Tổng Hợp Các Trường Đại Học Có Ngành Marketing Chất Lượng Nhất Hiện Nay

Tại Việt Nam, các trường đại học có ngành marketing không chỉ được xem là một nơi học tập, mà còn là một nguồn cảm hứng và kiến thức sâu rộng cho những người tương lai mong muốn chinh phục lĩnh vực tiếp thị đầy thách thức. Vậy nên học marketing tại trường nào? Nếu bạn đang phân vân về việc chọn học marketing tại đại học nào hãy tham khảo qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về ngành Marketing

Ngành Marketing là một lĩnh vực quan trọng đa dạng trong kinh doanh và quản lý, tập trung vào việc tạo ra và cung cấp giá trị sản phẩm cho khách hàng. Mục tiêu chính của Marketing là tạo ra sự nhận thức, tương tác và quan tâm từ phía khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của các công ty, doanh nghiệp.

Marketing liên quan đến việc phát triển đa dạng các chiến lược tiếp thị trên mọi nền tảng truyền thông. Marketing sẽ hướng đến xác định đối tượng khách hàng mục tiêu, nghiên cứu thị trường, đặt giá sản phẩm, quảng cáo và tiếp thị thông qua các kênh khác nhau.

Giới thiệu về marketing

Những phẩm chất cần có khi học Marketing

Khi bạn đã nắm bắt và hiểu về marketing thì học ngành này cần có những phẩm chất cần có như:

Nhiệt huyết: Khi học marketing điều quan trọng nhất đó là sự nhiệt huyết và đam mê với nghề. Ngành marketing có rất nhiều cơ hội và thách thức riêng nên cần phải có sự nhiệt tình và nhiệt huyết với nghề.

Sáng tạo: Ngành marketing là một ngành có tố chất yêu cầu tính sáng tạo cao, tạo sự độc đáo qua từng sản phẩm. Để thành công trong ngành này bạn sẽ luôn phải cập nhật và phát triển nhiều ý tưởng sáng tạo mới. Sáng tạo khiến cho chiến dịch marketing của bạn sẽ phát triển và mở rộng để tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn.

>>> Xem thêm: Trung tâm đào tạo digital marketing uy tín, cầm tay chỉ việc từ A đến Z tại Hà Nội

sáng tạo trong marketing

Giao tiếp: Làm ngành marketing, yếu tố quan trọng không kém đó chính là giao tiếp. Do đó, bạn cần phải biết cách giao tiếp và có ứng xử phù hợp với môi trường làm việc của mình. 

Nỗ lực không ngừng: Môi trường marketing luôn sôi nổi và cải tiến không ngừng, do đó đòi hỏi bạn cũng phải nỗ lực và bền bỉ với nghề. Kiên trì là một trong những phẩm chất cần có để học hỏi trong ngành marketing. 

Thể lực tốt: Để hoàn thiện dự án trong các công việc marketing đòi hỏi bạn nên duy trì một thể lực tốt với sức khỏe được đảm bảo. Hãy duy trì chế độ dinh dưỡng tốt và tập thể dục thường xuyên để có một thể lực bền bỉ. 

Điểm danh các trường đào tạo ngành marketing nổi tiếng

Các trường đại học có ngành marketing hàng đầu tại Việt Nam mà bạn có thể biết như:

Trường có ngành marketing ở Hà Nội

Theo ngành marketing học trường nào ở Hà Nội là một trong những băn khoăn mà rất nhiều học sinh khối 12 quan tâm. Dưới đây là những trường có ngành marketing chất lượng tốt nhất khu vực Hà Nội có thể kể đến như:

Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân

Đại học Kinh tế Quốc Dân – NEU là một trong các trường đại học có ngành marketing đứng đầu cả  nước. NEU cung cấp các chương trình Đào tạo Quản trị Kinh doanh với chuyên ngành Marketing, trong đó có các môn học về nghiên cứu thị trường, quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số đào tạo chất lượng đầu ra tốt nhất ở Hà Nội. Học phí tại trường sẽ từ 15 triệu đến 20 triệu một năm, do đó bạn nên xem xét khả năng về điều kiện kinh tế và học lực để đăng ký thi tuyển tại trường.

>>> Xem ngay: Tổng hợp các khóa học marketing online từ cơ bản đến nâng cao cho người mới bắt đầu.

Trường đại học Kinh tế quốc dân
Trường đại học Kinh tế quốc dân có ngành marketing tốt nhất Việt Nam

Trường Đại học Ngoại Thương

Khi hỏi :”Marketing nên học trường nào?”  thì không thể không nhắc tới Đại học Ngoại Thương. Một trong những trường top đầu đào tạo các cử nhân ưu tú, giáo sư tiến sĩ và những người nổi tiếng học tại trường. Chương trình đào tạo sẽ đi sâu vào quản lý thương hiệu, xây dựng hình ảnh cá nhân, dễ tiếp cận tới ngành Digital Marketing. Chuyên ngành marketing tại trường sẽ yêu cầu điểm chuẩn từ 28,55 đến 29 điểm.

Trường đại học ngoại thương

Trường Đại học Thương Mại

Đối với lĩnh vực Marketing, các cử nhân được học về xây dựng, triển khai chiến lược, quản trị và phát triển định vị thương hiệu. Trường được đánh giá rất cao với đội ngũ giảng viên đến từ các cán bộ nhân viên thuộc cấp bộ tham gia trợ giảng. Chương trình đào tạo sẽ gồm lộ trình tham quan học tập, tiếp nhận các buổi chia sẻ từ những doanh nhân, chuyên gia đứng đầu ngành marketing. 

Đại học thương mại

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông

Khi tham gia học tại đây, các học viên được nắm bắt đầy đủ về chương trình đào tạo Internet Marketing, phân tích dữ liệu số và truyền thông Marketing. Ngành marketing tại trường được đào tạo trong suốt 4 năm học, thời gian nhập học của sinh viên sẽ bắt đầu từ mùa thu. Điểm chuẩn của của khoa đào tạo marketing sẽ từ 26 điểm phẩy trở lên. 

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Báo chí và tuyên truyền

Chuyên ngành Truyền thông Marketing sẽ học chuyên sâu về phân tích thị trường và các số liệu ngành. Khi tốt nghiệp ngành Marketing tại học viện, sinh viên ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong Agency, Client, cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Đại học FPT

FPT những năm gần đây không ngừng phát triển để trở thành một trong các trường có ngành marketing đáng chú ý. Những sinh viên trường FPT được đào tạo sâu về Digital Marketing sẽ có thể nắm bắt bao quát kinh doanh dựa trên mạng lưới Internet, từ đó xây dựng các chiến lược Marketing hoàn chỉnh. Trường FPT được đánh giá có chất lượng giảng dạy chuyên môn sâu, đảm bảo khi sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ dàng nắm bắt các cơ hội xin việc.

>>> Khám phá ngay: Ai Marketing là gì? Tổng hợp những điều không nên bỏ qua.

đại học FPT Hà Nội

Trường ở TP. Hồ Chí Minh

Để mà kể đến ngành marketing trường đại học tại Tp.Hồ Chí Minh có thể kể tới các trường có chất lượng vượt trội như:

Đại học Kinh tế TP.HCM

Các sinh viên tại trường được đào tạo sâu về Marketing sẽ chuyên phân tích hành vi tiêu dùng, phát triển sản phẩm, thực thi nhiều chiến dịch truyền thông và mang đến giải pháp marketing kỹ thuật số. Sau khi kết thúc quá trình học tập và tốt nghiệp các bằng cử nhân, cơ hội việc làm của sinh viên tại trường được mở rộng rất nhiều.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Tài chính – Marketing

Những nội dung được học tại trường hướng đến sự thực tiễn, rèn luyện khả năng sáng tạo nội dung đa nền tảng, nắm bắt truyền tải thông tin mang tính thu hút cao. Chương trình đào tạo marketing tại trường được kết hợp từ các giáo trình quốc tế, nên sinh viên sẽ được nâng cao về khả năng sử dụng ngoại ngữ như tiếng Anh, Pháp. 

Trường đại học Tài chính - Marketing

Đại học Kinh tế – Tài chính

Chương trình giảng dạy tại trường mang tính ứng dụng cao trong thực tế như marketing cơ bản, quản trị marketing, xây dựng chiến lược sản phẩm quảng cáo và marketing quốc tế. Bên cạnh đào tạo sâu về các chương trình marketing, trường sẽ đào tạo sâu cho sinh viên về lĩnh vực kinh tế – tài chính giúp sinh viên có cơ hội được tham gia làm việc trực tiếp tại các công ty lớn.

Đại học Kinh tế - Tài chính

Đại học Kinh tế – Luật

Câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi “Học marketing trường nào tốt nhất tại Hồ Chí Minh?” thì chính là đại học Kinh Tế – Luật. Trường chú trọng đào tạo các sinh viên đi từ kiến thức cơ bản đến nâng cao như Quản trị Marketing, quản trị truyền thông và thương hiệu… giúp sinh viên quản trị tốt các chiến lược Marketing trong doanh nghiệp và môi trường kinh doanh toàn cầu. Ngoài ra, sinh viên sẽ được học thêm về các pháp luật, chế tài được áp dụng trong ngành marketing truyền thông hiện đại.

Trường đại học Kinh tế - Luật

Trên đây là những thông tin về các trường đại học có ngành marketing tốt nhất tại Việt Nam. Với những thông tin này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể lựa chọn địa điểm có những kiến thức bổ ích nhất. Nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì, đừng ngại nhắn tin cho chúng tôi – Minh Dương Media hoặc liên hệ theo số hotline: 0948 206 246 để chúng tôi có cơ hội giúp bạn có những kiến thức bổ ích, hiệu quả nhất nhé!

Đánh giá bài post này