Có nên chạy quảng cáo fanpage trên google hay không?

Hiện nay, có rất nhiều người đặt câu hỏi “tại sao cần sử dụng google để chạy quảng cáo fanpage?” và sẽ tăng bao nhiêu lợi nhuận. Tất cả sẽ được Minh Dương Media giải đáp ngay sau đây về việc có nên chạy quảng cáo fanpage trên google hay không?

Sử dụng facebook chỉ được quảng cáo hiển thị

Bản chất của quảng cáo facebook chính là hình thức quảng cáo hiển thị. Tuy nhiên, chi phí tốt sẽ đồng nghĩa với việc hiển thị quảng cáo của bạn sẽ cao và tiếp cận nhiều người hơn. Nhưng nó cũng đồng nghĩa với việc bạn rất khó kiểm soát khách hàng tiềm năng, dù đã target đúng tệp.

Nếu bạn kết hợp facebook fanpage với google ads thì bạn có thể dễ dàng kiểm soát khách hàng tiềm năng hơn. Bởi do khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin qua từ khóa và dĩ nhiên họ cũng đã có sẵn nhu cầu.

Sử dụng facebook chỉ được quảng cáo hiển thị

>> Xem thêm bài viết sau về các hình thức chạy quảng cáo google

Giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả

Thông qua việc tìm kiếm từ khóa thì quảng cáo của bạn sẽ là thu lead data chuẩn xác hơn bất cứ công cụ marketing nào khác. Bởi họ là người đã có sẵn nhu cầu. Bước đầu tiên tiếp cận khách hàng bạn đã hoàn thành và để có thể ra chuyển đổi cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như sau:

  • Số lượng bài viết ở trên fanpage của bạn.
  • Content trên page.
  • Tương tác trên facebook.
  • Lượt theo dõi và lượt like trên fanpage.

Giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả

Tiết kiệm chi phí khi sử dụng google adwords

Nhiều người kết hợp giữa quảng cáo facebook từ fanpage và google ads nhằm tăng hiệu suất tối đa tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên, bản chất chiến lược này không sai nhưng cần phải tính toàn conversion kỹ càng. Tưởng tượng rằng nếu chiến lược quảng cáo fanpage của bạn đã đạt ở mức tối đa và conversion có tăng nhưng không đáng kể. Chứng tỏ rằng, đây chính là nguyên nhân khiến bạn thay đổi mindset chạy ngay ads cho fanpage của mình.

Thông tin chi tiết về đối tượng

Google sẽ dự đoán chính xác mỗi độ tuổi và từ khóa, giới tính hay khung giờ khách hàng truy cập. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đánh giá mục tiêu như sau:

  • Target khách hàng là ai?
  • Họ truy cập từ đâu ở Việt Nam.
  • Họ truy cập vào fanpage ở những khung giờ nào?
  • Giới tính của họ
  • Thiết bị họ truy cập
  • Cách tối ưu chi phí để có thể hiển thị tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Đo lường chính xác nhất hiệu quả quảng cáo

Khi bạn chạy quảng cáo thì google cũng sẽ cung cấp đầy đủ báo cáo với số liệu liên quan tới hoạt động quảng cáo google từ tổng thể mỗi chiến dịch quảng cáo tới chi tiết từng từ khóa, từng vùng miền địa lý hay từng mẫu quảng cáo,…mà bạn đang hướng tới. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn kiểm soát cũng như đo lường chặt chẽ được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo fanpage trên google.

Đo lường chính xác nhất hiệu quả quảng cáo

Bài viết trên Minh Dương Media đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc có nên chạy quảng cáo fanpage trên google hay không. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé! 

>> Mời bạn tham khảo khóa học quảng cáo google thực chiến, uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Tags: , ,