Kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất không nên bỏ qua

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà những nhà làm marketing đều cần phải có. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết cách chạy chiến dịch quảng cáo Google sao cho hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất không nên bỏ qua, để bạn ứng dụng thành công vào các chiến dịch marketing cho doanh nghiệp của mình nhé!

Chạy quảng cáo google ADS là gì?

Google Ads một nền tảng quảng cáo trực tuyến do Google phát triển và cho phép khách hàng đặt giá thầu, để có thể hiển thị quảng cáo theo hình ảnh, video hoặc chữ, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Hiện nay, quảng cáo google có thể đặt được ở nhiều nơi như kết quả tìm kiếm hay các trang web do đối tác của Google cung cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chạy quảng cáo Google thì kết quả tìm kiếm thường sẽ là quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên, quảng cáo Google còn gồm nhiều hình thức hơn thế nữa.

Xem thêm bài viết sau về vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Những kinh nghiệm chạy quảng cáo google mà bạn nên biết

Phân loại và nghiên cứu từ khóa đúng với mục tiêu

Phân loại và nghiên cứu từ khóa đúng với mục tiêu

Nghiên cứu và phân loại từ khóa đúng với mục tiêu là một trong những yếu tố không thể xem nhẹ trong việc tạo ra bài viết của Seo. Điều đó, làm tăng hiển thị trên trang Google.

Google sẽ giúp bạn có thể hiển thị được những từ khóa cũng như nội dung hiển thị để biết được khách hàng đang tìm kiếm những từ khóa nào. Nếu bạn nhận thấy sự cạnh tranh trong từ khóa có tỷ lệ quá cao thì cần phải thay đổi chiến lược tìm những từ khóa mới tốt hơn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải chọn loại kết hợp chung với những từ khóa để tăng hiệu quả tốt nhất là: Công cụ đổi sánh rộng, đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ.

Thêm từ khóa phủ định

Thêm từ khóa phủ định là một trong những dạng từ khóa hoàn toàn trái ngược với từ khóa chuẩn để có thể thu hút người xem nhấp chuột và chạy quảng cáo của bạn. Đồng thời, bạn cần phải xem xét các cụm từ được tìm kiếm và thêm những thông tin liên quan vào danh sách của những từ khóa mang tính chất phủ định. Nhằm tránh gây lãng phí chi tiêu quảng cáo của các truy vấn.

Dùng tiện ích từ khóa mở rộng

Sử dụng tiện ích từ khóa mở rộng sẽ giúp cho việc chạy quảng cáo hiển thị rộng rãi hơn với thông tin đầy đủ hơn. Nhằm tạo nên sự tiện lợi tin tưởng của khách hàng về doanh nghiệp.

Quảng cáo cũng sẽ hiển thị những thông tin như địa chỉ, số điện thoại, phản hồi và đánh giá của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Tối ưu điểm chất lượng

Bạn cần phải lựa chọn mục tiêu để có thể chạy quảng cáo giúp cho việc tiết kiệm chi phí tốt nhất và tránh phân phối quảng cáo trong các khu vực quá rộng. Bởi như thế sẽ gây lãng phí tiềm lực quảng cáo của bạn.

Bên cạnh đó, bạn nên tập trung trong việc chạy quảng cáo cho những mục tiêu cụ thể của từng đối tượng khách hàng tiềm năng tiếp cận quảng cáo một cách hiệu quả nhất và đúng đối tượng khách hàng.

Nội dung chạy quảng cáo bán hàng hấp dẫn, thu hút, chất lượng

Nội dung chạy quảng cáo bán hàng hấp dẫn, thu hút, chất lượng

Nội dung chạy quảng cáo bán hàng chất lượng, sáng tạo và có đủ ý mà khách hàng cần tìm hiểu. Dòng tiêu đề cần phải nói thẳng rõ mục tiêu, đồng thời khơi gợi mong muốn tìm hiểu. Ngoài ra, cụm từ khóa nên xuất hiện từ 3 – 4 lần và trình bày rõ dịch vụ, có lời kêu gọi hành động rõ ràng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc lựa chọn thông điệp cho từng dịch vụ.

Xem thêm hình thức chạy quảng cáo fanpage trên google qua bài viết này

Chiến dịch Adwords Remarketing

Kết hợp chạy lại chiến dịch Remarketing mang, nhằm mang lại hiệu quả gấp bội. Nó sẽ giúp bạn thúc đẩy người mua hàng tốt nhất. Chính vì thế, bạn cần phải thực hiện quảng cáo lần thứ 3, 4 vì khách hàng thường khóa đưa ra quyết định mua hàng ngay từ lúc đầu.

Đặt chi phí chạy quảng cáo phải hợp lý

Đặt chi phí chạy quảng cáo là việc đầu tiên mà bạn nên bắt đầu với chi phí nhỏ và xem ngân sách đề xuất như thế nào. Sau đó mới là ước tính lưu lượng truy cập từ khóa, để có thể đưa ra quyết định về giá thầu cũng như ngân sách nên chạy.

Lựa chọn khung giờ vàng để hiển thị

Chọn khung giờ vàng để hiển thị sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Việc này phù hợp với hành vi khách hàng và mục tiêu tìm kiếm của khách hàng. Tránh việc làm lãng phí những tiềm lực khi chạy quảng cáo Google.

Nên xem xét hiệu quả chiến dịch

Cuối cùng, bạn cần xem xét hiệu quả của chiến dịch ngay sau khi chạy quảng cáo. Để tối ưu các hoạt động tiếp cận khách hàng ra sao và những chỉ số bạn cần quan tâm như thế nào. Đó chính là số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp CTR và giá của mỗi lần nhấp chuột CPC, tỷ lệ chuyển đổi, nhằm đảm bảo quá trình đáp ứng đúng với mong muốn.

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả nhất không nên bỏ qua để giúp cho việc phát triển thương hiệu, tiếp xúc với khách hàng sẽ hoàn hảo hơn, tăng cơ hội bán được sản phẩm và mở rộng thị trường. Nếu các bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ với Minh Dương qua Hotline: 0948 206 246 – ĐT 0916 275 486 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn bạn nhé

Xem thêm bài viết sau về khóa học quảng cáo google

Đánh giá bài post này

Tags: ,