Nên chạy quảng cáo google hay facebook? Hình thức nào hiệu quả hơn?

Nếu bạn là một chuyên gia Digital Marketing, chắc hẳn bạn đã từng được khách hàng đặt câu hỏi này đến hàng tỉ lần. “Vậy giữa Google Ads với Facebook Ads, nên chạy quảng cáo Google hay Facebook, kênh nào đem lại hiệu quả cao hơn?”

Trong bài viết này, Minh Dương Media sẽ so sánh quảng cáo Google và Facebook, phân tích và đưa ra cho bạn những gợi ý để áp dụng 2 loại hình quảng cáo này một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết sau về link kháng tài khoản quảng cáo

Nên chạy quảng cáo google hay facebook?

Khi nào nên sử dụng Google Ads?

Nếu bạn là một doanh nghiệp mới và muốn tập trung để gia tăng doanh số, thì một chiến dịch thu hút lead (đối tượng tiềm năng) trên Google sẽ giúp bạn mang lại lợi nhuận tốt hơn.

Không đòi hỏi bạn phải có ngân sách quảng cáo lớn, Google tập trung vào nâng cao trải nghiệm của người dùng. Google luôn mong muốn truyền tải đến người dùng những gì tốt nhất, nên nội dung bạn tạo ra cũng cần phải dựa trên nguyên tắc này. Chất lượng của quảng cáo và nội dung website là yếu tố ưu tiên trước ngân sách, cũng là một trong những yếu tố quan trọng xác định thứ hạng tìm kiếm trên Google và cả trong cuộc chiến giá thầu. Để chắc chắn chiến dịch đạt được hiệu quả cao nhất và đánh bại đối thủ của mình, bạn nên thuê một agency có kinh nghiệm dày dặn trong việc chạy quảng cáo Google.

Vậy tóm lại, nếu bạn là một doanh nghiệp với ngân sách tầm trung và mục tiêu đơn giản, thù Google Ads sẽ là lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi “nên chạy quảng cáo Google hay Facebook”.

Khi nào nên suqr dụng Google Ads

>> Xem thêm: Ngành quảng cáo là gì? Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của nghề Quảng cáo

Khi nào nên sử dụng Facebook Ads?

Với những chiến dịch cần nhấn mạnh vào độ phủ thương hiệu trên mạng xã hội, thì quảng cáo Facebook nên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược marketing của bạn. Facebook Ads không chỉ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về Insight của đối tượng mục tiêu, mà còn giúp bạn nuôi dưỡng một cộng đồng đang quan tâm đến vấn đề mà doanh nghiệp của bạn đang cần giải quyết.

Có thể nói yếu tố quan trọng nhất cho sự tăng trưởng doanh nghiệp là sự truyền miệng từ người này sang người khác. Không nền tảng quảng cáo nào có sức mạnh lớn trong việc tạo ra cộng đồng với một lượng lớn fan cho doanh nghiệp hơn Facebook.

Lợi nhuận nhận được từ Facebook nhiều hơn những gì có thể đo đếm bằng tiền. Chúng ta đều biết tiềm năng mạnh mẽ của một kênh với số lượng người dùng đông đảo đến sẽ như thế nào. Điều đó làm cho Facebook trở thành nền tảng quảng cáo khó có thể đánh bại được.

Như đã nói từ đầu, mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ phù hợp với một hình thức quảng cáo khác nhau. Khác biệt đó đến từ sản phẩm và chân dung khách hàng mục tiêu của mỗi doanh nghiệp.

Đây là lý giải tại sao cái này hiệu quả với doanh nghiệp này nhưng lại không hiệu quả với các doanh nghiệp khác. Điều này rất đúng khi bạn đo lường hiệu quả bằng lợi nhuận thật.

Khi nào nên sử dụng Facebook Ads

Tóm lại nên chạy quảng cáo Google hay Facebook

Google Ads sẽ giúp bạn tìm kiếm lượng khách hàng mới ngay lập tức theo một quy trình cụ thể, nhất quán mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng. Trong khi đó Facebook Ads lại giúp các khách hàng dễ dàng tìm thấy và hiểu hơn về doanh nghiệp của bạn. Bằng cách này bạn có thể thu được lợi nhuận lâu dài.

>> Xem thêm: Khóa Facebook Ads với những bí quyết xương máu giúp bạn “sống còn” với nghề

So sánh hình thức quảng cáo Google và Facebook – Cách mà chúng vận hành

Muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “nên chạy quảng cáo google hay facebook?” để áp dụng vào ngành nghề dịch vụ, sản phẩm của bạn thì bạn cần nắm rõ quy chế hoạt động của từng loại quảng cáo.

Cách quảng cáo sản phẩm/dịch vụ trên google

Google Ads giúp chủ doanh nghiệp nhắm đến các đối tượng mục tiêu dựa trên các truy vấn tìm kiếm của họ trên Google, hay còn gọi là từ khóa. Những quảng cáo này tập trung trả về kết quả tìm kiếm liên quan và giải quyết được nhu cầu cụ thể của người dùng.

Từ góc độ người dùng

Khi họ lên Google và tìm kiếm một từ khóa nào đó, và nhận về kết quả trả về trong chưa đến một giây. Những trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm thường sẽ hiện những danh sách quảng cáo ở đầu trang.

Từ góc độ nhà quảng cáo

So sánh hình thức quảng cáo Google và Facebook từ góc độ quảng cáo

Nền tảng Google Ads giúp họ tạo ra những chiến dịch hiển thị khi người dùng kiếm một từ khóa mà họ quảng cáo đến. Để tiếp cận người dùng chính xác hơn, các doanh nghiệp có thể nhắm đối tượng tìm kiếm từ khóa có liên quan đến họ trong một phạm vi lãnh thổ cụ thể. Bằng cách đó họ không phải trả phí cho những lần nhấp chuột từ khách hàng đến từ các địa phương khác, những người không thể đến tận cửa hàng của họ để trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

Một khi chiến dịch được thiết lập, quảng cáo của bạn sẽ gia nhập một vòng đấu giá với các nhà quảng cáo khác cũng lựa chọn từ khóa tương tự. Và Google sẽ hiển thị quảng cáo với giá thầu cao nhất với nội dung hữu dụng với người dùng nhất. Tất nhiên, Google cũng sẽ cung cấp một loạt công cụ để thiết lập chiến dịch quảng cáo, đây là những thứ cơ bản nhất mà bạn nên biết.

>> Xem thêm: Tham khảo ngay Khóa học Google Ads với những kinh nghiệm quảng cáo hiệu quả đúc kết qua nhiều chiến dịch

Cách mà Facebook Ads vận hành

Cách mà Facebook Ads vận hành giúp bạn nhắm quảng cáo đến đối tượng dựa trên hành vi và khuôn mẫu mà bạn đã lựa chọn trên nền quảng cáo đó. Không dựa trên truy vấn tìm kiếm của người dùng như anh lớn Google. Facebook cung cấp sự lựa chọn nhắm đến mục tiêu đa dạng dựa trên nhân khẩu học, giúp nhà quảng cáo nhắm đến đối tượng dựa trên hành vi và sở thích của họ.

Vì những lý do đó, bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu khách hàng của mình đủ sâu. Nếu bạn cần giúp đỡ, chuyên gia của Minh Dương Media có thể giúp bạn đưa ra một chân dung khách hàng phù hợp với doanh nghiệp của mình

Để trả lời cho câu hỏi nên chạy quảng cáo google hay facebook? đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm với mô hình kinh doanh khác nhau. Câu trả lời sẽ không chỉ đơn giản như những gì chúng ta vừa bàn luận. Lựa chọn loại hình quảng cáo nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: đối tượng, mục tiêu, loại hình hướng đến của doanh nghiệp. Tất cả đều đóng vai trò bình đẳng trong thành công của mỗi chiến dịch và hiệu quả lợi nhuận cuối cùng thu về.

>> Xem thêm: Cách lấy lại tiền quảng cáo từ Facebook hiệu quả

Đánh giá bài post này