Studio sáng tạo là gì? Hướng dẫn sử dụng Studio sáng tạo kiếm tiền

Mạng xã hội ngày nay cập nhật rất nhiều chức năng mới, trong đó có Studio sáng tạo để trải nghiệm mới cho người dùng. Vậy Studio sáng tạo là gì? Hãy cùng tìm hiểu hơn về tính năng mới này qua bài viết sau của Minh Dương Media nhé!

Studio sáng tạo là gì? 

Studio sáng tạo là một trong những tính năng được cập nhật để gia tăng trải nghiệm của người dùng khi họ sáng tạo nội dung trên Facebook. Thực tế thì studio sáng tạo được dùng ở một số trang mạng khác như Youtube, Tumblr… Tuy nhiên trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu khái niệm studio sáng tạo của Facebook.

studio sáng tạo là gì

>> Xem thêm: Trải nghiệm khóa học Facebook Ads giúp tăng tương tác hiệu quả, nổ đơn mỗi ngày

Khái niệm Studio sáng tạo Facebook

Studio sáng tạo (Creator Studio) sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh trên Facebook để quản trị viên dễ dàng quản lý hoạt động trên fanpage. Các nhà quản lý sẽ sáng tạo nội dung đăng tải trên fanpage theo dõi hiệu quả của nội dung. Nhờ vào hiệu quả đó họ sẽ kiếm tiền dựa vào đo lường mức độ tương tác của người dùng đối với trang. 

Điểm nổi bật của Studio sáng tạo

Quá trình sử dụng studio sáng tạo không hề khó khăn mà nó dễ dàng đến vô cùng. Bạn chỉ cần có tài khoản facebook với trang do mình làm quản lý sẽ sử dụng được tính năng này. 

Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn linh hoạt trong các công việc, giúp bạn quản lý và phân quyền và chỉ định người được phân quyền thực hiện các công việc trên fanpage. Ngoài ra, bạn có thể trực tiếp quản lý studio sáng tạo trên các nền tảng điện thoại thông minh.

Quản lý dễ dàng

Các tính năng vượt trội của Studio sáng tạo

Studio sáng tạo giúp người dùng trải nghiệm thêm tính năng độc đáo, hỗ trợ người quản lý tương tác với khách hàng ở mọi nơi. Quản trị viên có thể theo dõi, đánh giá các kết quả triển khai nội dung, nắm bắt tâm lý khách hàng và tối ưu nội dung tốt hơn. Dưới đây là những tính năng vượt trội có thể kể đến như:

  • Đăng tải bài viết: Bạn có thể đăng tải bài viết qua studio sáng tạo như video, bài viết hoặc reels ngắn như đăng luôn hoặc hẹn lịch bài đăng.
  • Theo dõi tương tác: Với tính năng này bạn có thể dễ dàng truy cập tin nhắn hoặc thông báo về bình luận của người đăng trên trang.
  • Tính năng quản lý: Với tính năng quản lý bạn có thực hiện toàn bộ các công việc như quản lý kinh doanh, hay quản lý nội dung trang.
  • Tính năng khám phá đặc biệt: Bạn có thể kiếm tiền trực tiếp trên trang của mình như xây dựng facebook shop hoặc tư vấn các dịch vụ… 
  • Khả năng bảo vệ bản quyền: Khi nội dung do bạn sáng tạo ra là sở hữu của bạn hoặc công ty do bạn làm quản lý thì đây là tính năng giúp bạn bảo vệ nội dung của mình, tránh bị trộm cắp và đạo nhái ý tưởng. 
  • Bộ sưu tầm âm thanh: Đây là một tính năng giúp bạn có thể sưu tập những bản nhạc hay sử dụng âm thanh được cấp phép của facebook.

 >> Xem thêm: Freelancer là gì? 10 công việc kiếm tiền tự do và các website Freelancer phổ biến

Hướng dẫn truy cập Studio sáng tạo Facebook

Để truy cập và studio sáng tạo của facebook bạn có thể thực hiện các thao tác vô cùng dễ dàng như sau: 

-> Truy cập link: https://business.facebook.com/creatorstudio/ > Vào công cụ xuất bản và tiến hành sử dụng các tính năng > facebook sẽ hỗ trợ bạn những tính năng cơ bản dễ nhất. 

Hướng dẫn sử dụng studio sáng tạo

Hướng dẫn đăng bài trên Studio sáng tạo đơn giản

Dưới đây là hướng dẫn đăng bài trên Studio sáng tạo vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện. 

Đăng bài viết trên Facebook bằng Studio sáng tạo

Các bước đăng bài viết thông qua studio sáng tạo vô cùng hữu ích:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook 

Bước 2: Chọn “Đăng điều gì đó” hoặc “Tạo mới”

Bước 3: Chọn nội dung bạn muốn đăng

Bước 4: Nhập nội dung bạn chuẩn bị đăng (văn bản, ảnh, video…)

Bước 5: Lựa chọn chế độ đăng bài (lên lịch, hạn chế…) và lựa chọn đối tượng xem được bài viết.

Bước 6: Kiểm tra danh sách thư viện và bạn có thể sửa lại bài viết nếu cần. 

Đăng nhiều video một lúc bằng Studio sáng tạo

Nếu bạn muốn đăng nhiều video một lúc bằng studio sáng tạo bạn có thể thực hiện qua các bước thao tác sau: 

Bước 1: Đăng nhập -> Chọn “Tạo mới” sau đó chọn > “Nhiều video” hoặc “Tải video” lên.

Bước 2: Lựa chọn video bạn muốn đăng, số lượng cho phép là 50 video.

Bước 3: Chọn video và chờ video được facebook duyệt tải lên.

Bước 4: Chỉnh sửa mô tả, thay hình ảnh hoặc các thông tin cho video > Hẹn lịch hoặc đăng ngay  hay lựa chọn đối tượng xem được video.

Tạo danh sách phát video trên Studio sáng tạo

Nếu bạn cần tạo một danh phát cho video giống như tạo danh sách phát video trên Youtube bạn có thể thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập -> Chọn “Danh sách phát” -> Chọn “Danh sách phát mới” và làm theo hướng dẫn của facebook như thêm ảnh danh sách và mô tả.

Bước 2: Chọn “Thêm video” để chọn video có trong thư viện hoặc tải video lên.

Bước 3: Sau khi xuất bản danh sách phát bạn có thể thêm video hoặc tải video vào danh sách phát.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể sử dụng thông tin hỗ trợ từ facebook business help để hướng dẫn thao tác tạo danh sách phát video tại studio sáng tạo.

tạo danh sách phát ở studio sáng tạo

>> Xem thêm: Danh sách 05 phần mềm SEO Facebook miễn phí, hiệu quả nhất 2023

Những câu hỏi thường gặp về Studio sáng tạo

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp về Studio sáng tạo trên facebook:

Studio sáng tạo dùng trên điện thoại được không?

Có, bạn có thể sử dụng studio sáng tạo trên điện thoại khi truy cập vào meta business suite để thực hiện các công việc như trên máy tính hoặc đăng tải thông thường.

Đối tượng có thể dùng Studio sáng tạo?

Không phải ai cũng có thể sử dụng Studio sáng tạo, đây là chức năng được sử dụng chính cho các đối tượng với vai trò là quản trị viên của fanpage. Nếu bạn muốn sử dụng chức năng của Studio sáng tạo, bạn có thể lập fanpage để sử dụng. 

Sử dụng Studio sáng tạo có mất phí không?

Không, sử dụng studio sáng tạo hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng với vai trò là nhà quảng cáo thì bạn sẽ mất phí. Hoặc nếu bạn sử dụng một số dịch vụ đặc biệt của Facebook sẽ phải trả phí theo yêu cầu. 

Trên đây là bài viết tổng hợp về hướng dẫn sử dụng studio sáng tạo giúp bạn có thể kiếm tiền trên facebook dễ dàng. Với bài viết này hy vọng bạn sẽ sử dụng thành thạo các chức năng của studio trên facebook. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé! 

>> Xem thêm: Checkpoint Facebook là gì? Cách để hạn chế bị dính Checkpoint Facebook

Đánh giá bài post này