Phantom Keyword là gì? Cách tăng traffic bằng Phantom Keyword hiệu quả

Những từ khóa truyền thống đang dần trở nên phổ biến và mang đến tính cạnh tranh lớn khiến web của bạn khó tăng thứ hạng tìm kiếm. Một trong những giải pháp để cải thiện thứ hạng cho web chính là Phantom Keyword (từ khóa bóng ma). Vậy làm thế nào để tận dụng loại từ khóa này hiệu quả mà không vi phạm lỗi với Google? Hãy cùng Minh Dương Media khám phá những lợi ích tăng traffic hiệu quả ở bài viết sau nhé!

Phantom Keyword là gì? 

Phantom Keyword (từ khóa bóng ma) là loại từ khóa được người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm nhưng lại có rất ít thông tin trên Internet. Từ khóa bóng ma ẩn chứa rất nhiều tiềm năng vì chưa được khai thác nhiều. Nếu biết cách tận dụng và sử dụng tốt, bạn có thể dễ dàng SEO web lên top tìm kiếm Google và tăng lưu lượng truy cập. 

Với từ khóa bóng ma bạn có thể cải thiện và tăng khả năng bán hàng hơn so với việc chỉ tận dụng từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ truyền thống. Khi sử dụng loại từ hóa này bạn nên chọn SEO theo topic thay vì chỉ tập trung SEO từ khóa. Quá trình SEO theo topic được hiểu là tối ưu SEO cho một nhóm bài viết, nội dung được liên kết với nhau và tập trung đến chủ đề chính. 

SEO theo topic thường được khuyến khích vì cách này giúp người dùng lẫn bot của Google hiểu rõ nội dung mà web hướng đến, đồng thời nâng cao tính chuyên môn và đặc trưng riêng của thương hiệu. Sau khi tìm được các Phantom Keyword, bạn chỉ cần xác định, triển khai Phantom Topic để hỗ trợ quá trình tối ưu SEO, tăng traffic và tỉ lệ chuyển đổi cho web. 

từ khóa bóng ma

>> Mời bạn xem thêm Dịch vụ Quảng cáo Google đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Phantom Keyword giúp được gì cho Website?

Khi bài viết tận dụng tốt được Phantom Keyword sẽ dễ SEO và đạt top hiển thị nhanh chóng và dễ dàng hơn, nên nó mang lại rất nhiều lợi ích cho web và doanh nghiệp của bạn. 

– Bài viết được xếp hạng càng cao thì càng dễ thu hút traffic tự nhiên lớn, người dùng thường có xu hướng truy cập vào những nơi hiển thị đầu tiên trên danh sách kết quả được hiện ra.

– Khi khách hàng truy cập vào bài viết có chứa Phantom Keyword họ có thể tham khảo các bài viết liên quan khác, nâng cao độ nhận diện thương hiệu, thúc đẩy hành động và tạo tỷ lệ chuyển đổi cho web.

– Phantom Keyword có thể biến website thành Authority Site mang khả năng cung cấp hàng loạt nội dung hữu ích cho người dùng. Phần lớn, các từ khóa bóng ma thiên về loại từ khóa thông tin. Khi khách hàng muốn tìm hiểu thông tin hay cần giải đáp họ sẽ gõ từ khóa để tìm câu trả lời đúng nhất.

– Từ khóa bóng ma thường rất ít thông tin, nếu bạn cung cấp những thông tin cần thiết, website sẽ trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng. Từ đó, họ sẽ tiếp tục truy cập trang để tìm hiểu thông tin, tăng độ nhận diện thương hiệu và thu hút traffic lớn cho web. 

Cách thức hoạt động của Phantom Keyword?

Từ khóa bóng ma thường là những từ khóa có lượng tìm kiếm cao từ người dùng nhưng thường bị bỏ quên hoặc ít biết đến. Loại từ khóa này thường có độ cạnh tranh thấp mà lại mang đến tiềm năng dễ được Google Index và đạt top hiển thị. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể thêm backlink chất lượng để nâng cao khả năng lên top cho bài viết. 

Cách hoạt động của từ khóa ma

Lý do Phantom Keywords giúp tăng traffic khủng?

Từ khóa bóng ma có thể tăng được lượng traffic cực kỳ khổng lồ cho website của bạn như:

+ 80% từ khóa tìm kiếm là keyword dài và 20% còn lại là keyword ngắn. 

+ 80% lượng traffic mỗi ngày đến từ những từ khóa thông tin chính và 20% lượng traffic đến từ keyword thương mại, dịch vụ. 

Nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng vô cùng đa dạng, rộng lớn với vô vàn chủ đề mà bạn không thể dự đoán trước được. Như vậy, bạn chỉ có thể dựa vào yếu tố then chốt chính là số lượng tìm kiếm và độ khó của từ khóa. Thực hiện công việc SEO web để đạt top hiển thị:

+ Tìm kiếm từ khóa bóng ma và viết content.

+ Tối ưu SEO cho bài viết.

+ Nên kết hợp các backlink chất lượng để giúp bài viết tăng xếp hạng trên Google

Quá trình thực hiện SEO Phantom Keyword trễ nhất là 48 tiếng khi bài viết bắt đầu thu hút traffic. Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng các từ khóa bóng ma tốt hơn sẽ tạo thành một Authority Site hiệu quả được đánh giá cao.

>> Bạn đã biết về Cách viết Content chuẩn SEO?

Phantom Keyword giúp bạn trở thành Authority Site chính hiệu 

Ngoài việc sử dụng Phantom Keyword như một cách tăng traffic khủng thì nó có thể giúp web của bạn trở thành Authority Site chính hiệu. Các trang web thuộc danh mục này thường nhận được sự ưu ái từ các công cụ tìm kiếm trong việc hiển thị các kết quả tìm kiếm và thường dễ dàng đạt được vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Điều này thường quan trọng đối với các doanh nghiệp và cá nhân muốn thu hút nhiều lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm.

Trang uy tín

Hướng dẫn sử dụng Phantom Keyword để tăng traffic

Đầu tiên, tìm hiểu về các từ khóa mà người dùng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin liên quan đến chủ đề của bạn. Sau đó, sáng tạo những nội dung chất lượng xung quanh các từ khóa quan trọng, mang lại nội dung hữu ích cho người đọc. 

Nên chú trọng sử dụng các từ khóa chính với các biến thể của nó trong tiêu đề, phần mô tả và nội dung của bạn. Đồng thời, tạo các liên kết trong nội bộ giữa các bài viết, trang và phần khác của trang web của bạn. 

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng tên tệp hình ảnh và các thuộc tính “alt” chứa từ khóa chính hoặc các từ khóa liên quan. Sử dụng một tiêu đề hợp lý cho hình ảnh, đi kèm với từ khóa. Phần tiêu đề trang và mô tả trang cần chứa từ khóa chính tạo sự kích thích để người dùng nhấp chuột. 

Nghiên cứu Phantom Keyword cần bao lâu? 

Quá trình nghiên cứu Phantom Keyword được ước tính cụ thể như sau:

  • Nghiên cứu và chọn 5 bộ phantom keyword: 5 tiếng
  • Viết bài viết Phantom (5h/bài): 25 tiếng
  • Tối ưu on-page bài viết phantom (30 phút/bài): 2.5 tiếng
  • Tạo IFTTT: 4 tiếng
  • Kiểm tra và sửa lỗi: 2 tiếng

Như vậy, quá trình để nghiên cứu từ khóa bóng ma mất khoảng 38 tiếng rưỡi để hoàn thành và đưa bài viết được index vào Google.

>> Xem thêm: Xem ngay TOP 6 khóa học Tiktok thực chiến uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Đo lường được hiệu quả như thế nào? 

Nếu bạn lựa chọn đúng bộ từ khóa bóng ma ngay từ đầu, bài viết chắc chắn sẽ đạt top 10 – 30 trong vòng 1 – 2 ngày sau khi được Summit trên Google. Nếu như điều này vẫn chưa được hiển thị, có nghĩa quá trình vẫn chưa hoàn thiện và đạt kết quả tốt khi lựa chọn từ khóa bóng ma. Bạn có thể đo lường hiệu quả dựa vào sử dụng công cụ để kiểm tra lượng traffic và thứ hạng của từ khóa bóng ma như Google Analytics và Webmaster Tool.

Nếu như lượng traffic và thứ hạng web đang tăng mỗi ngày đều đặn thì bạn đã triển khai tốt cho từ khóa bóng ma. Nhưng ngược lại nếu kết quả không như mong đợi có thể hiểu đến từ việc nội dung bài viết chưa đạt chất lượng hoặc web đang bị Google xử phạt. Để chắc chắn bạn nên kiểm tra lại chất lượng bài viết có tốt không để xem website đang mắc lỗi nào để tìm ra cách khắc phục tốt nhất.

Hãy lưu ý khi tìm kiếm Phantom Keyword

Mặc dù việc phân tích đối thủ hay nghiên cứu triển khai các từ khóa bóng ma là một điều quan trọng giúp nâng cao sức mạnh cho website của mình. Tuy nhiên đó vẫn chưa phải chiến lược cạnh tranh hàng đầu và tập trung quá nhiều vào đối thủ hay dành nhiều thời gian để tìm Phantom Keyword. Điều quan trọng nhất vẫn nên tập trung xây dựng những thế mạnh và giá trị riêng cho thương hiệu của mình. 

Khi website cung cấp những nội dung hữu ích, có giá trị trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy đối với người đọc thì trang sẽ tự nâng cao thứ hạng của mình trong top hiển thị Google. Quá trình này sẽ giúp bạn có thể thu hút lượng người truy cập tự nhiên nhiều hơn và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website doanh nghiệp. 

Như vậy, nếu tận dụng tốt Phantom Keyword sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho website, tăng tỉ lệ chuyển đổi bán hàng được thuận lợi hơn. Quá trình tận sử dụng từ khóa  này cần được thực hiện tốt qua bài viết, hỗ trợ thông tin cho người đọc. Hy vọng với những điều trên sẽ giúp bạn nắm vững cách áp dụng từ khóa bóng ma hiệu quả. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé! 

Đánh giá bài post này