Nghề SEO là làm gì? Cơ hội thăng tiến và lương từng vị trí trong SEO

Với thị trường lao động ngày càng đa dạng nhân lực ngày này đã khiến rất nhiều bạn trẻ băn khoăn nghề SEO sẽ làm gì? Liệu có cơ hội thăng tiến và phát triển sự việc trong tương lai không? Để trả lời cho những thắc mắc trên hãy cùng Minh Dương Media tìm hiểu rõ hơn về nghề SEO ở bài viết sau nhé! 

SEO là gì? Nghề SEO là làm gì?

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization hay còn hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là công việc có thể hiểu là tối ưu nội dung văn bản hay cấu trúc website để các công cụ tìm kiếm chọn lựa trang phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên Internet. 

Nghề SEO chủ yếu sẽ liên quan đến việc giúp website đứng đầu bảng xếp hạng của Google thông qua công cụ tìm kiếm. Do đó, các SEOer sẽ làm các thao tác để đẩy từ khóa của sản phẩm, dịch vụ của các công ty và doanh nghiệp được đứng top để người dùng có thể nhận biết dễ hơn.

Seo là gì? Nghề seo là gì

Tầm quan trọng của SEO

Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO mang đến rất nhiều tầm quan trọng vô cùng lớn như:

– Giúp Google đánh giá nội dung bài viết, chất lượng website của doanh nghiệp được công nhận là hữu ích, có độ tin cậy cao.

– Các bộ từ khóa có thể xếp hạng cao trong thanh công cụ tìm kiếm của Google hay các công cụ tìm kiếm từ các duyệt trình khác tốt hơn. 

– Tối ưu hóa toàn bộ nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể trải nghiệm tốt nhất và yêu thích truy cập ở lần sau. 

– Thu hút traffic tự nhiên tốt, đảm bảo thứ hạng của trang được đảm bảo và được người dùng tin tưởng sử dụng. 

Tầm quan trọng của SEO

>> Tham khảo ngay Khóa học SEO website với những bí quyết giúp lên TOP bền vững, hiệu quả

Mục đích học nghề SEO của bạn là gì?

Ngành SEO có rất đa dạng cơ hội việc làm cũng như tạo nhiều sự thu hút về nhân lực, tuy nhiên bạn nên xác định mục đích khi học SEO mang lại cho bạn:

Nếu bạn là sinh viên: Bạn muốn tìm hiểu về SEO, muốn trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để ra trường bạn có thể tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt. 

Bạn đang là nhân viên sale, muốn kinh doanh: Bạn có kiến thức về kinh doanh online, muốn có nhiều khách hàng biết tới, muốn khai thác các công cụ trên internet để hỗ trợ việc kinh doanh. 

Bạn là chủ doanh nghiệp: Giảm chi phí marketing, quản lý đội ngũ nhân viên SEO và hỗ trợ đưa ra giải pháp giúp các nhân viên… 

Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc mới: Nếu bạn là một người có nhu cầu thăng tiến, phát triển sự nghiệp thì việc học nghề SEO sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội thay đổi mới. 

Việc học nghề SEO mang lại rất nhiều mục đích và lợi ích trong ngành marketing. Do đó, việc bạn lựa chọn học nghề SEO sẽ tùy thuộc vào mục tiêu và lựa chọn của riêng mình. 

Mục đích khi học SEO

Cơ hội thăng tiến của nghề SEO và mức lương mỗi vị trí

Cơ hội thăng tiến của nghề SEO có thể đi từ vị trí nhân viên kỹ thuật cho đến vị trí CEO. Do đó, cơ hội thăng tiến trong nghề này cực kỳ rộng mở phát triển sự nghiệp với nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Nhân viên kỹ thuật SEO: Nếu bạn là người mới vào nghề thì mức lương cơ bản sẽ rơi vào từ 4-6 triệu/tháng.

Chuyên viên SEO: Kinh nghiệm và kỹ năng nghề cứng, nâng cao hiệu quả công việc sẽ được nhận mức lương từ 7-9 triệu/tháng.

Trưởng phòng SEO, Leader: Trách nhiệm của vị trí này vô cùng cao, bàn giao và giám sát công việc được giao cho các nhân viên khác. Mức lương cho vị trí này là từ 10-15 triệu/tháng. 

CEO SEO: Bên cạnh chế độ lương thưởng hậu hĩnh, vị trí CEO sẽ nhận được nhiều đãi ngộ từ các công ty, doanh nghiệp. 

>> Dịch vụ SEO giúp Website cải thiện thứ hạng trang web, giúp từ khóa lên TOP lâu dài

Những kỹ năng cần thiết để làm được nghề SEO

Để làm ngành nghề SEO thì bạn cần có những kỹ năng quan trọng vô cùng cần thiết như:

  • Kỹ năng viết bài: Nội dung sáng tạo rất cần thiết trong SEO. 
  • Kỹ năng phân tích: Đánh giá hiệu quả công việc, nhận định về thị trường, khách hàng, sản phẩm… 
  • Kỹ năng làm việc nhóm: Hợp tác cùng nhau làm việc hiệu quả, phối hợp với các bộ phận. 
  • Am hiểu mạng xã hội: Nắm bắt thông tin về mạng xã hội, cập nhập tính năng… 
  • Am hiểu về HTML: Kỹ thuật SEO cơ bản liên quan đến kiến thức lập trình.

Kỹ năng về SEO

Địa chỉ bắt đầu học SEO uy tín

Khóa đào tạo SEO tại Minh Dương Media được thiết kế bài bản từ lộ trình học, giáo trình dưới sự truyền đạt bởi các giảng viên vững kiến thức – giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó là phương pháp học tập kết hợp lý thuyết song song với thực hành, đảm bảo cung cấp kiến thức phù hợp nhất, cập nhật mới nhất, nâng cao cơ hội nghề nghiệp cho học viên khi kết thúc khóa học. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé!

>> Xem thêm: Danh sách 27+ Phần mềm SEO miễn phí tốt nhất hiện nay

Đánh giá bài post này