Hướng dẫn thêm quản trị viên trên Fanpage Facebook đơn giản nhất

Với sự phát triển của mạng xã hội đặc biệt là trang Fanpage của Facebook ngày càng nhiều được xem như một “cửa hàng” online để bán mọi thứ. Khi trang ngày càng phát triển, bạn sẽ cần thêm một vài người có thể hỗ trợ quản lý trang. Làm thế nào để thêm quản trị viên Fanpage đơn giản nhất? Hãy cùng tìm hiểu với Minh Dương Media qua bài viết sau nhé!

Vai trò, chức năng của quyền quản trị trên Fanpage Facebook 

Trên Fanpage của Facebook thì quyền quản trị là các vai trò và chức năng được cung cấp cho người dùng để quản lý, điều hành và theo dõi hoạt động trên trang Fanpage. Có một số vai trò khác nhau với các quyền hạn khác nhau để đảm bảo tính bảo mật và quản lý hiệu quả cho trang Fanpage.

Chức năng của quyền quản trị trên Fanpage Facebook bao gồm:

  • Đăng bài viết: Các quản trị viên có thể đăng các bài viết, ảnh, video và nội dung khác để tương tác với khán giả.
  • Quản lý bình luận: Người giám sát và quản trị viên có khả năng quản lý bình luận dưới các bài viết, bảo đảm tính thích hợp và ngăn chặn nội dung vi phạm.
  • Xem và phân tích thống kê: Các quản trị viên và người xem thống kê có thể xem thông tin về tương tác của người dùng với page, từ đó đánh giá hiệu suất và thực hiện điều chỉnh.
  • Quản lý quảng cáo: Các quản trị viên có thể tạo, quản lý và theo dõi quảng cáo trên Fanpage để tương tác với đối tượng mục tiêu.
  • Thiết lập và tùy chỉnh trang: Quản trị viên có quyền chỉnh sửa thông tin trang, cài đặt, hình ảnh bìa, hình ảnh hồ sơ và các tùy chọn khác để tạo ra trang có hình ảnh chuyên nghiệp và phù hợp với mục tiêu.
  • Quản lý thành viên: Quản trị viên có quyền thêm hoặc xóa các thành viên khác và quyết định về quyền hạn của họ trên trang.

Vai trò quản trị của facebook

Khi nào bạn cần thêm người quản lý trang Facebook?

Khi mà bạn có quá nhiều công việc trên fanpage mà bạn không thể quản lý hay thực hiện nhiều công việc cùng một lúc. Đó là lúc bạn nên thêm quản trị viên Fanpage giúp bạn thực hiện các công việc nội bộ của page. 

Việc này sẽ giúp cho bạn có thể phân bổ thời gian cũng như tạo hiệu quả hoạt động với nội dung, ý tưởng sáng tạo cho fanpage, thu hút khách hàng tiềm năng. 

Chức năng đăng bài

Cách thêm quản trị viên cho Fanpage Facebook trên máy tính

Dưới đây là những bước để bạn thêm quản trị viên trên fanpage như:

Ấn vào biểu tượng ảnh đại diện -> Cài đặt -> Trải nghiệm trang mới -> Quyền truy cập trang -> Thêm mới -> Ấn Tiếp -> Nhập email hoặc tên facebook người bạn trao quyền -> Ấn tên người cần trao quyền -> Cho phép toàn quyền (hoặc không toàn quyền) -> Cấp quyền truy cập -> Nhập mật khẩu > Thêm > Đợi quản trị viên đồng ý lời mời.

>>> Dành cho bạn: Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook giá rẻ, X2 doanh số mỗi ngày.

Thêm quản trị viên trên máy tính

Cách thêm quản trị viên cho Fanpage Facebook trên điện thoại 

Bạn có thể thêm quản trị viên trên fanpage qua điện thoại như

Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại > Bấm  Menu > Chọn Cài đặt > Chọn “Vai trò trên trang” > Chọn “Thêm người vào trang” > Nhập “mật khẩu” cá nhân > Nhập “Tên” người muốn thêm quyền > Chọn “Vai trò”  > Bấm “Thêm” để hoàn tất.

Cách thêm quản trị viên cho page từ Business Facebook

Bạn có thể thêm quản trị viên từ Business Suite như: Vào Meta Business > Chọn Tất cả các công cụ > Chọn Cài đặt Trang > Trải nghiệm trang mới > Quyền truy cập trang > Thêm mới > Nhập tên hoặc dán link facebook cá nhân của người được trao quyền > Cấp quyền truy cập > Nhập mật khẩu > Thêm > Đợi người được trao quyền chấp nhận lời mời.

Thao tác này bạn nên áp dụng trên máy tính sẽ nhanh hơn so với dùng điện thoại. 

>>> Xem thêm: Bí quyết kiếm tiền từ sao Facebook có thể bạn chưa biết.

Câu hỏi thường gặp 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp

Cách xóa quản trị viên trên fanpage Facebook

Điều kiện cần: Bạn phải có quyền admin trên page Facebook thì mới xóa được quyền của người khác. Sau đó áp dụng các thao tác như: Vào Trang ở menu bên trái > Nhấp vào Trang của bạn > Cài đặt > Chọn Vai trò trên trang > Chỉnh sửa vào người bạn muốn xóa. 

Gỡ quyền truy cập

Khắc phục lỗi không thêm được quản trị viên?

Hiện tại thì Facebook không giới hạn quyền thêm quản trị viên nhưng đây là những lỗi chính:

  • Fanpage đang vi phạm một số điều khoản trên facebook nên bị hạn chế quyền
  • Fanpage chuyển quyền trên 3 lần trong vòng 1 ngày.
  • Lỗi hệ thống của facebook

Cách chấp nhận lời mời quản trị viên fanpage Facebook?

Sau khi bạn được các quản trị viên khác mời thành công sẽ hiện thông báo. Ấn vào thông báo để chấp nhận lời mời hoặc truy vào mail chung để nhận tin. 

Trên đây là những hướng dẫn thêm quản trị viên trên Fanpage của Facebook. Với hướng dẫn này, chúc bạn có thể thao tác thành công khi thêm người quản lý mới. Nếu bạn có thêm bất kì thắc mắc gì, vui lòng liên hệ đến số: 0948.206.246 của Minh Dương Media để được hỗ trợ thêm.

Đánh giá bài post này