Quảng cáo google tìm kiếm là gì? Cấu trúc quảng cáo google search

Quảng cáo google tìm kiếm hay còn được gọi là quảng cáo Google Search một cuộc cạnh tranh mà không phải nhà quảng cáo nào có nhiều tiền hơn sẽ giành được ưu thế hơn. Bởi google luôn có những luật chơi riêng và hướng tới giá trị thực cho người dùng. Trước khi bắt đầu triển khai mỗi doanh nghiệp cần phải hiểu rõ bản chất quảng cáo Google Search là như thế nào để tối ưu chi phí hiệu quả. Cùng Minh Dương tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quảng cáo google tìm kiếm là gì?
Quảng cáo google tìm kiếm là gì?

Xem thêm về các hình thức chạy quảng cáo google

Quảng cáo Google tìm kiếm là gì?

Quảng cáo google tìm kiếm là một trong những hình thức mà bạn cần phải chi tiền cho google để thông tin hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm, khi có khách hàng tìm các từ khóa về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Các mẫu quảng cáo của google search hiện chiến ở 7 vị trí trắc địa nhất trên trang bao gồm: 4 vị trí đầu trang và 3 vị trí cuối trang. Bên cạnh đó, bạn có thể nhận dạng các vị trí hiển thị từ quảng cáo so với vị trí hiển thị tự nhiên qua ký hiệu “QC”, “ADS” hoặc “Quảng cáo”.

Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Search

Một chiến dịch quảng cáo google tìm kiếm bao gồm một số yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản một chiến dịch sẽ có cấu trúc như sau:

  • Trong một chiến dịch sẽ bao gồm nhiều nhóm quảng cáo.
  • Một nhóm quảng cáo bao gồm nhiều mẫu quảng cáo cùng với nhiều từ khóa có liên quan.
  • Một mẫu quảng cáo bao gồm các thành phần như tiêu đề, dòng mô tả, link trang đích,…
Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Search
Cấu trúc chiến dịch quảng cáo Google Search

Xem thêm các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Lợi ích của quảng cáo google tìm kiếm

Xuất hiện ở vị trí cao nhất khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Đồng thời, kết hợp với mẫu nội dung quảng cáo sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm cũng như nhận được những cú click đắt giá của khách hàng. Bởi mỗi lượt truy cập vào website chính là một cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo google search cho phép bạn nhắm chọn đối tượng mục tiêu theo tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khung giờ, vị trí địa lý,… càng nâng cao hiệu quả để có thể đảm bảo thông điệp chỉ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng.

Lợi ích của quảng cáo google tìm kiếm
Lợi ích của quảng cáo google tìm kiếm

Triển khai quảng cáo linh động tối ưu nhất

Không mất quá nhiều thời gian để một chiến dịch google search bắt đầu tiêu tiền cho các lượt click được hiển thị đầu tiên. Đây chính là lý do mà công cụ quảng cáo này thường xuyên được ứng dụng trong những chiến lược ngắn hạn của đa số các doanh nghiệp. Nhất là khi đang cần triển khai các hoạt động “đánh nhanh thắng nhanh”.

Ngoài ra, trong suốt quá trình chiến dịch hoạt động thì bạn cũng có thể điều chỉnh được mẫu quảng cáo hay các yếu tố khác bất cứ lúc nào để linh động tối ưu hiệu quả chiến dịch tốt nhất.

Đo lường hiệu quả tốt

Đo lường hiệu quả chính là điểm mạnh của công cụ Marketing Online với khả năng đo lường được hiệu quả chính xác nhất. Và quảng cáo google cũng không ngoại lệ đâu nhé. Các chỉ số thể hiện mức độ hiệu quả của chiến dịch như: Lượt hiển thị, lượt nháp, chi phí trung bình trên một lượt nhấp,… tất cả đều được google thống kê theo thời gian thực hiện trên tài khoản giúp bạn theo dõi 24/24 được tiến độ.

Hỗ trợ đắc lực cho SEO với mục tiêu dài hạn

Được biết tới là công cụ thích hợp dành cho các chiến lược ngắn hạn của doanh nghiệp. Tuy nhiên, SEO đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, công sức để đạt được mục đích cuối cùng. Do đó, Google Search hoàn toàn song hành cũng như hỗ trợ cho SEO ở giai đoạn đầu khi website chưa lên top, dao động ở mức 6 tháng.

Không chỉ thúc đẩy hoạt động bán hàng trong thời gian này mà lượt truy cập được dẫn từ nguồn quảng cáo Google. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ website được đánh giá tốt hơn, hoàn toàn có lợi khi bạn đang tiến hành triển khai SEO.

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

Khi quảng cáo được hiển thị thì thương hiệu của doanh nghiệp bạn đã tiếp cận được với 1 khách hàng. Kể cả, khách hàng này có tương khác với quảng cáo hay không. Đặc biệt quan trọng khi bạn nhắm tới hiệu quả về thương hiệu chỉ số cần quan tâm nhất chính là số lượt hiển thị. Bởi con số này nói lên rằng có bao nhiêu người đã nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn.

Mong rằng, bài viết trên có thể hỗ trợ nhà quảng cáo hiểu rõ hơn và ứng dụng thực tết vào quá trình phát triển, tối ưu các chiến dịch quảng cáo google tìm kiếm của doanh nghiệp. Đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi nếu gặp vấn đề liên quan tới Digital Marketing nhé.

Tham khảo thêm về khóa học google ads

Đánh giá bài post này

Tags: