Truyền thông marketing là gì? Các kênh làm truyền thông marketing hiệu quả

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc định vị thương hiệu trong lòng khách hàng chính là truyền thông Marketing. Vậy làm thế nào để thực hiện các kênh làm truyền thông hiệu quả để tăng khả năng bán hàng? Để giúp bạn có thể thực hiện chiến lược đạt thành công cao hơn, mời bạn hãy đọc và tham khảo những thông tin sau. 

Truyền thông marketing là gì?

Truyền thông Marketing (Marketing Communication) được gọi tắt là Marcom, một phần rất quan trọng trong tổng thể chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Thông điệp gửi đến phương tiện truyền thông luôn hướng đến khách hàng tiềm năng hay khách hàng mục tiêu chính. 

Hình thức truyền thông tiếp thị có những cách như truyền thông trực tiếp qua đội ngũ bán hàng, dịch vụ điện thoại hay gián tiếp thông qua hoạt động quảng cáo, dùng phương tiện điện tử hay nơi bán hàng.

truyền thông marketing là gì

Các mục tiêu truyền thông trong marketing

Những mục tiêu chính trong truyền thông Marketing được thể hiện ở những điểm sau: 

Tạo sự nên sản phẩm, dịch vụ độc đáo thu hút nhu cầu

Điều đầu tiên cần phải làm nhất trong chiến lược marketing truyền thông chính là hướng đến xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Quá trình định vị thương hiệu không thể đạt được kết quả ngay trong thời gian ngắn. Họ phải đặt ra mục tiêu trong chiến lược tiếp thị trong thời gian nhất định tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho sản phẩm.

Duy trì hình ảnh thương hiệu gắn kết, gần gũi với khách hàng khẳng định giá trị cam kết dài hạn mang sản phẩm dịch vụ độc đáo thu hút khách hàng. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng chiếm được thị phần lớn và gia tăng lợi nhuận cao. 

Rút ngắn khoảng cách chu kỳ bán hàng 

Một trong những mục tiêu quan trọng khác chính là rút ngắn khoảng cách chu kỳ bán hàng và cung cấp dịch vụ, sản phẩm đến với khách hàng. Toàn bộ kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp phải đảm bảo quá trình mua hàng của khách diễn ra thuận lợi, mang lại cảm xúc tốt nhất với thương hiệu.

Để thực hiện được mục tiêu này, người làm trong ngành truyền thông marketing phải nắm rõ tâm tư, hành vi của khách hàng tiềm năng để nghiên cứu thị trường, tạo tương tác trực tiếp đến với họ.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về phương pháp nghiên cứu từ khóa và vai trò của nó trong SEO

Các kênh làm truyền thông marketing tốt và hiệu quả cho doanh nghiệp

Một số kênh truyền thông marketing tốt và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

Quảng cáo 

Quảng cáo là kênh truyền thông marketing phổ biến thường truyền tải thông điệp qua các phương tiện truyền thông đại chúng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng. Các hoạt động quảng có thể miễn phí hoặc trả phí tùy thuộc vào cách thức và chiến lược doanh nghiệp áp dụng. Điều quan trọng hơn là tạo ra những giá trị thu quan tâm của người tiêu dùng. 

quảng cáo

Quảng cáo này thường được thực hiện với tần suất cao, lặp đi lặp lại trên các kênh truyền thông như đài truyền hình, báo chí… Tạo sự ghi nhớ qua hình ảnh với thông điệp của sản phẩm trong tâm trí khách hàng. Đây cũng là cách giúp người dùng chú ý hơn về thương hiệu, tăng khả năng bán hàng nhanh hơn.

Thúc đẩy bán hàng 

Đây là hoạt động ngắn hạn nhằm hỗ trợ công tác quảng cáo để tăng số lượng bán sản phẩm, dịch vụ nhanh hơn. Đối tượng chính của quá trình này gồm trung tâm phân phối và người tiêu dùng cuối cùng. Quá trình xúc tiến bán hàng không đơn thuần chỉ là chương trình khuyến mại, giảm giá mà cung cấp nhiều giá trị gia tăng, tạo động lực để khách hàng quyết định mua và sử dụng. 

Đội ngũ bán hàng đơn lẻ

Đội ngũ bán hàng cá nhân cũng đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược trọng tâm khi ngành nghề cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao. Từng nhân viên trong đội ngũ bán hàng tạo thành từng kênh để quảng bá thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp. Để làm tốt điều này, những nhân viên này phải được đào tạo và huấn luyện đặc biệt để họ có thể truyền tải tốt thông điệp marketing cho sản phẩm. 

Quan hệ công chúng 

Đây là hình thức gồm nhiều hoạt động liên quan đến khách hàng tiềm năng, đối tác hay cộng động. Hoạt động của PR giải quyết các vấn đề khủng hoảng truyền thông, xử lý tin đồn, tổ chức sự kiện họp báo hay làm việc với các bên báo chí để quảng bá sự kiện. 

pr-quan hệ công chúng

>> Xem thêm: Nghề SEO là làm gì? Cơ hội thăng tiến và lương từng vị trí trong SEO

Tiếp thị trực tiếp 

Direct Marketing là hình thức tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng như phát tờ rơi, hay các ấn phẩm, bản tin hoặc những coupon giảm giá… Mục tiêu chính của hình này là tính sẵn có và nhận diện rõ ràng. Hình thức này đòi hỏi các nhà làm truyền thông tiếp thị theo sát các điểm bán, gia tăng điểm tiếp xúc qua các chính sách được thực hiện và kết quả đo lường rõ ràng.

Tiếp thị tương tác

Tiếp thị tương tác là hoạt động tương tác hai chiều giữa doanh nghiệp, thương hiệu với khách hàng. Chủ yếu hình thức này sẽ thực hiện thông qua giao tiếp điện tử, không giới hạn về không gian hay thời gian. Thời đại phát triển công nghệ hiện nay, đã mở ra rất nhiều cách để tạo tương tác dễ dàng hơn. 

Những hoạt động tiếp thị tương tác như email, website, blog và vô số nền tảng khác đã trở thành kênh truyền thông sáng tạo không giới hạn với mức chi phí thấp. Các kênh mạng xã hội đã giúp cho quá trình tương tác, giao tiếp kết nối cộng đồng và cá nhân diễn ra nhanh hơn. Khi doanh nghiệp hiểu sâu về hành vi mua sắm của khách hàng trên mạng xã hội, họ sẽ tận dụng các thông tin tạo viral để truyền tải thông điệp kích thích nhu cầu của khách hàng tốt hơn 

Cách xây dựng chiến lược truyền thông marketing hoàn hảo

Để xây dựng một chiến lược marketing truyền thông hoàn hảo các doanh nghiệp cần phải xác định rõ những yếu tố sau:

Đối tượng truyền thông Marketing

Doanh nghiệp cần xác định rõ phân khúc khách hàng cũ với khách hàng tiềm năng để nghiên cứu thật kỹ. Dựa vào hành vi mua sắm, nhân khẩu học để xác định rõ chân dung khách hàng của mình, tạo nên chiến lược truyền thông rõ ràng phù hợp đúng với nhu cầu và mong muốn của họ. 

đối tượng truyền thông marketing

Mục tiêu truyền thông marketing

Lựa chọn mục tiêu truyền thông cũng cần được ưu tiên trong chiến lược marketing như lựa chọn thực hiện theo từng thứ tự cụ thể. Doanh nghiệp nên xác định rõ những mục tiêu muốn hướng đến như xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng độ nhận diện của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ hay thúc đẩy doanh số bán hàng… 

Nếu doanh nghiệp không nắm rõ mục tiêu truyền thông sẽ rất khó để thực hiện kế hoạch một cách thành công, hiệu quả. Ngoài ra, khi nắm rõ mục tiêu cần thực hiện sẽ giúp đo lường hiệu quả của kế hoạch được đặt ra. 

Thông điệp truyền thông cần truyền tải

Thông điệp truyền thông cần truyền thông cũng quan trọng không kém trong việc lưu lại dấu ấn trong tâm trí của khách hàng. Thông điệp quá chung, thiếu sáng tạo sẽ càng khó khẳng định vị trí thương hiệu đến với người tiêu dùng. Lựa chọn những thông điệp ý nghĩa kết hợp với thông tin sản phẩm, tạo sự ấn tượng đến với khách hàng sẽ giúp họ ghi nhớ hơn về thương hiệu.

Chiến lược thực hiện 

Sau khi đã xác định rõ đối tượng, mục tiêu với thông điệp truyền tải, doanh nghiệp cần đưa ra chiến lược thực hiện hiệu quả. Quá trình thực hiện sẽ được thực hiện qua các phương tiện truyền thông như: Kênh truyền hình, báo chí, mạng xã hội, internet và nhiều kênh khác. 

Khoa học kỹ thuật, công nghệ ngày càng phát triển, do đó doanh nghiệp cần tích hợp các phương tiện truyền thông cùng lúc để định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. 

Đo lường hiệu quả chiến lược

Việc đo lường hiệu quả của chiến lược Marketing truyền thông là bước quan trọng cuối cùng để nắm bắt kết quả đã thực hiện. Doanh nghiệp cần so sánh kết quả đạt được với mục tiêu đã thiết lập. Kết quả đo lường dựa trên số liệu gồm chi phí thực hiện so với dự định cùng với tỷ lệ chuyển đổi tính trên ngân sách đã bỏ ra. Các dữ liệu thông tin càng chi tiết càng giúp doanh nghiệp đánh giá toàn bộ quy trình truyền thông tiếp thị, tạo thành cơ sở để thực hiện các giai đoạn sau. 

đo lường hiệu quả chiến dịch

>> Tham khảo ngay Khóa học Tiktok Shop với những kinh nghiệm, bí kíp quay video “triệu view” thu hút khách hàng

Câu hỏi thường gặp

Các yếu tố cần quan tâm của truyền thông marketing

Những yếu tố cần quan tâm đó chính là: 

– Kênh không truyền thống

– Đài phát thanh và truyền hình 

– Thư gửi trực tiếp và thư điện tử

– Quảng cáo trên Internet

– Tiếp thị truyền thông xã hội

– Website chuyên nghiệp 

– Quan hệ công chúng

– Tiếp thị tương tác 1 – 1

Đặc điểm của truyền thông marketing là gì?

Đặc điểm của truyền thông marketing có những yếu tố như quảng cáo, tiếp thị trực tiếp, bán hàng cá nhân, quan hệ công chúng và xúc tiến bán hàng. Đây chính là những đặc điểm quan trọng trong một chiến lược truyền thông marketing.

Truyền thông marketing đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện các chiến lược marketing hiệu quả. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn thành công trong chiến lược truyền thông của mình, mang lại hiệu quả tiếp cận tốt đến khách hàng tiềm năng. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé!

Đánh giá bài post này