Cách đăng quảng cáo trên facebook hiệu quả thu hút khách hàng

Chạy quảng cáo trên facebook như thế nào để cho ra nhiều đơn? Tự chạy quảng cáo hiệu quả, tối ưu chi phí ra sao? Đây là một trong những câu hỏi thường gặp với những người mới bắt đầu bán hàng trên facebook. Bài viết sau đây, Minh Dương sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này thông qua cách đăng quảng cáo trên facebook từ A – Z nhé!

Cách đăng quảng cáo trên Facebook có những quy trình nào?

Các dạng quảng cáo Facebook

Quảng cáo facebook ads (Quảng cáo facebook cơ bản)

Quảng cáo facebook ads hay còn được gọi là quảng cáo facebook cơ bản sẽ được hiển thị ở cột trên phải của trang Newsfeed. Bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề và 90 kí tự mô tả ngắn cùng với một số hình ảnh hấp dẫn kích thước 100 x 72 pixel.

Đích đến quảng cáo của facebook ads là trang web của bạn hoặc có thể là fanpage và một số địa chỉ bất kỳ nào mà bạn muốn. Tuy nhiên, khi bạn muốn tạo ra những quảng cáo này, bạn chỉ cần đặt ra mục tiêu cùng với những lượt click của khách hàng thông qua hình ảnh minh họa và vài dòng giới thiệu ngắn gọn.

Sponsored Stories (Quảng cáo được tài trợ)

Sponsored Stories (Quảng cáo được tài trợ) có thể hiển thị bên phải hoặc ở giữa Newsfeed. Gồm 1 hình ảnh và một vài dòng mô tả ngắn được lấy từ động từ fanpage hay có thể là một bài đăng trên fanpage.

Người dùng có thể like fanpage trực tiếp, bình luận và chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo này. Khi họ click vào bài viết sẽ đi tới fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Đối với hình thức quảng cáo đề xuất bài đăng này chỉ hiển thị trên Newsfeed gồm 1 hình ảnh và nội dung đi kèm được lấy từ động từ một bài đăng trên fanpage.

Xem thêm bài viết sau về cách thêm phương thức thanh toán momo trên facebook

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Cách để tạo tài khoản quảng cáo cá nhân

Bước 1: Tại trang Facebook cá nhân của bạn, lựa chọn mục quảng cáo ngay tại giao diện.

Tại trang Facebook cá nhân của bạn, lựa chọn mục quảng cáo ngay tại giao diện

Bước 2: Lựa chọn loại quảng cáo phù hợp mà Facebook đã có sẵn cho trang cá nhân của bạn.

Lựa chọn loại quảng cáo phù hợp mà Facebook đã có sẵn cho trang cá nhân của bạn.

Bước 3: Thiết lập mục tiêu cho bài viết và chọn quảng cáo ngay để tiến hành thanh toán cho quảng cáo của bạn.

Thiết lập mục tiêu cho bài viết và chọn quảng cáo ngay để tiến hành thanh toán cho quảng cáo của bạn

Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán sao cho phù hợp. Hiện nay, Facebook chấp thuận hai hình thức thanh toán: Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng; Ví Momo. Sau đó, bấm tiếp để điền thông tin.

Lựa chọn hình thức thanh toán sao cho phù hợp

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin thanh toán và bấm lưu lại để hoàn tất việc tạo tài khoản quảng cáo cá nhân.

Điền đầy đủ thông tin thanh toán và bấm lưu lại để hoàn tất việc tạo tài khoản quảng cáo cá nhân

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành các bước trên, Facebook sẽ gửi cho bạn email xác minh. Bạn chỉ cần vào hòm thư để xác nhận là xong.

Xem thêm bài viết sau về cách live stream trên facebook

Cách để tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào mục trang tạo quảng cáo Facebook dành cho doanh nghiệp.

Truy cập vào mục trang tạo quảng cáo Facebook dành cho doanh nghiệp

Bước 2: Lựa chọn mục tạo quảng cáo ở ngay đầu góc phải màn hình.

Lựa chọn mục tạo quảng cáo ở ngay đầu góc phải màn hình

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo hướng dẫn và bấm gửi.

Điền đầy đủ thông tin cần thiết theo hướng dẫn và bấm gửi

Bước 4: Khi đã xác nhận thành công, truy cập vào giao diện quảng cáo cho doanh nghiệp. Tại đây, hãy chọn vào biểu tượng menu ở góc trái màn hình và cài đặt cho doanh nghiệp của mình.

Khi đã xác nhận thành công, truy cập vào giao diện quảng cáo cho doanh nghiệp

Bước 5: Chọn tài khoản quảng cáo và bấm chọn thêm, chọn tới phần tạo tài khoản quảng cáo mới.

Bước 6: Điền thông tin tài khoản doanh nghiệp cần quảng cáo và bấm tiếp.

Khi đã xác nhận thành công, truy cập vào giao diện quảng cáo cho doanh nghiệp

Bước 7: Lựa chọn doanh nghiệp của tôi hay một doanh nghiệp, khách hàng nào đó và nhấn tạo.

Lựa chọn doanh nghiệp của tôi hay một doanh nghiệp

Bước 8: Lựa chọn thêm thông tin thanh toán và chọn tiếp.

Lựa chọn thêm thông tin thanh toán và chọn tiếp

Bước 9: Bạn thêm một số thông tin trên thẻ và bấm lưu lại là hoàn thành.

Để xem những bài quảng cáo hay trên facebook hãy xem thêm bài viết sau

Hướng dẫn chi tiết cách để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

6 bước chạy quảng cáo đơn giản

Đối với việc tự chạy quảng cáo facebook vẫn còn là một trong những ẩn số với nhiều người. Nhưng đâu ai biết rằng, chỉ cần có tài khoản trên facebook và một thẻ VISA thanh toán quốc tế là bạn đã có thể dễ dàng tự chạy quảng cáo cho thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn làm tốt, ngoài việc tiết kiệm chi phí mà bạn còn có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát mục tiêu. Điều đó, giúp quảng cáo facebook đạt hiệu quả hơn. Vậy cách chạy quảng cáo trên facebook như thế nào? Cùng theo dõi 6 bước chạy quảng cáo đơn giản dưới đây:

Tạo chiến dịch quảng cáo

Cách đơn giản nhất là click vào nút xanh quảng cáo bài viết ở phía dưới post hoặc quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook. Bạn cũng có thể truy cập vào https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho bài viết sẵn và cũng có thể tạo một bài viết hoàn toàn mới. Tại đây, bạn chỉ cần click vào nút tạo quảng cáo trên thanh menu để tạo quảng cáo trên facebook. Sau đó, bán sẽ được điều hướng đến trình quảng cáo.

Cách tạo tài khoản quảng cáo facebook

Tuy nhiên, nếu là lần đầu bạn chạy quảng cáo facebook thì bạn cần phải thiết lập tài khoản quảng cáo với một số thông tin như Loại tiền, Quốc gia và Múi giờ. Bạn còn có thể thay đổi tên quảng cáo bằng cách click vào mục hiển thị cài đặt nâng cao. Khi đã hoàn thành xong thiết lập tài khoản quảng cáo thì bạn click chọn tiếp tục.

Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Đến phần nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo cũng như tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu, mà bạn đang muốn hướng tới trong chiến dịch quảng cáo facebook.

Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả hay không hoàn toàn phụ thuộc vào bước này. Dựa vào kế hoạch hay lĩnh vực của mình thì bạn hãy nhắm mục tiêu cụ thể vào một số thông tin như: Giới tính, vị trí, độ tuổi, hành vi, sở thích,…

Lựa chọn vị trí chạy quảng cáo

Tiếp theo, lựa chọn vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có 2 sự lựa chọn là vị trí quảng cáo tự động và chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Nếu bạn lựa chọn vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được facebook hiển thị ở những nơi được cho là phù hợp nhất, tối ưu nhất. Bao gồm cả hiển thị ở trên Audience Network và Instagram.

Thiết lập ngân sách chạy quảng cáo Facebook

Tiếp đó, thiết lập ngân sách chạy quảng cáo facebook và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần này, bạn có thể lựa chọn ngân sách ngày hay ngân sách trọn đời.

Nếu lựa chọn ngân sách ngày thì facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu mà bạn đã đặt. Tuy nhiên, không phải cứ 100k thì facebook sẽ phân phối hết mà hôm nay sẽ chi 120k và ngày mai là 80k,…

Ngân sách trọn đời cũng vậy, chỉ khác là thay vì đặt chi phí theo ngày thì bạn lựa chọn đặt ngân sách trọn gói cho cả chiến dịch chạy quảng cáo là bao nhiêu. Sau đó, khi đã nhắm đối tượng và lựa chọn được vị trí cũng như thiết lập ngân sách cho quảng cáo thì bạn bấm nút tiếp tục.

Xem trước giao diện bài viết khi chạy quảng cáo Facebook

Cuối cùng, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết mà bạn muốn quảng cáo, nếu bạn muốn xe trước giao diện bài viết khi chạy quảng cáo. Bạn bấm vào chọn bài viết hoặc nhập ID bài viết để có thể lựa chọn bài viết sẽ quảng cáo.

Làm như thế nào để việc quảng cáo trên facebook đạt được hiệu quả tốt nhất

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo facebook là một trong những bước không thể thiếu khi chạy Facebook ADS. Điều đó, giúp chiến dịch nhẹ tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Trên facebook luôn có quy định khung hiển thị tối ưu nhất cho mỗi loại hình ảnh khác nhau. Bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt hình ảnh đúng với kích thước ảnh ở trên facebook.

Quảng cáo bài viết

Khi thiết lập mục tiêu quảng cáo, bạn nên tránh việc lựa chọn quảng cáo like fanpage. Bởi nếu chưa hiểu về cách chạy quảng cáo trên facebook thì loại quảng cáo này sẽ vô cùng đắt, nó tính trên mỗi lượt like fanpage.

Đối với các bạn mới lần đầu chạy, nên lựa chọn chạy quảng cáo bài viết trên facebook. Hãy đầu tư vào một bài viết chân thật rồi mới quảng cáo post đó. Tuy nhiên, đừng quên tối ưu hình ảnh, bởi quảng cáo sẽ đạt được hiệu quả tốt mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Đối với những bài viết có sẵn ở trên fanpage thì khi chạy quảng cáo một bài post đã có tương tác lớn sẽ hiệu quả hơn và giá cũng rẻ hơn so với bài viết mới.

Bài viết bán hàng để chạy quảng cáo nên để một thời gian ở trên page thu hút lượng tương tác tự nhiên. Sau đó, mới có thể chạy quảng cáo và chi phí lúc đó cũng sẽ giảm hơn. Chính vì vậy, hãy tạo ra content quảng cáo hấp dẫn để thu hút nhiều lượng tương tác và chuyển đổi nhé!

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Theo kinh nghiệm của nhiều người trong nghề thì 100k ngân sách một ngày là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn đổ tất cả 100k vào một bài post thì lượt tiếp cận cũng sẽ thấp hơn là bạn chia ra thành nhiều chiến dịch nhỏ. Chia nhỏ ngân sách chạy quảng cáo, khi hết lại chạy tiếp đó mới là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

Chạy quảng cáo đúng giờ “vàng”

Chạy quảng cáo vào đúng giờ vàng là từ 8h30 sáng đến 7h tối. Bạn nên tránh việc chạy quảng cáo vào buổi tối, bởi trong khoảng thời gian này người dùng hay có thói quen dành cho các hoạt động giải trí hơn là quyết định mua hàng.

Sử dụng phần mềm để quản lý comment, inbox

Chạy quảng cáo facebook ngày một khó, nên nhiều khi bạn phải “trầy da tróc vẩy” mới có được 1 đơn hàng. Tuy nhiên, bạn không cần vội lo lắng! Hiện nay trên thị trường, đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ẩn bình luận hay quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Facebook.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách đăng quảng cáo Facebook hiệu quả với giá rẻ mà bạn có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook. Đồng thời tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của nó trong việc gia tăng doanh số bán hàng của bạn!

Xem thêm bài viết sau về đào tạo quảng cáo facebook

Đánh giá bài post này

Tags: ,