Adblock là gì? Cách sử dụng AdBlock chặn quảng cáo siêu dễ làm

Đã bao giờ bạn cảm thấy vô tình xem phải những quảng cáo nhạy cảm hay khi truy cập trang web gặp quá nhiều quảng cáo quá mức? Làm thế nào để có thể truy cập các trang web hay tìm kiếm thông tin mà không gặp phải những quảng cáo không mong muốn? AdBlock là gì? Tiện ích này có những tính năng nào có thể khám phá, hãy tham khảo qua bài viết sau của Minh Dương Media nhé! 

AdBlock là gì?

AdBlock là một tiện ích hỗ trợ lọc nội dung và chặn quảng cáo được sử dụng qua nhiều loại trình duyệt như Chrome, Safari, Firefox hay Opera hoặc Microsoft Edge. Công cụ này được thiết kế bởi Michael Gundlach và được BetaFish Incorporated phát triển.

Công cụ này có thể giúp người dùng chặn quảng cáo xuất hiện khi duyệt web hay chỉ cho hiển thị khi cần thiết ở một số trang nhất định. Ngoài ra, tiện ích này có thể chặn toàn bộ các quảng dựa vào thiết lập và cài đặt của người dùng.

AdBlock là gì

Các tính năng nổi bật của AdBlock

Tính năng nổi bật nhất của AdBlock đó là chặn toàn bộ quảng cáo, cửa sổ bật lên hay banner phiền toái trên các web thường hay được truy cập và sử dụng. Ngoài ra, tiện ích còn hỗ trợ ngăn các trình theo dõi của bên thứ ba, bảo mật quyền riêng tư của người dùng. 

Công cụ còn có khả năng tránh các loại quảng cáo gây hại, lừa đảo và các nội dung quảng cáo không mong muốn. Giúp người dùng sẽ không cần phải tiếp cận các nội dung nhạy cảm, không phù hợp với độ tuổi. 

Sử dụng AdBlock giúp cải thiện tốc độ tải trang và truy cập Internet nhanh hơn. Tiện ích hỗ trợ người dùng có thể trải nghiệm sử dụng danh sách trắng, bộ lọc hay chế độ tối hoặc màu sắc chủ đề tùy chọn. Bên cạnh đó, AdBlock có thể hỗ trợ sao lưu và đồng bộ danh sách trắng cũng như tùy chỉnh quảng cáo trình trên trình duyệt.

>> Xem thêm: Quảng cáo Youtube và những tuyệt chiêu quảng cáo Youtube không thể bỏ qua

Cách bật AdBlock để chặn quảng cáo

Dưới đây là cách để bật AdBlock để chặn các loại quảng cáo không cần thiết như:

Cài đặt AdBlock

Bước 1: Gõ google tìm kiếm hoặc tiện ích duyệt trình (Ví dụ: Cửa hàng Chrome)

Bước 2: Gõ AdBlock -> Thêm vào duyệt trình. 

Bước 3: Cài đặt -> Đồng ý thêm vào duyệt trình.

Bước 4: Sau khi cài đặt duyệt trình sẽ chạy tính năng chặn quảng cáo

Cài đặt AdBlock

Chặn quảng cáo bằng AdBlock

Sau khi cài đặt AdBlock thành công hãy tiến hành những bước chặn quảng cáo như: Ấn vào Adblock -> Vào phần bánh răng cài đặt -> Lựa chọn các chế độ được Adblock hỗ trợ và ấn các lựa chọn -> Hoàn thành lựa chọn -> Save và sau đó phần mềm sẽ hoạt động chặn quảng cáo. 

Cách tắt AdBlock chặn quảng cáo

Nếu như bạn cảm thấy không cần dùng Adblock để phù hợp truy cập vào một số trang web bạn có thể áp dụng các cách sau:

Tắt hoặc xóa AdBlock ra khỏi trình duyệt

Nếu bạn chọn tắt Adblock: Vào AdBlock -> Để ý phần “Pause on this site: một lần hoặc luôn bật”  -> Chọn 1 trong 2 chế độ -> Unpause AdBlock (Dừng dùng AdBlock)

Nếu bạn muốn xóa Adbock ra khỏi duyệt trình: Vào cửa hàng Chrome -> Xóa tiện ích khỏi duyệt trình -> Đồng ý xóa.

Tắt AdBlock

>> Xem thêm: Sao Facebook là gì? Cách kiếm tiền từ tính năng Sao trên Facebook

Tắt AdBlock tạm thời trên một trang web

Cách để tắt Adblock tạm thời trên một trang cũng rất dễ thực hiện như: Ấn vào AdBlock -> Lựa chọn Pause on this site -> Khởi động lại duyệt trình và truy cập web hoặc tải lại trang. 

Điểm khác nhau giữa Adblock và Adblock Plus

AdBlock Plus khác với AdBlock thông thường bởi nó mở rộng tiện ích miễn phí cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm trên chính trang web của mình. Tiện ích này sẽ lọc nội dung và chặn quảng cáo từ các mã nguồn mở/ 

Ngoài ra, AdBlock đã xuất hiện đa dạng các loại duyệt trình đồng thời hỗ trợ người dùng bằng tiếng Việt. Hay việc tùy chỉnh các trang hoặc chặn quảng cáo trên các web dễ dàng hơn. Chỉ cần chạm vào AdBlock Plus bạn hoàn toàn có thể bật tắt nút chặn quảng cáo tùy ý muốn. 

Với bài viết về AdBlock sẽ giúp bạn có thể giảm bớt được những quảng cáo không mong muốn hay quảng cáo không cần thiết. Nếu bạn còn cảm thấy thắc mắc về cách dùng AdBlock có thể liên hệ đến Minh Dương Media qua Hotline: 0948.898.368

Ngoài ra, Minh Dương Media xin giới thiệu đến bạn những khóa học giúp nâng cao hiệu quả trong công việc quảng cáo, tiếp thị số được người học đánh giá cao:

Đánh giá bài post này