Danh sách 13 dịch vụ thuê VPS free, miễn phí tốt nhất bạn phải biết

Đối với người dùng web hosting khi nhận thấy khả năng lưu trữ hiện tại không thể đáp ứng nhu cầu phát triển sẽ chuyển sang dùng VPS. VPS free chính là lựa chọn tối ưu ban đầu khi giúp người dùng làm quen với dịch vụ trước khi đăng ký chính thức. Dịch vụ cho thuê VPS miễn phí nào tốt nhất? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau nhé!

VPS free là gì?

VPS (Virtual Private Server) là một dịch vụ cung cấp máy chủ ảo trên internet. Một VPS được tạo ra bằng cách chia nhỏ một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo độc lập, mỗi máy chủ ảo này có tài nguyên riêng biệt như bộ vi xử lý (CPU), bộ nhớ (RAM), không gian lưu trữ (disk space) và băng thông mạng.

VPS free là gì?

Do đó, VPS free được hiểu là dịch vụ VPS được các nhà cung cấp thiết kế thêm để hỗ trợ người dùng trong việc làm quen và xử lý các công việc mà hosting không làm được.

>> Xem thêm: So sánh SEO và Google Ads – Hình thức nào tốt hơn cho doanh nghiệp

Điểm danh TOP 13 dịch vụ dùng thử VPS free tốt nhất

Dưới đây là các dịch vụ dùng thử VPS miễn phí tốt nhất: 

Microsoft Azure

Microsoft Azure là một nền tảng đám mây lớn do Microsoft cung cấp cho phép các tổ chức và cá nhân triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng dịch vụ trên đám mây. Azure cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây như lưu trữ, tính toán các cơ sở dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT) để phân tích dữ liệu và  có nhiều dịch vụ khác.

Amazon Web Services

Amazon Web Services (AWS) là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu trên thế giới. AWS mở rộng và linh hoạt nhiều tính năng như bảo mật cao, tích hợp nhiều công cụ phát triển. Ngoài ra, nó có nhiều dịch vụ đám mây, lưu trữ với khả năng mở rộng tài nguyên máy chủ. 

AccuWebHosting

AccuWebHosting cũng là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web và dịch vụ máy chủ ảo (VPS) trực tuyến. Họ cung cấp các giải pháp cho cả cá nhân và doanh nghiệp nhiều tùy chọn để lưu trữ web qua các máy chủ ảo với các dịch vụ khác liên quan đến việc đưa ứng dụng và trang web lên mạng.

Web cung cấp vps free

x10Hosting

Một trong những dịch vụ lưu trữ web miễn phí và  cung cấp các gói trả phí để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các cá nhân và doanh nghiệp. Dịch vụ này cho phép người dùng đăng tải và triển khai trang web và ứng dụng trực tuyến thông qua một môi trường đám mây.

Google Cloud Platform

Google Cloud Platform (GCP) là một nền tảng đám mây do Google cung cấp cho phép người dùng triển khai, quản lý và mở rộng các ứng dụng qua các dịch vụ trên môi trường đám mây. GCP cung cấp một loạt các dịch vụ đám mây và rất nhiều các dịch vụ khác để sử dụng VPS miễn phí. 

Digital Ocean

DigitalOcean cũng là một nhà cung cấp VPS có kinh nghiệm lâu năm nổi tiếng với hiệu suất ổn định với hiệu quả cao. Các gói dịch vụ VPS đều dựa trên cloud với cam kết gần 100% khả năng uptime. Người dùng có thể sử dụng VPS free khoảng hai tháng và sau đó cần phải thanh toán một khoản phí để duy trì sử dụng.

Digital Ocean cho thuê VPS

>> Xem thêm: Lưu ngay 8 khóa học Quảng cáo Google nổi tiếng nhất tại Hà Nội

GigaRocket

GigaRocket là một dịch vụ cung cấp hosting web miễn phí. Nền tảng này cho phép người dùng đăng ký tài khoản và triển khai các trang web hay ứng dụng trực tuyến mà không phải trả phí. Dịch vụ này thường hướng đến những người mới bắt đầu trong việc tạo ra một trang web hoặc thử nghiệm các dự án cá nhân.

AVA VPS

Mặc dù đây là dịch vụ cung cấp thuê VPS không được nổi tiếng nhưng cũng rất hữu ích đối với cá nhân hoặc tổ chức mới đăng ký sử dụng. Các gói VPS miễn phí của AVA sẽ cung cấp bộ tài nguyên cơ bản với cấu hình không quá mạnh nhưng khá phù hợp với những website đơn giản.

VPSWala

VPSWala (được biết đến là VPSCheap) – Một nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo (VPS) và lưu trữ web. Họ chuyên cung cấp các gói VPS lưu trữ web với mức giá thấp, thường nhằm mục tiêu đối tượng người dùng cá nhân và những dự án nhỏ. 

SolVPS

SolVPS chuyên cung cấp các gói VPS miễn phí nhưng không quá phổ biến cho mọi người đều có thể truy cập. Sau khi đăng ký sử dụng, nhà cung cấp sẽ yêu cầu  người dùng cần phải chờ được phê duyệt. Nhà cung cấp hosting sau đó sẽ cho phép sử dụng VPS hosting dựa trên Windows phiên bản từ năm 2003 đến 2012. 

Club VPS

Club VPS một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu với trên 20 năm kinh nghiệm trong ngành, cung cấp đa dạng các gói dịch vụ có khả năng tùy chỉnh cao, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Mặc dù Club VPS không có gói dịch vụ miễn phí nhưng người dùng có thể dùng thử VPS miễn phí một tháng không giới hạn.

InstaFree 

InstaFree không cung cấp bản dùng thử miễn phí nên người dùng có thể sử dụng VPS free vĩnh viễn bao lâu tùy thích. Tuy nhiên bạn có thể trả thêm tiền nếu muốn nâng cấp và sử dụng thêm tài nguyên. Bên cạnh đó, InstaFree cũng cung cấp một số giải pháp VPS khác nhau đa dạng như Reseller hay Shared VPS với đa dạng dịch vụ.

VPS free vĩnh viễn

WoomHost

WoomHost chuyên cung cấp dịch vụ lưu trữ web và tên miền. Họ cung cấp các gói lưu trữ web hay những dịch vụ đăng ký tên miền cho các cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức. Do đó, người dùng có thể chọn dịch vụ dựa trên Linux hoặc Windows.

>> Xem thêm: TikTok là gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Tik Tok Quay Video Đẹp Ảo Diệu Từ A – Z

Câu hỏi thường gặp

Dưới đây là hai câu hỏi thường gặp về VPS như:

Tôi có thể sử dụng VPS free để chơi game không?

Với dịch vụ lưu trữ VPS free cung cấp bảo mật nâng cao và cấp toàn quyền truy cập root với quyền kiểm soát máy chủ riêng sẽ giúp bạn toàn quyền và có thể chơi các game không yêu cầu cấu hình cao trên đó.

VPS có an toàn không?

Có, VPS rất an toàn do có tính bảo mật cao nên được coi là giải pháp an toàn ổn định với Hosting. Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các dịch vụ bảo mật cao cấp để bảo vệ sự an toàn của VPS và tránh các tình trạng lộ thông tin. 

Bài viết này của Minh Dương Media đã điểm danh được 13 dịch vụ thuê VPS miễn phí tốt nhất hiện nay. Nếu bạn đang quan tâm và cần thuê dịch VPS free có thể liên hệ đến hotline 0948 206 246 của Minh Dương Media để được tư vấn kỹ hơn về các gói dịch vụ.

 

Đánh giá bài post này