Danh sách 05 phần mềm SEO Facebook miễn phí, hiệu quả nhất 2024

Khi Facebook mang đến những chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã khiến công cụ SEO trở nên đa dạng hơn. Một trong những hạng mục đó là dịch vụ chăm sóc fanpage và cũng có rất nhiều phần seo facebook miễn phí hỗ trợ người dung được giới thiệu. 

SEO facebook là gì? Sử dụng phần mềm SEO facebook có thực sự hiệu quả không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

SEO Facebook là gì? 

SEO Facebook là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook với mục đích khi người dùng tìm kiếm. Kết quả được hiển thị trong top thông tin được hiện lên của Facebook. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Facebook cũng tương tự như khi tìm kiếm thông tin trên Google.

Khi người dùng gõ bất kỳ từ khóa nào đó trên thanh tìm kiếm của Facebook sẽ lần lượt hiện ra các Fanpage, Profile, hội nhóm hoặc bạn bè liên quan đến từ khóa. Thông qua đó, sản phẩm hay dịch vụ sẽ dễ tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Khi nắm rõ được tầm quan trọng của việc SEO Facebook nên rất nhiều người sử dụng những công cụ hỗ trợ tốt cho việc này – Phần mềm SEO facebook miễn phí.

Seo facebook là gì

Lợi ích các phần mềm SEO Facebook mang lại

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay và cũng là cơ hội lớn của các doanh nghiệp kinh doanh. Việc tận dụng các phần mềm SEO Facebook sẽ đem đến cho doanh nghiệp những cơ hội lớn như:

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng: Tăng thứ hạng cho page, tiếp cận được nhiều khách  hơn và lọc được các nhóm liên quan đến sản phẩm để seeding. Ngoài ra, hỗ trợ nắm bắt nhu cầu khách hàng tăng cơ hội cho chiến dịch marketing facebook của doanh nghiệp. 

Dễ tăng được lượt tương tác: Công cụ tìm kiếm sẽ dẫn thẳng đến link bài đăng hay link page, tăng khả năng truy cập và tương tác cao hơn. Nhờ vào hỗ trợ của công cụ SEO face đảm bảo lượt truy cập này đến từ khách hàng tiềm năng.

Tạo được niềm tin đến với khách hàng: Người dùng thường hay có tâm lý tin vào kết quả tìm kiếm đầu từ Google, nên tối ưu tìm kiếm trên face cũng tạo niềm tin đến khách hàng, tăng truy cập hiệu quả.

Tối ưu chi phí: Có rất nhiều công cụ SEO Facebook miễn phí làm tăng thứ hạng tìm kiếm không mất phí. Đây là cách có thể tận dụng được nguồn tài nguyên giúp tối ưu chi phí, tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp.

Tạo cơ hội dễ bán hàng hơn: Khi khách hàng đã truy cập vào bài viết, fanpage của doanh nghiệp, tỉ lệ cân nhắc mua hàng được tăng lên. Cơ hội bán hàng cũng dễ dàng được thực hiện hơn.

Lợi ích của seo facebook

5 phần mềm SEO Facebook miễn phí được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây là điểm danh năm phần mềm SEO facebook miễn phí, hiệu quả: 

Phần mềm Seo Facebook IClick

Ứng dụng

Đây là một phần mềm được thiết kế để hỗ trợ các nhiệm vụ trên Facebook. Phần mềm này có khả năng thực hiện một lượng công việc lớn mà không cần sự can thiệp của người dùng, giúp tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Tính năng

 • Khai báo tài khoản Facebook giúp xác định thông tin và tác vụ kích hoạt. 
 • Trao đổi các tác vụ cộng đồng. Ví dụ, để tăng follow Fanpage, bạn trả 5… và thành viên iClick sẽ thực hiện. 
 • Các tác vụ khác bao gồm tăng like/follow Fanpage, đánh giá và tương tác bài viết.

>>> Xem thêm: Facebook Reels là gì? Cách tận dụng Facebook Reels hiệu quả.

Phần mềm Mass Facebook Ads

Ứng dụng

Đây cũng là một trong những phần mềm miễn phí có giao diện dễ dùng được nhiều người lựa chọn sử dụng. Phần mềm hỗ trợ bạn có thể chạy chiến dịch Facebook Ads dễ dàng với thời gian nhanh hơn. 

Tính năng

 • Kinh doanh trực tuyến trên Facebook bao gồm việc quảng cáo fanpage và tăng lượng like. 
 • Kết bạn dựa trên sở thích chung và tham gia tự động vào các nhóm Facebook.
 • Sử dụng chức năng gửi tin nhắn và tự động mời bạn bè tham gia sự kiện trong Mass Facebook Ads, cùng nhiều tính năng tiện ích khác.

Phần mềm mass facebook ads

Phần mềm Seo Facebook Fplus

Ứng dụng

Phần mềm Fplus được đánh giá là một trong những công cụ chuyên phát triển về marketing trên facebook. Tính năng tự động hóa về like, chia sẻ và tự động đăng bài và tham gia group theo tên từ khóa cũng được tối ưu. Bạn có thể quản lý tài khoản cá nhân và tìm thông tin chính xác cao. 

Tính năng

 • Tự động đăng tin lên group nhanh chóng.
 • Gửi tin nhắn thông minh với ảnh từ file UID.
 • Hỗ trợ tham gia và tạo hội nhóm trên tài khoản Facebook cá nhân.
 • Chuyên nghiệp hóa công việc đăng tin sản phẩm và quản lý tương tác với bạn bè.
 • Kiểm soát trang cá nhân, quản lý comment, và tìm kiếm người dùng qua UID.

>>> Dành cho bạn: Cách thêm quản trị viên Fanpage Facebook nhanh chóng chỉ với vài click chuột.

Phần mềm miễn phí UID

Ứng dụng

UID mang đến trải nghiệm tính năng tuyệt vời như quét được thông tin địa chỉ mail của người dùng. Hỗ trợ việc tìm kiếm thu thập thông tin và khai thác nhu cầu mong muốn của khách hàng mục tiêu. Với phần mềm này, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch marketing phù hợp trên Facebook hiệu quả. 

Tính năng

 • Kiểm tra tương tác trên bài viết của trang cá nhân hoặc fanpage.
 • Xem xét tương tác trên bất kỳ bài viết nào.
 • Quét danh sách bạn bè của người dùng trên Facebook.
 • Kiểm tra thành viên trong một nhóm cụ thể.

Phần mềm Seo Facebook miễn phí Simple

Ứng dụng 

Simple Facebook mang đến khả năng tối ưu vô cùng vượt trội tương tác và tiếp xúc đúng khách hàng mục tiêu. Khả năng tối ưu hóa cho fanpage cũng rất nhanh chóng đáp ứng đúng nhu cầu kinh doanh, bán hàng hiệu quả ở Facebook.

Tính năng

 • Phần mềm lấy nội dung từ các account trong group hoặc người tương tác trên trang cá nhân cũng như dữ liệu từ một tài khoản kênh Facebook khác.
 • Tự động gửi lời mời kết bạn đến các tài khoản mục tiêu, tối ưu hóa việc kết nối với khách hàng tiềm năng và tăng cường tương tác. 
 • Ứng dụng còn hỗ trợ tạo, phát triển, và quản lý tài khoản cá nhân Facebook đáp ứng mục tiêu kinh doanh.
 • Hỗ trợ việc gửi tin nhắn quảng cáo tới những người có khả năng mua sản phẩm từ trang fanpage của bạn.

Phần mềm simple

Hướng dẫn cách Seo nền tảng Facebook hiệu quả

Dưới đây là 5 cách Seo giúp bạn chinh phục nền tảng Facebook dễ dàng

Đặt tên chuẩn SEO

 • Không nhồi nhét quá nhiều từ khoá
 • Không nên chọn từ khóa chung chung
 • Không được tự ý viết hoa hoặc cố ý sai chính tả để “chơi trội”

Mô tả đầy đủ phần giới thiệu

Mô tả của fanpage cần được điền đầy đủ nội dung, bao gồm cả keyword trong phần profile để tăng cường tính xác thực và cung cấp thông tin chi tiết cho người xem.

Các thông tin có thể bao gồm:

 • Địa chỉ
 • Mặt hàng của công ty hoặc thao tác tìm kiếm sản phẩm
 • Trang liên kết như Website nếu có

Mô tả đầy đủ phần giới thiệu

Từ khóa của bài viết

 • Hãy chèn từ khóa một cách phù hợp vào các phần như “về chúng tôi,” “mô tả,” “note,”…
 • Sử dụng các công cụ chiết suất từ khóa như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để nghiên cứu và tìm kiếm các từ khóa tiềm năng cho fanpage.
 • chú ý chọn các từ khóa “long-tail.” Mặc dù chúng có thể không tạo ra lượng traffic lớn hoặc đứng cao trên thứ hạng tìm kiếm. Ví dụ thay vì dùng SEO hãy dùng Dịch vụ Seo uy tín.

>>> Khám phá ngay: Dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí.

Tối ưu URL

Đối với URL, hãy chọn độ dài ngắn, dễ hiểu, và liên quan đến nhãn hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Điều này giúp thiết lập kết nối chính xác và bền vững với khách hàng.

Ví dụ: Tên Page của bạn là :Dầu gội đen nâu → Url là: daugoidennau

Tối ưu URL

Xây dựng backlink

Tương tự như việc tối ưu hóa SEO cho trang web, trên Facebook cũng khuyến khích  backlink hay liên kết từ nhiều trang mạng xã hội khác nhau hoặc các trang web khác.

Một số lưu ý giúp bạn SEO Facebook an toàn và hiệu quả

Một số lưu ý sẽ giúp bạn sử dụng SEO Facebook một cách hiệu quả như:

 • Đặt tên fanpage chuẩn SEO: Tên fanpage thường rất khó đổi nên hãy đặt tên có chứa từ khóa để đảm bảo quá trình SEO facebook.
 • Từ khóa: Khi bạn chọn được từ khóa phù hợp việc áp dụng SEO facebook và tối ưu nó càng hiệu quả hơn. Bạn có thể hashtag từ khóa để khiến người dùng truy cập nhanh hơn.
 • Viết giới thiệu mô tả: Để giúp fanpage của bạn dễ dàng được tìm kiếm bạn hãy viết đầy đủ thông tin và giới thiệu về trang, cũng như mục đích thành lập page. 
 • Lựa chọn đăng tải video: Trong bài viết để tối ưu video thì bạn có thể viết mô tả đầy đủ thông tin cho video, việc này sẽ giúp video về trang của bạn thu hút lượt xem, tương tác hiệu quả hơn. 

Qua bài viết trên Minh Dương Media đã tổng hợp 5 phần mềm SEO Facebook miễn phí dễ dùng nhất hiện nay. Với những phần mềm này sẽ giúp bạn có chiến lược để SEO Facebook hiệu quả hơn. 

Đánh giá bài post này