Các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Vị trí hiển thị quảng cáo google adwords là quảng cáo trả tiền cho google để có thể lựa chọn vị trí ở trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm với những từ khóa liên quan. Vậy các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo google adwords như thế nào? Cùng Minh Dương tìm hiểu ngay bài viết sau nhé!

Các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Vị trí hiển thị quảng cáo trên google tìm kiếm, các trang web tìm kiếm khác

Bằng công cụ tìm kiếm của google hay từ các trang website tìm kiếm khác hoặc thông qua các từ khóa liên quan mà người dùng quan tâm. Để từ đó, một doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo dựa trên lượt tìm kiếm từ khóa của khách hàng.

Doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn keywords đã được chọn lọc để cài đặt khi chạy quảng cáo hoặc chiến dịch. Tuy nhiên, các thông điệp về sản phẩm dịch vụ đều được hiển thị dựa trên keywords của doanh nghiệp lựa chọn, giúp xuất hiện trên các trang mạng tìm kiếm đó.

Vị trí hiển thị quảng cáo trên google tìm kiếm

>> Xem thêm bài viết sau về các hình thức chạy quảng cáo google

Vị trí xuất hiện quảng cáo trên google tìm kiếm

Khi khách hàng tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ sẽ search trên google từ khóa liên quan tới doanh nghiệp thì từ khóa chính sẽ xuất hiện trên thanh công cụ tìm kiếm của google. Từ đó, mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ hiển thị từ 1 tới 3 dòng đầu tiên trên thanh tìm kiếm.

Kết quả tìm kiếm của google sẽ hiển thị dưới định dạng văn bản, hình ảnh hoặc video tùy thích dựa trên vị trí hiển thị quảng cáo google mà doanh nghiệp lựa chọn.

Vị trí xuất hiện quảng cáo trên google tìm kiếm

Vị trí hiển thị quảng cáo google trên các trang website tìm kiếm khác

Mục đích là đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ tới người dùng bằng những cú nhấp chuột hoặc một vài mẫu quảng cáo hiển thị trên các trang website khác khi người dùng tìm kiếm thông tin. Từ đó, người dùng sẽ tiến hành tìm kiếm mẫu quảng cáo mà bạn đã cài đặt thông qua google ads dựa vào sự xuất hiện và kèm theo các kết quả tìm kiếm đó.

Vị trí hiển thị quảng cáo google adwords đạt hiệu quả

Nếu lượt tìm kiếm khách hàng dẫn tới mẫu quảng cáo của doanh nghiệp mà bạn tạo nên ấn tượng ngay từ tiêu đề và điều hướng họ nhấp vào. Đương nhiên rồi, nội dung về sản phẩm dịch vụ ấn tượng sẽ thỏa mãn nhu cầu đáp ứng thông tin sẽ rất ít người đi tìm tiếp ở các trang tiếp theo.

Theo nhiều nghiên cứu thì top những sản phẩm dịch vụ được hiển thị ở trang đầu tiên sẽ là những vị trí hiệu quả nhất và là cơ hội để khách hàng lựa chọn vô cùng cao. Một trong những yếu tố quyết định độ quảng cáo còn dựa vào cách lựa chọn từ khóa quảng cáo sao cho hiệu quả. Thế nên, từ khóa bạn chọn để set quảng cáo google ads cần phải bảo đảm liên quan và nắm bắt tâm lý khách hàng để đưa ra những từ khóa phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Danh sách 8 công ty chạy quảng cáo google ads giá tốt nhất hiện nay

Các yếu tố đảm bảo từ khóa hiển thị tốt nhất cho chiến dịch

Các vị trí hiển thị quảng cáo google adwords được biểu bị dưới mối quan hệ của 4 yếu tố dưới đây:

  • Doanh nghiệp cần quan tâm tới tần suất chuyển đội vị trí quảng cáo, bởi chúng có thể vị trí quảng cáo cao hơn hay tỷ lệ nhấp chuột,…
  • Doanh nghiệp nên cân nhắc giá trị của mỗi chuyển đổi, giá trị không đổi của quảng cáo.
  • Nên nắm bắt chi phí mỗi lần chuyển đổi với vị trí quảng cáo để có thể cân nhắc doanh thu.
  • Cần phải xem xét chi phí nội bộ cho mỗi chuyển đổi = giá trị không đổi.

Vị trí hiển thị quảng cáo google adwords giúp quảng cáo của doanh nghiệp lên những vị trí trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Quảng cáo google ads là quảng cáo hiệu quả, là lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo sao cho phù hợp với ngân sách quảng cáo của doanh nghiệp. Liên hệ tư vấn dịch vụ quảng cáo google tại Minh Dương Media.

Xem thêm bài viết sau về khóa đào tạo google ads

Đánh giá bài post này

Tags: