Hướng dẫn quảng cáo google ads cơ bản cho người mới bắt đầu từ A – Z

Quảng cáo Google Ads là một trong những nền tảng lâu đời và hiệu quả được nhiều nhà quảng cáo lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, so với quảng cáo Facebook thì Google sẽ đúng đối tượng hơn, bởi vậy chi phí quảng cáo cũng thường cao hơn. Nhưng hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa biết tới hình thức này. Vậy đừng bỏ qua những hướng dẫn quảng cáo google ads cơ bản cho người mới bắt đầu từ A – Z nhé!

Hướng dẫn quảng cáo google ads

Sau đây sẽ là các bước chạy quảng cáo google Ads chi tiết cho người mới bắt đầu.

Xem thêm bài viết sau về vị trí hiển thị quảng cáo google adwords

Chọn từ khóa phù hợp

Để chiến dịch hiệu quả thì bạn cần phải nghiên cứu cũng như lựa chọn từ khóa phù hợp cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Sao cho, đáp ứng được tất cả các nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Bên cạnh đó, nếu đáp ứng được nhu cầu của người dùng sẽ giúp bạn tăng khả năng số lượng chuyển đổi cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch cho từ khóa của Google Ads.

Bạn có thể tham khảo các ý tưởng từ khóa mới bằng một trong hai cách sau:

 • Cách 1: Bắt đầu bằng từ khóa, nhập các từ khóa có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ. Công cụ sẽ gợi ý các từ khóa có cùng số lượng tìm kiếm đúng với nhu cầu của người dùng.
 • Cách 2: Bắt đầu bằng trang web, nhập một trang web bất kỳ thì google sẽ tự động tìm các từ khóa liên quan tới nội dung của trang web đó.

Thiết lập quảng cáo google Ads

Bước 1: Vào tất cả chiến dịch và lựa chọn chiến dịch mới. Sau đó, bạn nhấp vào tải cài đặt chiến dịch. Bảng trên sẽ hiển thị ra để giúp bạn có thể định hướng được những yếu tố cần thiết để có một chiến dịch quảng cáo ở trên Google.

Ở phần này, có 3 thông tin bạn cần phải quan tâm:

 • Doanh số
 • Khách hàng tiềm năng
 • Lượng truy cập vào trang web của bạn

Bước 2: Kéo xuống phía dưới, bạn sẽ thấy mục chọn hai chiến dịch, bạn có thể lựa chọn một trong số chiến dịch được hiển thị.

Bước 3: Cài đặt chiến dịch. Bạn nên lựa chọn cả tiếng việt và tiếng anh. Tuy phạm vi quảng cáo chỉ ở Việt Nam nhưng một số phiên bản trình duyệt của Google đều có cài đặt ngôn ngữ tìm kiếm bằng tiếng anh thì quảng cáo của bạn vẫn được tiếp cận đúng người.

Thiết lập ngân sách

Tại phần thiết lập ngân sách, bán sẽ setup ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của mình theo mỗi ngày.

Thiết lập nhóm quảng cáo

Khi đã setup chiến dịch quảng cáo thành công, tiếp đó bạn sẽ setup nhóm quảng cáo. Tại đây, bạn chỉ cần đặt tên cho nhóm quảng cáo. Bạn cũng có thể tìm kiếm các từ khóa liên quan bằng các công cụ tìm kiếm từ khóa gợi ý của google.

>> Mời các bạn tham khảo Dịch vụ Quảng cáo Google Ads uy tín, cam kết chất lượng hàng đầu cả nước

Tổng quan về quảng cáo google ads

Quảng cáo google ads là gì?

Google Ads một nền tảng quảng cáo trực tuyến do Google phát triển và cho phép khách hàng đặt giá thầu, để có thể hiển thị quảng cáo theo hình ảnh, video hoặc chữ, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của từng khách hàng. Hiện nay, quảng cáo google có thể đặt được ở nhiều nơi như kết quả tìm kiếm hay các trang web do đối tác của Google cung cấp.

Nếu bạn đang tìm kiếm cách chạy quảng cáo Google thì kết quả tìm kiếm thường sẽ là quảng cáo tìm kiếm. Tuy nhiên, quảng cáo Google còn gồm nhiều hình thức hơn thế nữa.

Quảng cáo google ads là gì?

Quảng cáo google hoạt động như thế nào?

Google Ads hoạt động bằng cách hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng tìm kiếm trực tuyến các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Bằng việc sử dụng công nghệ thông minh, Google Ads lại giúp bạn hiển thị quảng cáo tới những khách hàng tiềm năng đúng với thời điểm mà họ sắp sửa hành động.

Nếu ai đó tìm kiếm trên google bằng việc sử dụng những từ khóa liên quan tới doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn rằng, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở phía trên hoặc phía dưới của trang kết quả tìm kiếm cùng với một nhãn hàng quảng cáo. Tuy nhiên, vị trí xuất hiện quảng cáo sẽ dựa trên mức độ phù hợp và hữu ích với những gì mà người đó tìm kiếm, giá thầu và một vài yếu tố khác.

Các hình thức quảng cáo google ads

Google Ads có 5 hình thức quảng cáo như sau:

 • Google Search Ads
 • Google Display Network
 • Google Shopping Ads
 • Google Video Ads
 • Google App Ads

Các hình thức quảng cáo google ads

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo google ads

Trước khi thực hiện chạy quảng cáo google Ads bạn cần phải chuẩn bị:

 • Tài khoản gmail
 • Một trang đích: Web, video, blog, facebook,…
 • Thẻ visa
 • Tài khoản google Ads

Xem thêm bài viết sau về hình thức quảng cáo fanpage trên google

Một số lưu ý và sai lầm thường gặp khi chạy quảng cáo google ads

Lựa chọn sai từ khóa và chia từ khóa không chính xác

Bạn cần phải hiểu và phân tích rõ nhu cầu, tâm lý của người dùng, bởi người dùng luôn tìm kiếm sát với những gì mà họ đang mong muốn.

Nội dung của trang đích không phù hợp với nhu cầu của người dùng

Quảng cáo Google Ads không hiệu quả là do nội dung trang đích không phù hợp với nhu cầu của người dùng, không thu hút và không có các nút CTR. Do nội dung tiêu đề một đường và nội dung trong bài lại làm một nẻo.

Nội dung của trang đích không phù hợp với nhu cầu của người dùng

Không thường xuyên tối ưu quảng cáo

Đa số các bạn mới thường sét chiến dịch quảng cáo xong để đó. Điều đó, là một trong những sai lầm hay mắc phải, khi sét xong chiến dịch, bạn cần phải theo dõi một thời gian xem chỉ số chuyển đổi tăng hay giảm. Để từ đó, đánh giá đo lường hoặc thay đổi, bổ sung các từ khóa mà người dùng quan tâm tới để tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Quảng cáo Google Ads là một trong những nền tảng lâu đời và hiệu quả được nhiều nhà quảng cáo lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, so với quảng cáo Facebook thì Google sẽ đúng đối tượng hơn, bởi vậy chi phí quảng cáo cũng thường cao hơn. Bài viết đã hướng dẫn quảng cáo google ads cơ bản cho người mới bắt đầu chi tiết nhất. Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google gặp khó khăn nào hãy liên hệ với Minh Dương Media qua hotline  0948 206 246 – ĐT 0916 275 486 nhé.

Xem thêm bài viết sau về khóa học quảng cáo google ads

Đánh giá bài post này

Tags: ,