Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn nên biết

Khi nói đến quảng cáo trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội thì facebook luôn chiếm vị trí đầu tiên. Trung bình với 1,4 tỷ người hoạt động hàng ngày, nhiều cá nhân và tổ chức đều coi facebook là một trong những nền tảng quảng bá chiến lược cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Bài viết sau đây, sẽ hướng dẫn các bạn một vài kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

>> Nhất định bạn phải biết: Cách đăng quảng cáo trên facebook hiệu quả thu hút khách hàng

Có mục tiêu rõ ràng

Để có thể chạy quảng cáo facebook thành công thì trước tiên bạn cần phải trả lời câu hỏi chạy quảng cáo facebook để làm gì? 

Bạn đang muốn tăng số lượng người theo dõi hay tăng doanh số, tỷ lệ tương tác? Dù mục đích của bạn là gì thì facebook đều hoàn toàn đáp ứng được.

Facebook cũng đưa ra nhiều tùy chọn cho mục tiêu quảng cáo khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi mục tiêu sẽ tương ứng với những hành động khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nhiều người click vào website thì hãy chọn tăng traffic. Tương tự, nếu bạn muốn nhiều người đăng ký hay tham gia sự kiện thì có thể chạy quảng cáo phản hồi sự kiện nhé.

Chắc chắn rồi, có một mục tiêu cụ thể trong tâm trí sẽ giúp bạn có thể xác định được sự thành công của quảng cáo. Đây cũng là một trong những mẹo chạy quảng cáo facebook hiệu quả được nhiều chuyên gia và người chạy quảng cáo sử dụng, trước khi Setup một chiến dịch quảng cáo nào đó.

Có mục tiêu rõ ràng trong chạy quảng cáo facebook
Có mục tiêu rõ ràng trong chạy quảng cáo Facebook

Nhắm đúng vào đối tượng khách hàng mục tiêu

Như đã biết, theo thống kê mới nhất của facebook, gã khổng lồ công nghệ đã có tới 1,59 tỷ lệ người dùng hoạt động mỗi ngày. Đa số, mỗi người đều có một tài khoản facebook riêng, từ người làm kinh doanh và kể cả học sinh, sinh viên. Chính vì thế, dù khách hàng mục tiêu của họ có là ai đi chăng nữa thì họ đều sẽ sử dụng facebook.

Số lượng người sử dụng ngày càng lớn nên chỉ đăng bài lên facebook là chưa đủ để có thể biến người dùng thành những khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu còn chưa biết đối tượng khách hàng mục tiêu của mình là ai. Bạn sẽ có thể bắt đầu với những tùy chọn như tất cả người dùng facebook và người kết nối với trang của bạn. Nhắm đúng đối tượng khách hàng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tối ưu hóa và giảm chi phí quảng cáo.

>> Xem thêm: TikTok là gì? Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Hình ảnh quảng cáo

Facebook sẽ tính phí đối với mỗi lượt hiển thị quảng cáo dựa vào độ phù hợp. Tuy nhiên, nếu một người nhìn thấy quảng cáo của bạn nhưng lại bỏ qua và không nhấp vào. Đương nhiên rồi, chi phí của lượt hiển thị tiếp theo sẽ cao hơn nữa.

Quảng cáo của bạn sẽ hoàn toàn phù hợp đối với người dùng và tiền quảng cáo sẽ càng rẻ hơn.

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo facebook

Thủ thuật chạy quảng cáo hiệu quả nếu như nội dung quảng cáo cần phải phù hợp với đầy đủ 3 yếu tố: Thu hút sự chú ý và làm tăng thêm giá trị của sản phẩm, đồng thời có lời kêu gọi hành động.

Say khi đã thu hút được sự chú ý của người xem thì bạn cần phải cho họ thấy những tính năng, lợi ích mà họ sẽ nhận được. Phần này sẽ đóng vai trò quan trọng quyết định và còn là động lực để người xem có thể thực hiện hành động.

Chọn định dạng chạy quảng cáo facebook phù hợp

Hiện nay, nhiều người tin rằng Facebook Lead Ads sẽ hiệu quả hơn ở những định dạng khác. Tuy nhiên, trên thực tế mỗi form đăng ký sẽ ngốn của bạn 50k mỗi lần và thậm chí lên tới cả trăm nghìn hoặc hơn là chuyện bình thường. Nhưng nó lại không phù hợp với ngân sách thấp.

Chạy quảng cáo bài viết trên facebook dạng tiếp cận hay video ads thì bước đầu tiên sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều tiền quảng cáo trên facebook.

Chọn định dạng chạy quảng cáo facebook phù hợp
Chọn định dạng chạy quảng cáo Facebook phù hợp

Đầu tư ngân sách cho chạy quảng cáo facebook

Facebook là một trong những nền tảng đòi hỏi bạn cần phải có một số tiền kha khá để có thể chạy quảng cáo. Tuy nhiên, số tiền mà bạn dành cho quảng cáo càng nhiều thì sẽ càng có nhiều người tiếp cận được với việc quảng cáo của bạn.

Để bắt đầu một chiến dịch chạy quảng cáo, bạn cần phải xác định giá thầu cho mỗi lần nhấp vào cũng như ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tháng. Hiệu quả cho việc chạy quảng cáo lúc này hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng cạnh tranh của những từ khóa của bạn cùng với chất lượng nội dung của quảng cáo.

Với tất cả những kinh nghiệm chạy quảng cáo tại facebook ở trên. Bạn có thể vừa học và vừa áp dụng vào chiến lược quảng cáo Facebook của cá nhân hoặc công ty.

>> Nhất định phải xem Khóa học Facebook Ads với những kinh nghiệm “sống còn” để kinh doanh hiệu quả

Đánh giá bài post này

Tags: , , ,