Chat GPT là gì? GPT có phải là chatbot thông minh nhất thế giới?

Đầu năm 2023, Chat GPT là gì? Chat GPT bắt đầu viral trên các diễn đàn và mạng xã hội nhất là trong các nhóm liên quan đến công nghệ và Marketing. Mặc dù OpenAI còn đang giới hạn việc đăng ký tài khoản Chat GPT tại nhiều quốc gia, nhưng chúng ta vẫn có cách để tạo tài khoản Chat GPT ngay ở quốc gia của mình. 

Nhiều người cho rằng Chat GPT quá thông minh, nó có thể là một sản phẩm thay thế Google hay có thể thay thế người sáng tạo nội dung một cách nhanh chóng. Vậy Chat GPT có thông minh như lời đồn hãy khám phá Chat GPT thông qua bài viết này của Minh Dương Media bạn nhé!

Chat GPT là gì?

Chat GPT là sản phẩm của OpenAI, một công ty chuyên về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Chat GPT có thể trả lời những câu hỏi phức tạp ở nhiều lĩnh vực một cách mạch lạc, và đi thẳng vào vấn đề của câu hỏi. Ngoài việc trả lời các câu hỏi, Chat GPT cũng rất hữu ích trong việc đưa ra lời khuyên hay các ý tưởng. Mặc dù Chat GPT đã được học toàn bộ kiến thức nhân loại cho đến những năm gần nhất, nhưng nó không thể trả lời những câu hỏi liên quan đến các sự kiện trong tương lai.

Chat GPT là gì?

>> Mời bạn xem thêm về Tiktok và cách tạo nên những video “triệu view”

Chức năng của Chat GPT

Chat GPT cũng có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm kể chuyện tương tác, cho phép người dùng có thể khám phá và học hỏi từ thế giới ảo.

Với Chat GPT, người dùng có thể sử dụng vào các mục đích dưới đây:

  • Tạo phản hồi trong chat bot hoặc trợ lý ảo để cung cấp tương tác tự nhiên và hấp dẫn hơn với người dùng.
  • Lên ý tưởng nội dung về từ khóa hoặc chủ đề.
  • Tạo thông tin liên lạc được cá nhân hóa, chẳng hạn như phản hồi email hay đề xuất sản phẩm.
  • Tạo nội dung tiếp thị như bài đăng trên blog hoặc cập nhật trên mạng xã hội.
  • Dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.
  • Tóm tắt tài liệu dài bằng cách cung cấp toàn văn và yêu cầu Chat GPT tạo bản tóm tắt ngắn hơn.
  • Sử dụng câu trả lời do chat bot tạo ra để tạo công cụ chăm sóc khách hàng tự động.

Được đánh giá là công cụ mạnh hơn bất kỳ chatbot nào từng có trước đây, Chat Open AI GPT có thể viết tiểu luận cấp đại học, viết tiểu thuyết, viết content… Cùng với đó, Chat GPT còn có thể viết thư, soạn nhạc, làm thơ, thiết kế hay thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng Chat Open AI GPT để làm những việc kể trên, khiến cho AI này ngày càng thông minh hơn.

Chức năng của chat GPT

Chat GPT có được hỗ trợ tại Việt Nam không?

Tuy là một ứng dụng đang rất hot hiện nay, nhưng Chat GPT lại chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Để trải nghiệm, người dùng trong nước cần phải giải quyết được 2 vấn đề chính: Dùng IP của nước được hỗ trợ (Châu Âu, Mỹ…) và có số điện thoại nước ngoài để xác nhận tài khoản.

Với mục đích trải nghiệm, người dùng có thể chọn VPN miễn phí. Tuy vậy, việc tìm ra VPN phù hợp cho dùng miễn phí cũng không phải là điều dễ dàng. Hơn thế nữa, VPN miễn phí có tốc độ kết nối khá chậm và hay đứt kết nối.

Người dùng cũng cần tác động vào code Google Chrome. Và muốn nhận được tin nhắn bạn phải có số điện thoại nước ngoài. Vì thế, một số người dùng đã nhờ đến các hội nhóm để thuê dịch vụ xác thực hoặc mua tài khoản Chat GPT với mức giá từ 20.000 đến 100.000 đồng để trải nghiệm siêu AI này.

Vì chưa hỗ trợ ở Việt Nam, nên sự thật là AI vẫn còn kém khi viết văn, thơ bằng tiếng Việt. Lời văn còn khá ngô nghê và lộn xộn.

>> Xem thêm: Tổng hợp 12 cách kiếm tiền trên TikTok đơn giản, nhanh chóng nhất

Cách tạo tài khoản Chat GPT từng bước chi tiết nhất

Để tạo tài khoản Chat GPT bạn cần phải có số điện thoại của nước ngoài chẳng hạn như Mỹ. Đồng thời, bạn cần phải truy cập Chat GPT bằng IP của quốc giá mà OpenAI đang hỗ trợ. Đây là lý do khiến nhiều bạn không thể đăng ký tài khoản Chat GPT để trải nghiệm. Đừng lo, Minh Dương Media sẽ giúp bạn giải quyết 2 vấn đề này.

Cách tạo tài khoản Chat GPT từng bước chi tiết nhất

Cài đặt và sử dụng VPN

Bước 1: Hãy cài đặt tiện ích Touch VPN vào Chrome trước khi truy cập và đăng ký tài khoản Chat GPT. Tiện ích này sẽ giúp bạn có IP của quốc gia khác.

Bước 2: Chọn location ở quốc gia mà Chat GPT đang hỗ trợ, bạn nên chọn United States, sau đó nhấn Connect.

Bước 3: Kiểm tra Touch VPN đã hoạt động hay chưa. Nếu bạn thấy dòng chữ You are browsing from United States thì Touch VPN đã hoạt động. Bạn cũng có thể sử dụng trang whatismyipaddress.com để xem IP hiện tại của bạn đã đổi chưa.

Đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 4: Truy cập trang chat.openai.com/auth/login để và chọn Signup tạo tài khoản Chat GPT.

Bước 5: Điền email của bạn và nhấn Continue để tạo tài khoản Chat GPT. Bạn không nên đăng ký với Google hay Microsoft vì có thể bạn sẽ không thể lấy được mật khẩu khi cần, một số người dùng đã gặp tình huống này khi muốn chia sẻ tài khoản cho bạn bè.

Đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 6: Đặt mật khẩu cho tài khoản Chat GPT của bạn, chỉ cần ít nhất là 8 ký tự.

Đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 7: Mở email của bạn để lấy thư xác nhận email. Nếu bạn không nhận được email từ OpenAI, bạn hãy nhấp vào dòng chữ Resend email.

Bước 8: Nhấn vào nút Verify email address để xác thực email của bạn với OpenAI.

Đăng ký tài khoản Chat GPT

Bước 9: Nhấn nút vào login để đăng nhập với tài khoản Chat GPT bạn đã tạo sau khi xác thực email thành công.

Xử lý lỗi Not available khi xác thực email

Nếu chẳng may bạn gặp lỗi Not available khi đang tạo tài khoản Chat GPT thì hãy xử lý bằng cách như sau: Nhấp F12 -> tới tab Application -> chọn website ở mục Local Storage -> sau đó chọn dòng có chữ access_token -> nhấp nút xóa -> mở lại đường dẫn xác thực email.

Xác thực số điện thoại bằng dịch vụ SMS

Bước 10: Điền họ tên của bạn khi đăng nhập lần đầu Chat GPT và nhấn nút Continue.

Bước 11: Điền một số điện thoại ở quốc gia Mỹ để xác định số điện thoại. Nếu bạn không có số điện thoại ở Mỹ thì hãy nhờ bạn bè của bạn ở Mỹ, nếu không có thì cũng đừng lo, hãy tiếp tục ở các bước dưới đây.

Bước 12: Sử dụng bất kỳ dịch vụ SMS để có một số điện thoại tại Mỹ. Minh Dương Media sẽ hướng dẫn với SMSPool vì nó khá dễ sử dụng và rẻ, giá chưa tới 1$. Đăng ký cũng nhanh mà không cần phải xác thực nên bạn hãy tự tạo tài khoản và đăng nhập vào SMSPool nhé.

Bước 13: Nạp tiền vào SMSPool. Nhấn vào Deposit và chọn phương thức thanh toán là Creditcard, số tiền thì chỉ 1$ là đủ, sau đó nhấn nút Deposit.

Bước 14: Điền thông tin thẻ Visa của bạn để thực hiện thanh toán. Credit Card hoặc Debit Card đều được chấp nhận.

Bước 15: Nhập mã OTP từ ngân hàng của bạn để thanh toán.

Bước 16: Kiểm tra số tiền trong SMSPool sau khi thanh toán xong.

Bước 17: Thuê một số điện thoại để nhận tin nhắn xác thực số điện thoại. Chọn Quick Order trên menu -> chọn Service là OpenAI -> chọn Purchase cho Country là United States.

Bước 18: Sao chép số điện thoại do SMSPool cung cấp.

Bước 19: Quay lại Chat GPT và điền số điện thoại của SMSPool vào sau đó nhấn Send code để nhận mã xác thực.

Bước 20: Sao chép mã xác thực mà SMSPool cung cấp để nhập mã xác thực cho tài khoản chat GPT của bạn.

Chúc mừng! Tới đây thì bạn đã tạo tài khoản Chat GPT thành công rồi. Hãy bắt đầu khám phá nó thôi nào!

>> Mời bạn tham khảo Khóa học Marketing Inhouse thực chiến uy tín, sĩ số chỉ từ 5-10 người!

Cách sử dụng Chat GPT

Trước hết bạn hãy tùy chọn chế độ Dark mode hoặc giữ nguyên Light mode để phù hợp với thị giác của bạn. Sau đó hãy gửi một vài câu hỏi cho Chat GPT và đợi nó trả lời. Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời đó, hãy nhấn nút Regenerate response để Chat GPT cho bạn một câu trả lời khác.

Hãy đặt những câu hỏi cùng chủ đề trong một phiên chat để Chat GPT có thể học và hiểu mong muốn của bạn. Nếu có câu hỏi về chủ đề khác, bạn hãy tạo một phiên chat mới thì sẽ tốt hơn.

Cách sử dụng Chat GPT

Chat GPT cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác, chẳng hạn như Việt Nam. Tuy nhiên tốc độ trả lời sẽ chậm hơn rất nhiều, đôi khi nó sẽ bị dừng khi chưa trả lời xong. Nếu bạn gặp tình huống này hãy nhắn tiếp cho Chat GPT “trả lời tiếp ý trên”, nó sẽ hoàn thành những đoạn trả lời bị thiếu.

Nếu bạn gặp lỗi khi đang chat và không thể yêu cầu Chat GPT Regenerate response được thì hãy truy cập lại trang chủ Chat GPT để hết gặp lỗi này nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng Chat GPT

Chat GPT có thay thế Google được không?

Theo quan điểm của Minh Dương Media thì không thể. Lý do cơ bản nhất là bởi AI phải học nội dung do chính con người tạo ra, nếu không có Google hay các website cung cấp thông tin bởi con người thì AI cũng sẽ không học được những kiến thức mới. Ngoài ra còn nhiều lý do khác liên quan đến thói quen của chúng ta như: trích dẫn nguồn gốc của kiến thức hay thảo luận với nhau trên diễn đàn, tìm kiếm và tổng hợp.

Chat GPT có thay thế người làm nội dung được không?

Không thể. Chat GPT là một công cụ tốt để chúng ta tham khảo ý tưởng, chứ nó không thể làm nội dung một cách hoàn chỉnh được. Thứ nhất là văn phong của nó khá dập khuôn, máy móc, thứ hai là không có gì “sáng tạo” vì nó chỉ lấy nội dung của những người đã sáng tạo trước đó để học hỏi và trả lời cho bạn.

Chat GPT bị dừng lại khi chưa trả lời xong phải làm sao?

Bạn hãy nhắn “trả lời tiếp ý trên” để Chat GPT hoàn thành câu trả lời còn dang dở. Hỏi bằng tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn tránh được lỗi này.

Có thể nói rằng quy trình tạo tài khoản Chat GPT khá là công phu và mất nhiều thời gian. Nhiều trở ngại từ việc sử dụng đúng IP đến việc xác thực SMS gây nhiều khó hiểu nên không phải ai cũng đăng ký được Chat GPT. Bạn có nhìn nhận gì về tương lai của Chat GPT không? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để giao lưu với Minh Dương Media nhé.

5/5 - (1 bình chọn)