Top 3 Khóa học marketing online người mới

Bạn là người đang gặp khó khăn trong việc học marketing? Đâu là lộ trình, khóa học marketing online phù hợp để giúp tiết kiệm thời gian và chi phí? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp với những người mới bắt đầu học marketing online. Trong bài viết này, Minh Dương sẽ giới thiệu top 3 khóa học marketing online cho người mới bắt đầu, cùng theo dõi nhé.

Mục lục bài viết

Giới thiệu về khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người chưa từng có bất cứ kiến thức nào về marketing online, sẽ có khá nhiều điều khiến bạn bỡ ngỡ. Phần lớn học viên khi đến với Minh Dương đều chưa hiểu cụ thể các khóa học marketing online sẽ cho những kiến thức và lợi ích gì? 

giới thiệu về marketing online

Định nghĩa khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

Khóa học marketing online là những khóa học cho bạn nền tảng về marketing cũng như những nguyên lý cơ bản được ứng dụng để triển khai các chiến dịch, dự án. Song hành với đó, các kỹ năng sử dụng công cụ thu hút khách hàng, đo lường hiệu quả, tiếp thị trên nền tảng số cũng sẽ được truyền tải. Tất cả nhằm đáp ứng mục tiêu cuối cùng là đưa người học thành một người làm marketing online thực thụ, có thể tham gia vào thị trường việc làm.

Lợi ích của việc tham gia khóa học 

Khóa học marketing online cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn nắm được các kiến thức cơ bản về marketing online, các công cụ thường dùng cùng các kỹ năng cần thiết để dễ dàng làm quen với marketing. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu các xu hướng marketing mới nhất để theo kịp những sự thay đổi của của thời đại.

Với những lợi ích to lớn mà khóa học marketing online mang lại, bạn sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và thực tiễn để hỗ trợ quá trình làm nghề. Nhờ vậy, bạn sẽ chủ động hơn trong công việc và thậm chí có thể tự bắt đầu một thương hiệu kinh doanh riêng.

>> Bạn chắc chắn không thể bỏ qua Khóa học Digital Marketing từ tổng thể đến chi tiết cực hiệu quả nếu muốn trở thành một Marketer chuyên nghiệp!

Các kỹ năng cơ bản cần có trong marketing online

Với tư cách là một người mới bắt đầu học marketing online, bạn cần có những kỹ năng sau để dễ dàng, thuận lợi trong công việc.

ky-nang-marketing

Tìm hiểu về lý thuyết marketing online

Marketing Online hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến là những hoạt động tận dụng môi trường internet để truyền bá thông điệp về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một cá nhân hoặc doanh nghiệp, khách hàng tiềm năng mà họ nhắm tới. Mục tiêu của các hoạt động này là tiếp cận với nhiều khách hàng, giúp họ có thể tìm kiếm, so sánh, mua sắm và giao lưu trực tuyến.

Marketing Online giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp và thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh nhất, không giới hạn vị trí địa lý và đo lường được hiệu quả tiếp thị dựa trên những con số rõ ràng. Ngoài ra, việc sử dụng marketing online còn giúp họ tối ưu chi phí, thời gian cũng như các chiến lược tiếp thị, chiến lược kinh doanh… của riêng mình.

Quản lý trang web và phương tiện truyền thông xã hội

Đây là việc sử dụng trang web và mạng xã hội để tiếp thị, giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ tới tệp đối tượng mục tiêu đã xác định trước đó. Dựa trên sức hút, sự phát triển nhanh của những nền tảng truyền thông, đặc biệt là Facebook, Instagram, Tiktok,… các cá nhân, doanh nghiệp  coi đây là một nơi hoàn hảo để quảng bá sản phẩm, dịch vụ tiếp cận tới khách hàng mục tiêu. 

Khóa học marketing online cho người mới - Hình 4

Bên cạnh đó, điều này còn kích thích sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng của họ, tăng hiệu quả cho những chiến lược tiếp thị. Vì thế, các kỹ năng quản lý website, fanpage hay sáng tạo nội dung trên các phương tiện truyền thông xã hội là cần thiết và quan trọng, đặc biệt đối với người bắt đầu học marketing online.

Ngoài ra, việc quản lý tốt còn giúp bạn khai thác lượng khách hàng tiềm năng lớn mà trước đây bạn khó tiếp cận được bởi khoảng cách địa lý hay những nguyên nhân khác. Chi phí marketing online thấp hơn tiếp thị truyền thống rất nhiều nhưng lại cho kết quả vô cùng khả quan.

Quảng cáo trực tuyến cơ bản

Quảng cáo luôn là một phần quan trọng của những chiến dịch tiếp thị, đối với Marketing Online bạn cần phải xác định được hình thức quảng cáo nào là phù hợp nhất, mục tiêu, kế hoạch, ngân sách và phương pháp đo lường hiệu quả. Hiện nay có một số công cụ quảng cáo phổ biến là Google Adwords, Google Adsense, Facebook Ads, đặt banner, liên kết chéo,… với cách thức và hiệu quả mang lại khác nhau. 

Đo lường hiệu quả

Lý do mà marketing online trở nên phổ biến chính là bởi nó cho phép người làm tính toán được hiệu quả của chiến dịch. Từ đó nắm được vấn đề khiến chiến dịch còn chưa hiệu quả, giúp tối ưu chiến dịch kế tiếp trở nên tốt hơn.

Do đó, một người học marketing online bắt buộc phải nắm được những kỹ năng đo lường chính xác hiệu quả những công việc của mình. Đây là nền tảng vững chắc để bạn tiến xa hơn trên con đường của một Marketer chuyên nghiệp.

>> Mời bạn tham khảo: Ngành quảng cáo là gì? Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của nghề Quảng cáo

Danh sách các khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

marketing-online

Thực tế là bạn hoàn toàn có thể tiếp cận với marketing online thông qua các khóa học miễn phí của chính các nền tảng lớn như Google hay Facebook. Đây chính là nền tảng để bạn dễ dàng tiếp cận với ngành mà không mất chi phí. Một số khóa học cơ bản có thể nhắc tới như:

Học Marketing Online Cơ Bản của Google

Đây là khóa học đến từ ông lớn nổi tiếng Google. Nó sẽ cho bạn rất nhiều kiến thức về marketing cơ bản cùng các kỹ năng sử dụng trình quảng cáo Google. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được nhiều kiến thức liên quan đến SEO được cập nhật liên tục và có tính đúng đắn rất cao.

Khóa học marketing online cho người mới - Hình 3

Khóa học Digital Marketing Essentials của HubSpot

Khóa học Digital Marketing Essentials của HubSpot là một trong những khóa học mà bạn không nên bỏ qua. Nó cung cấp một lối tư duy chuyên sâu cho việc marketing sản phẩm trên nền tảng số, giúp bạn có những kiến thức căn bản vững chắc và chứng chỉ riêng của HubSpot để bổ sung vào CV.

Khóa học Fundamentals of Digital Marketing của Facebook Blueprint

Đây là khóa học mà không một người chạy quảng cáo nào được bỏ qua. Không chỉ cho bạn những kiến thức quảng cáo chính xác và mang tính cốt lõi, bạn còn sở hữu cho mình một chứng chỉ riêng do Facebook cấp, giúp CV xin việc trở nên hấp dẫn hơn nhiều trong mắt nhà tuyển dụng.

Lợi ích của việc tham gia khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

Để quá trình tiếp cận với nghề được dễ dàng hơn, các khóa học marketing online được rất nhiều người lựa chọn. Những lợi ích khi tham gia chúng có thể kể đến như:

Hiểu rõ hơn về lý thuyết và quy trình marketing online

Bạn sẽ được đào tạo tổng thể về nguyên lý marketing cơ bản, từ đó xây dựng nên một tư duy làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ không bị vướng vào lối mòn “bảo gì – làm nấy” cũng như xây dựng nên một nền tảng để định hướng công việc sau này.

Có kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực này

Kiến thức về marketing cơ bản và kỹ năng sử dụng công cụ tiếp thị là 2 điều tạo nên nền tảng vững mang cho bạn gia nhập thị trường việc làm. Các khóa đào tạo marketing online sẽ giúp quá trình này được đẩy nhanh hơn nhờ các kiến thức chắt lọc, từ đó giúp bạn học nhanh và đầy đủ kiến thức cần thiết hơn.

Tăng khả năng tìm kiếm việc làm và cơ hội phát triển sự nghiệp

Không chỉ được học các kiến thức, bạn sẽ có các chứng chỉ công nhận tốt nghiệp khóa học. Nhờ vậy mà quá trình xin việc sẽ thuận lợi hơn. Bạn cũng được tiếp cận với những bạn bè, giảng viên là những người trong ngành, mang đến các cơ hội phát triển xa hơn trong công việc.

>> Bạn đã biết về Nghề SEO và Các cơ hội thăng tiến trong nghề?

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt đầu tham gia một khóa học marketing cho mình, hãy chắc chắn rằng mình đã:

Lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân

Một khóa học tốt nhưng bạn không thể tiếp thu được kiến thức trong đó thì cũng hoàn toàn không mang đến bất cứ giá trị nào. Do đó, bạn cần nắm được năng lực của chính mình để lựa chọn được một khóa học phù hợp.

Nếu bạn là một người mới, chưa có bất cứ nền tảng nào về marketing nói chung, những khóa học nên lựa chọn sẽ là marketing cơ bản, kỹ năng nhập môn,… Sau khi đã có trình độ cao hơn, bạn có thể chuyển sang những khóa học nâng cao, lớp kiến thức phân tích chuyên sâu… Học đúng lộ trình sẽ giúp bạn có được hiệu quả học tập tốt nhất.

Khóa học marketing online cho người mới - Hình 2

 

Xác định mục tiêu học tập cụ thể và thực hiện đúng kế hoạch học tập

Dù cho có tìm được một đơn vị dạy học chất lượng hay có cho mình một người thầy vô cùng tâm huyết thì bạn vẫn cần phải có mục tiêu rõ ràng để thành công. Lên những mục tiêu cụ thể trên toàn quá trình học và có một kế hoạch học và thực hành rõ ràng sẽ là rất cần thiết để bạn có thể tiêu thu kiến thức hiệu quả.

Tìm hiểu về trung tâm đào tạo và giảng viên để đảm bảo chất lượng khóa học

Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn được một đơn vị uy tín để theo học những kiến thức đúng đắn. Với nhu cầu cao, các đơn vị đào tạo mọc lên rất nhiều và có một số bên không đảm bảo về chất lượng giảng dạy cũng như kinh nghiệm giảng viên. Do đó, nếu bạn không chọn được những cơ sở đào tạo tốt, rất có thể những kiến thức mà bạn học cũng không chuẩn xác.

Tổng kết về khóa học marketing online cho người mới bắt đầu

Nhìn chung, khóa học marketing online cho người mới bắt đầu sẽ phù hợp với những ai đang thuộc 1 hoặc nhiều nhóm sau:

 • Người mới cần tìm hiểu về marketing online
 • Người muốn nâng cao các kỹ năng marketing đặc biệt như chạy quảng cáo, SEO
 • Người cần chứng chỉ quốc tế từ tổ chức lớn để xin việc
 • Người muốn học marketing miễn phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Những lợi ích và thách thức của việc tham gia khóa học này

Khóa học đào marketing online tổng thể của Minh Dương Media

Khóa học marketing online cho người mới - Hình 1

Khi tham gia khóa học, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

 • Chủ động học tập mọi lúc, mọi nơi
 • Được cấp chứng chỉ ngay khi hoàn thành
 • Thời gian học ngắn
 • Không mất học phí

Tuy nhiên, song hành với những lợi ích này là các hạn chế, thách thức như:

 • Yêu cầu kỹ năng tiếng Anh cao
 • Không có người hướng dẫn tận tay
 • Không phù hợp với những người không quen với tự học

Nếu bạn đã và đang gặp phải những hạn chế trên, khóa học marketing online của Minh Dương Media sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Với các giảng viên đều là những người có nhiều năm trong nghề, bạn sẽ nhận được các kiến thức chắt lọc nhất, mang tính thực chiến cao. 

Toàn bộ các kiến thức khi học sẽ được ứng dụng luôn vào công việc kinh doanh cụ thể của từng cá nhân học viên, giúp tối đa hóa hiệu quả của khóa học. Minh Dương cũng cam kết sẽ hỗ trợ học viên đến khi đạt được hiệu quả thực tế trong công việc, giúp học viên an tâm hơn khi theo học. Để tìm hiểu thêm thông tin khóa học cũng như bắt đầu học ngay cùng khóa mới nhất, vui lòng gọi tới hotline: 0948 206 246.

>> Xem thêm: Đây là Những sai lầm trong Marketing99% doanh nghiệp mắc phải đều thất bại!

5/5 - (1 bình chọn)