Các hình thức chạy quảng cáo google bạn cần biết

Các hình thức chạy quảng cáo google đều đem đến những hiệu quả nhất định. Tùy vào sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh sẽ có các loại hình quảng cáo khác nhau. Khá nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang phân vân không biết phải lựa chọn loại hình thức nào phù hợp. Hiểu được điều đó, Minh Dương Media sẽ hỗ trợ bạn đọc hiểu rõ hơn về các hình thức chạy quảng cáo google và loại hình nào đang được ưa chuộng nhất nhé.

Xem thêm bài viết sau về hình thức quảng cáo fanpage trên google

Quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm hay còn biết tới là google search một trong các loại quảng cáo google cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm một vấn đề nào đó mà họ đang quan tâm tới. Ngay lập tức google sẽ trả về kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo hiện thị đúng hay gần đúng với cụm từ liên quan tới từ khóa của quảng cáo của bạn.

Quảng cáo tìm kiếm chủ yếu là việc thúc đẩy trong hành động, ví dụ như nhấp vào quảng cáo hay gọi điện cho doanh nghiệp của bạn. Các chiến dịch này sẽ hiển thị quảng cáo cho những người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin.

Hoặc khi ai đó đang cố tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ giống như của bạn, họ sẽ có nhiều khả năng nhận thấy quảng cáo của bạn hữu ích và nhấp vào quảng cáo đó.

Quảng cáo tìm kiếm trên google

>> Xem thêm bài viết sau về Các yếu tố quyết định vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Quảng cáo mạng hiển thị

Nghe tên dài dòng nhưng lại có khá nhiều người biết tới hình thức quảng cáo này. Quảng cáo mạng hiển thị (Display Network) giúp bạn tiếp cận người dùng khi họ đang sử dụng: Tài khoản Gmail, Youtube, trình duyệt trang web,…hoặc sử dụng thiết bị di động, ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Quảng cáo mạng hiển thị sẽ là hệ thống các quảng cáo hiển thị banner trên các trang web thuộc chương trình đối tác của google adsense. Nó cho phép các nhà quảng cáo xác định đúng mục tiêu và cho phép hiển thị thông điệp của mình một cách có chiến lược cho khách hàng tiềm năng, ở đúng vị trí và đúng thời điểm. Chính điều đó, giúp cho quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi. Nó giúp làm tăng doanh số bán hàng của doanh nghiệp, công ty của bạn.

Quảng cáo mạng hiển thị trong google

Quảng cáo tiếp thị lại

Quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing) nhắm tới người dùng từng tương tác trước đó với website của bạn. Bằng cách hiển thị lại nội dung về sản phẩm hay dịch vụ mà họ thấy được quảng cáo khi đang lướt web. Điều đó là ý nghĩa của từ tiếp thị lại nhắc nhở khách hàng hoàn tất hành động mà họ đã thực hiện ở trước đó.

Quảng cáo tiếp thị lại trong google ads

Quảng cáo mua sắm

Đây là loại hình quảng cáo mới của google, rất phù hợp dành cho các doanh nghiệp bán hàng trên website và đáp ứng đủ điều kiện. Hình thức quảng cáo trực tuyến này cho phép người mua hàng nhìn thấy các thông tin như: Gía thành, hình ảnh của sản phẩm doanh nghiệp đưa ra.

Quảng cáo mua sắm (Google Shopping Ads) nhằm gợi sự tò mò của khách hàng và giúp làm tăng lưu lượng truy cập đến trang website hoặc shop của bạn. Để từ đó, khách hàng tiềm năng cũng chất lượng hơn.

Chi phí bạn bỏ ra cho hình thức chạy quảng cáo google này chỉ bị tính phí khi có người nào đó thực hiện trong một vài thao tác sau:

  • Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp tới trang đích trên trang website của bạn.
  • Người dùng nhấp chuột vào quảng cáo dẫn tới trang chủ được lưu trữ bởi google của bạn.

Quảng cáo video (Video Ads)

Loại hình quảng cáo này là hình quảng cáo với định dạng video trên Youtube và trên các trang website đối tác của google, nhằm thu hút khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện tại các banner ở góc bên phải hoặc trong video, quảng cáo video về doanh nghiệp, công ty của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng xem video đó. Hoặc khi khách hàng tìm kiếm trên các trang youtube thì khi đó video của bạn sẽ hiện lên top tìm kiếm.

Quảng cáo Email (Gmail Ads)

Loại hình quảng cáo này đã không còn xa lạ với nhiều người. Đây là một dạng quảng cáo cho phép hiển thị tab quảng cáo trong hộp thư đến của Gmail. Những nội dung quảng cáo trên Gmail cũng được mở rộng giống như một email nếu bạn nhấp vào để xem.

Tuy nhiên, hình thức quảng cáo qua email phù hợp với các loại hình sản phẩm hay dịch vụ tầm trung, cao cấp. Nó phù hợp cho đối tượng khách hàng hay check xem email và làm việc trên email thường xuyên.

Quảng cáo thông minh (Smart)

Quảng cáo thông minh được xem như là một trong những tính năng quảng cáo mới của google ads. Bởi tính năng quảng cáo mới này được bổ sung dành cho doanh nghiệp nhỏ tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Loại hình quảng cáo này giúp làm nổi bật điểm bán hàng của doanh nghiệp, giúp thu hút khách hàng thông qua quảng cáo trên google, google maps và tại các trang web đối tác. Chính nhờ việc ứng dụng công nghệ máy, công cụ quảng cáo thông minh sẽ giúp đơn giản hóa những bước tạo và quản lý chiến dịch quảng cáo, tự động tăng hiển thị quảng cáo tới đối tượng phù hợp lên gấp 3 lần.

Quảng cáo ứng dụng toàn cầu

Đây là loại hình quảng cáo các ứng dụng và có ưu điểm tiếp cận nhanh chóng, chính xác tới nhóm khách hàng mục tiêu. Nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo và doanh thu của các cửa hàng, doanh nghiệp. Ngoài ra, dễ dàng giúp quảng cáo ứng dụng trên các sản phẩm lớn nhất của google bao gồm: Youtube, Google Play, Google tìm kiếm và các mạng hiển thị của google.

Bên cạnh đó, khác với các mẫu quảng cáo trên website, quảng cáo ứng dụng mobile app sẽ có kích thước nhỏ hơn để có thể phù hợp với nhiều cấu hình màn hình mobile khác nhau.

Loại hình quảng cáo google ưa chuộng mang lại hiệu quả nhất hiện nay

Tất cả 8 hình thức chạy quảng cáo google trên đều mang lại hiệu quả riêng biệt, tùy vào ngành hàng và sản phẩm thương hiệu, mục đích quảng cáo để doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo theo hình thức, chiến dịch nào.

Tuy nhiên, cũng có khá nhiều người mới dùng quảng cáo google đều nhầm lẫn rằng quảng cáo trên google chi đơn thuần là quảng cáo tìm kiếm. Vì nó chạy trực tiếp tại các trang trên google search, nhưng thực chất chỉ có 6 loại hình quảng cáo phục vụ cho mỗi doanh nghiệp phụ thuộc vào mục tiêu mà doanh nghiệp đó hướng tới.

Do đó, để lựa chọn được các hình thức chạy quảng cáo google phù hợp với doanh nghiệp thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mục tiêu chiến dịch, loại hình kinh doanh,…

Cần dựa trên thực tế về tình hình, chiến lược marketing hay sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp để lựa chọn hình thức phù hợp. Nếu cần tư vấn về các hình thức chạy quảng cáo google, bạn có thể liên hệ với Minh Dương Media để có chiến lược quảng cáo với Google thành công cho doanh nghiệp của mình nhé.

Xem thêm dịch vụ của chúng tôi về đào tạo google adwords

Đánh giá bài post này

Tags: , ,