Facebook dạng Multi Products  còn có thể thực hiện Remarketing cho các khách hàng chưa chuyển đổi hành động với web hay fanpage. Đối với việc đưa ra nhiều lựa chọn cho khách hàng mục tiêu thì loại quảng cáo này sẽ thúc đẩy hình ảnh sản phẩm và thương hiệu của bạn cao hơn, nhằm tăng doanh thu bán hàng tốt hơn.

Cách chạy Quảng cáo Page Likes hiệu quả

Hiện nay, quảng cáo page likes được sử dụng nhiều nhất và bao gồm hai hình thức: Sử dụng chính trang cá nhân của mình để tiếp cận và lập fanpage chuyên kinh doanh.

Đối với những người xác định bán hàng lâu dài, muốn xây dựng uy tín vững chắc thì hầu hết đều lựa chọn phương án lập fanpage chuyên kinh doanh. Khi đó, vấn đề đầu tiên mà họ cần giải quyết là làm thế nào để nhiều người biết tới fanpage của mình và facebook sẽ đưa ra gợi ý hình thức quảng cáo Page Likes cho các chủ shop online.

Hình thức quảng cáo này nhằm tăng like và thu hút sự quan tâm từ phía khách hàng rồi sau đó mới thực hiện các chiến dịch tiếp thị hay bán hàng. Page Like Ads hiển thị cả trên dòng thời gian tại cột bên phải và trên di động, được tính phí dựa trên lượt like nhận được.

Cách quảng cáo bài viết Page Post Engagement hiệu quả

Quảng cáo bài viết Page Post Engagement khá phổ biến trên facebook dùng để quảng cáo các bài đăng trên fanpage. Nhằm tăng tương tác cho các bài viết và còn gián tiếp tăng lượng fan, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

Cách quảng cáo bài viết Page Post Engagement hiệu quả

Hướng dẫn quảng cáo Offer Claim để đạt hiệu quả tốt nhất

Quảng cáo Offer Claim sử dụng để tặng các mã số mua hàng online cho member trên fanpage. Đối với loại hình quảng cáo này, các chương trình ưu đãi khuyến mãi trên page đều yêu cầu like page tối thiểu là 50 like. Nút “Get Offer” được đặt ngay trên mẫu quảng cáo để có thể tăng lượt truy cập đăng ký chương trình.

Để chạy quảng cáo facebook hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

 • Chuẩn bị thẻ Visa/Mastercard: Đây là điều không thể thiếu khi chạy quảng cáo với mục đích thanh toán cho Facebook.
 • Tài khoản chạy quảng cáo facebook: Khi chạy quảng cáo thẻ thanh toán sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản cá nhân của bạn. Website chuẩn sẽ khuyến khích bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình càng lâu để tạo độ uy tín với Facebook được tốt hơn.
 • Xây dựng Fanpage chuẩn: Bởi đây là nơi khách hàng truy cập vào để theo dõi sản phẩm cũng như thông tin của sản phẩm.
 • Nội dung và hình ảnh chạy quảng cáo: Web chuẩn sẽ gợi ý cho bạn cần phải nghiên cứu page của các đối thủ cạnh tranh có cùng lĩnh vực kinh doanh. Từ đó, bạn lên ý tưởng cho nội dung quảng cáo page của mình hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng. Hình ảnh thì cần sử dụng hình ảnh đẹp và bắt mắt thì mới thu hút được sự chú ý của khách hàng hiệu quả hơn.

>>> Dành cho bạn: Top các khóa học quảng cáo Facebook Ads không nên bỏ lỡ tại Hà Nội.

Những lưu ý để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Để có thể chạy quảng cáo facebook hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Nhắm đối tượng một cách chính xác: Độ tuổi, giới tính, hành vi và vùng miền. Để xây dựng content và hình ảnh video đúng với thông điệp sản phẩm truyền tải tới khách hàng của mình.
 • Nội dung hấp dẫn: Cần phải đảm bảo đủ các yêu cầu tiêu chí như tính độc nhất, ảnh quảng cáo đẹp, nội dung giàu cảm xúc và đánh vào tâm lý khách hàng. Tận dụng tối đa các chức năng Library Ads Facebook và công cụ bổ trợ khác để chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.
 • Thường xuyên theo dõi và cập nhật
 • Nắm bắt các từ ngữ mà facebook cấm khi chạy quảng cáo
 • Chạy nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để có thể mang lại hiệu quả cao hơn với lượng reach tới fanpage, bài viết của bạn tăng cao hơn.

Bài viết trên là cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất hiện nayMinh Dương Media muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng rằng, những điều chia sẻ trên sẽ giúp bạn tự tin hơn cho chiến dịch chạy quảng cáo của mình nhé.

Đánh giá bài post này

Tags: