Tổng hợp 18 cách tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay

Bạn đã từng làm quản trị viên của fanpage trên Facebook hoặc mở group để tăng tương tác cho page nhưng không hiệu quả? Minh Dương Media tổng hợp 18+ mẹo tăng tương tác trên Facebook hiệu quả nhất hiện nay nhé.

Tăng tương tác trên Facebook bằng cách đăng bài vào giờ vàng

Chắc bạn đã từng đăng bài trên fanpage hoặc trang cá nhân nhưng lại đăng vào khung giờ rất ít người đọc, thời gian mà người xem qua cũng không đông và like vô cùng ít.

Để cải thiện việc ít người đọc với mức tương tác thấp bạn nên chọn những khung giờ vàng. Khi bạn đã xác định được những khung giờ vàng tuyệt vời, thời gian người dùng face nhiều nhất thì đó là cơ hội dễ thu hút nhất.

Theo Minh Dương Media, bạn có thể thiết lập bài đăng của mình theo lịch đăng như sau:

  • Sáng: Từ 7 – 9h. 
  • Chiều: Từ 13h30 – 17h. 
  • Tối: 19 – 22h. 

Đây chính là những cung giờ được người dùng truy cập facebook nhiều nhất trong ngày.

Tăng tương tác Facebook

Kỹ thuật tăng tương tác Facebook điền vào chỗ trống

Kỹ thuật này vô cùng đơn giản dễ dàng tăng tương tác trên Facebook nhanh chóng. Để áp dụng cách này bạn phải vô cùng linh hoạt về nội dung đăng bài. Hạn chế lặp lại những nội dung cũ đã khiến khách hàng cảm thấy quá quen dẫn đến nhàm chán. 

Bạn có thể đăng một bức ảnh và nhờ mọi người bình luận ý kiến về ảnh đó cùng với caption. Ngoài ra, có thể mở một cuộc bình chọn thông qua biểu tượng cảm xúc hay cuộc bình chọn khảo sát. 

Cách tăng tương tác trên Facebook nhờ viết tựa đề thu hút, hấp dẫn

Fanpage của bạn sẽ càng thu hút người follow và like nhiều hơn nhờ vào những tiêu đề hấp dẫn. Thông thường, không phải vị khách nào cũng dừng chân để đọc cả bài chính vì thế bài viết nên có ảnh với một tiêu mang tính giật tít. 

Tuy nhiên, caption của bạn cũng nên tránh viết những từ ngữ không tốt gây thiện cảm xấu đối với người đọc lướt qua.

Thủ thuật tăng tương tác trên Facebook nhờ đăng bài đều và đủ

Để duy trì lượng tương tác của người dùng và người đọc trên fanpage hãy đăng bài đều đặn và đầy đủ. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng kỹ thuật đăng theo khung giờ vàng để ổn định người theo dõi. 

Sau mỗi bài viết bạn nên kiểm tra chỉ số tương tác như lượt like, share và lượt bình luận để cải thiện chất lượng cho từng bài viết.

Thủ thuật tăng tương tác Facebook

Tăng tương tác trên Facebook với hình ảnh lôi cuốn

Đa phần các bài viết thu hút người đọc đều nhìn từ hình ảnh rất nhiều. Một hình ảnh đẹp, độc đáo có thiết kế ổn định sẽ duy trì và thu hút người like và share. 

Hình ảnh của bạn càng hấp dẫn kết hợp với caption phù hợp sẽ thu hút rất nhiều người quan tâm. Bạn có thể truyền đạt nội dung mình muốn đăng thông qua hình ảnh, khách hàng của bạn cũng vì thế tin tưởng vào page nhờ hình ảnh độc quyền có sự độc đáo cao. 

Tăng tương tác trên Facebook nhờ nhắm đúng đối tượng khách hàng

Khi bạn đã làm một quản trị của page, bạn vô cùng quan tâm đến việc mình sẽ thu hút được lượng khách hàng mục tiêu. Bạn hãy nắm chắc nội dung xây dựng của mình tập trung cho tệp khách hàng nào. 

Xác định đúng chân dung khách hàng của mình, insight và hiểu nhu cầu của họ bạn sẽ xây dựng được lộ trình nội dung cẩn thận và thu hút đối tượng cần hướng đến.

>>> Tìm hiểu thêm: Facebook Reels là gì? Cách tận dụng Facebook Reels chi tiết cho người mới.

Tăng tương tác Facebook nhờ tăng lượng người theo dõi

Thông thường, khi bạn xây dựng fanpage hoặc đăng bài bán sản phẩm điều đầu tiên bạn cần phải có những người ủng hộ ban đầu. Hãy chia sẻ những nội dung hay, sử dụng tag hoặc mời bạn bè, người thân like page ban đầu. 

Khi bạn có một lượng tương tác ổn định thì sau khi bạn mở rộng bài đăng sẽ càng thu hút được nhiều người quan tâm hơn qua sự giới thiệu.

Mẹo tăng tương tác Facebook nhờ đăng post bán hàng hợp lý

Để tăng tương tác trên facebook hiệu quả hoặc xây dựng thương hiệu thì việc đăng bài bán hàng hợp lý vô cùng cần thiết. Bạn không thể cứ cho các bài đăng bán hàng với tần suất lớn mà hãy sàng lọc nội dung để giữ chân khách hàng. 

Hãy căn chỉnh thời gian để bài đăng của sản phẩm của bạn hiệu quả. Đối với những fanpage để chuyên bán hàng, bạn có thể đăng ảnh ghi caption vui và không nên đề giá vào bức hình. Việc sản phẩm có giá hãy thiết lập ở cửa hàng kinh doanh của Facebook. 

Mẹo tăng tương tác FB nhờ post bán hàng

Kéo tương tác Facebook nhờ livestream chia sẻ

Livestream trên Facebook đã dần trở thành một hiện tượng hot trên mạng xã hội này. Nhờ vào những video live chia sẻ kết hợp giới thiệu sản phẩm đã thu hút được nhiều người dùng.

Video live sẽ phát sóng trực tiếp và tạo tương tác trực tiếp với rất nhiều người đang online. Có thể nói nếu bạn phát livestream vào khung giờ vàng sẽ là lúc thu hút đông đảo lượng người xem. Để kéo được tương tác về cảm xúc của người xem bạn cần xây dựng một kịch bản hoặc rèn luyện phong thái tự nhiên trước khi quay. 

Tăng tương tác Facebook nhờ SEO trang Fanpage lên Google 

Khi bạn SEO trang Fanpage lên Google cũng là một cách tăng tương tác Facebook vô cùng hiệu quả. Khi bạn muốn kinh doanh hoặc bán sản phẩm trên Facebook thì bạn cần phải tối ưu để thu hút lượt tìm kiếm trên Google. 

Mỗi khi có một khách hàng, hoặc những người tìm kiếm thông tin Fanpage của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị do từ khóa bạn chọn. Tuy nhiên việc này đòi hỏi bạn cũng nên có một chút kiến thức của ngành SEO để làm sao từ khóa được hiển thị sẽ dẫn đầu trong việc tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Cách thêm quản trị viên Fanpage Facebook đơn giản với vài click chuột.

Cách tăng tương tác trên Facebook nhờ sử dụng Facebook Ads

Facebook đã cập nhật rất nhiều tính năng mới ưu việt hơn so với thời kỳ mới thành lập. Khi nhu cầu kinh doanh online càng gia tăng thì việc sử dụng Facebook Ads nhiều lên. Các nhà kinh doanh, công ty đã tăng tương tác và đem thương hiệu của mình được thân thiện với nhiều người dùng qua facebook nhiều hơn. 

Bạn chỉ cần cài đặt chiến dịch quảng cáo của mình, lập ngân sách và lựa chọn chân dung khách hàng sẽ giúp tăng tương tác nhiều hơn. Bài quảng cáo sẽ được hiển thị với mức ngân sách mà đặt ra thấp nhất, đưa khách hàng đến với Fanpage của bạn. 

Tăng tương tác bằng Facebook Ads

Lượng tương tác Facebook tăng khi cấm các từ ngữ thô, nhạy cảm

Khách hàng của bạn thường hướng đến sử dụng Facebook an toàn không chứa những ngôn từ thô, nhạy cảm. Bạn nên dùng những tính năng của Facebook để sàng lọc những ngôn từ cần cấm đối với vị khách thiếu lịch sự. 

Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm kinh doanh cần thiết để mô tả về ngôn từ nhạy cảm  thì bạn nên sử dụng công cụ hỗ trợ để xét duyệt của Facebook. Một số ngành nghề cần phải có ngôn từ để mô tả như nha khoa, làm đẹp… thì hãy đổi cách viết. 

Tăng lượng tương tác trên Facebook với nội dung được nhấn mạnh

Để giúp cho bài quảng cáo của bạn đạt nhiều tương tác Facebook hãy dùng cách nhấn mạnh chữ in đậm để thu hút khách hàng của mình. Đặc biệt, sản phẩm của bạn được đưa vào thời gian giảm giá, ngày lễ. 

Bạn có thể áp dụng một số công cụ hỗ trợ như:

  • Yaytext: In đậm chữ 
  • Facebook Font Generator: Đổi kiểu chữ 
  • Slothsoft: In đậm và in nghiêng chữ
  • Stylish Text Maker: Đa dạng các font chữ

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số phần mềm từ điện thoại thông minh để đổi font sẽ giúp bài đăng của bạn độc đáo và được nhấn mạnh với người đọc. 

Cách tăng tương tác Facebook miễn phí nhờ các mini game

Khách hàng tiềm năng của bạn thường hay có những tò mò và hiếu kỳ về các sự kiện mini game. Bạn hãy tạo dựng mini game hoặc một số phương pháp giveaway để thu hút khách hàng của mình. 

Tâm lý của các vị khách là thường thích thú và vui vẻ với những sự kiện giúp họ giải trí, tạo dựng một mini game đơn giản dễ dàng khiến họ yêu page bạn nhiều hơn. Sản phẩm của bạn sẽ kích cầu đến với những vị khách qua mini game trong tương lai là rất lớn. 

Hạn chế chia sẻ link tới các kênh khác

Thông thường facebook không muốn người dùng của họ bị kéo bởi các liên kết chia sẻ từ các trang báo, hay Youtube nên bài đăng sẽ bị hạn chế. Lượt tương tác của các bài đăng chứa link Youtube hoặc trang SEO của bạn cũng sẽ ít tương tác hơn. 

Và để cải thiện được việc link chia sẻ thông tin đến với khách hàng, hãy đăng ảnh thay thế và chèn link bình luận hoặc thay đổi liên kết dưới dạng chữ thường để thuật toán của Facebook sẽ không làm khó bạn nữa. 

Tăng tương tác Facebook khi bị chặn tên miền

Tăng tương tác Facebook bằng việc liên kết Group và Fanpage

Để tăng tương tác hiệu quả bạn có thể thành lập group và xây dựng cộng đồng của mình với liên kết của fanpage. Chức năng mới của facebook sẽ tạo tương tác hai chiều tốt hơn khi bạn xây dựng fanpage với group có mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

Khách tham gia group cũng nhìn từ liên kết hoặc chia sẻ bài đăng từ fanpage cũng sẽ quan tâm cả hai chiều. Bạn đăng bài của fanpage trong group với thông tin và tín hiệu tích cực sẽ thu hút đông đảo người like page. 

Tăng tương tác trên Facebook nhờ trả lời bình luận thường xuyên

Để động viên những vị khách hàng ghé thăm fanpage thường xuyên thì dưới cương vị là quản trị viên hãy trả lời bình luận của họ. Khi họ thấy bạn bình luận và tương tác  sẽ tạo niềm tin, vui vẻ trước sự quan tâm của bạn. 

Khách hàng nhận thấy sự tận tâm của bạn, họ sẽ dần dần cảm thấy thiện cảm và mua những sản phẩm do bạn đề xuất. Khi mà bài đăng của bạn được bình luận và thể hiện qua newfeed của khách hàng thì sẽ kéo được rất nhiều người bạn xung quanh họ có thể nhìn thấy page bạn và tạo tò mò khám phá thăm fanpage.

Tăng lượng tương tác trên Facebook qua các phần mềm hỗ trợ miễn phí và có phí

Cách tăng tương tác mới nhất trên Facebook hiện nay là qua các phần mềm hỗ trợ. Thông thường không dễ để có một lượng like, tương tác ban đầu ổn định với số lượng lớn. 

Để làm được điều này bạn phải mất rất nhiều thời gian để xây dựng thương hiệu, khách hàng sẽ thường ít mua hàng khi thấy lượt like và bình luận ít. 

Trong khi chờ một khoảng thời gian để có một lượng tương tác rất lớn thì bạn sẽ cần phải sử dụng một số phần mềm hỗ trợ giúp like, share tương tác ban đầu nhiều lên. Khi mà bạn có thể thấy page của mình đạt một lượng tương tác khủng rồi bạn có thể không cần áp dụng phần mềm nữa.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads tăng tương tác, chốt đơn mỗi ngày.

Với những cách tương tác trên Facebook giúp bạn có thể tăng like, share hoặc khách hàng hiệu quả nhất qua fanpage. Nếu bạn quan tâm đến phát triển trang cá nhân hoặc fanpage, đừng ngần ngại liên hệ đến Minh Dương Media hoặc số hotline 0948 206 246 để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đánh giá bài post này