8+ sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords

Bạn đã từng chạy Google Adwords nhưng chưa thành công hay chiến dịch không hiệu quả? Chiến dịch quảng cáo bị click tặc làm phiền khiến bài quảng cáo bị dừng hoạt động sớm hơn dự kiến? Minh Dương Media sẽ khắc phục 8+ sai lầm khi chạy quảng cáo Google để bạn có thêm kinh nghiệm qua bài viết này nhé.

8 sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google Adwords cần tránh

Để đi đến một chiến lược chạy Google Adwords hiệu quả thì bạn cần phải biết về những sai lầm dễ mắc phải khi tự chạy như:

Lựa chọn sai từ khóa mục tiêu 

Nếu bạn xác định sai từ khóa hoặc lựa chọn không đúng sẽ khiến chiến dịch chạy Quảng cáo Google của bạn hiển thị sai đối tượng. Và điều này khiến khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến sẽ ít tiếp cận tới họ. Khi bạn đã xác định được chân dung khách hàng hãy lựa chọn từ khóa cẩn thận để chiến dịch được đi đúng hướng.

Lựa chọn sai từ khóa khi chạy Google Ads

Không dùng từ khóa phủ định 

Thực tế là khi dùng từ khóa phủ định, bạn sẽ loại trừ được những từ khóa không phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ khóa phủ định không chỉ giúp bạn tăng điểm chất lượng của Google ADs mà còn giúp giảm chi phí và tăng tỷ lệ hoàn vốn (ROI).

Ví dụ, từ khóa mục tiêu là “khóa học digital marketing”, bạn thêm từ “miễn phí” vào danh sách từ khóa phủ định. Quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện đối với những đối tượng khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm ” Khóa học digital marketing miễn phí”.

Không phân vùng địa lý 

Để chạy Google Adwords hiệu quả bạn nên xác định và phân vùng địa lý mình muốn chạy. Ví dụ bạn lập chiến dịch cho chạy ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh hãy xác định cụ thể khu vực bán kính cần chạy. 

Khi bạn không phân vùng địa lý chính xác sẽ ảnh hưởng đến ngân sách chiến dịch chạy và kết quả khu vực bạn muốn chạy lại không đủ để thực hiện chiến dịch. 

Đặt sai trang đích hoặc trang đích không có phần liên hệ

Một trong những sai lầm lớn khi chạy quảng cáo là đặt sai trang đích và thiếu đi phần liên hệ. Trang đích mà bạn sử dụng cần phải đặt đúng về nội dung, hấp dẫn dễ đọc và cần có giao diện thân thiện với người dùng. Việc bỏ qua phần liên hệ sẽ rất khó để khách hàng chủ động liên lạc với bạn. 

Đặt sai trang đích khi chạy Google Ads

Không đẩy mạnh tên thương hiệu 

Khi tự chạy quảng cáo Google Ads, bạn có thể trích một phần chi phí quảng cáo cho tên thương hiệu để đẩy mạnh để tăng độ nhận diện cho mình. Vì khi người dùng đã nhập tên thương hiệu vào thanh tìm kiếm có nghĩa là khả năng chuyển đổi thành khách mua hàng cực kì cao. 

Ngoài ra, Google Adwords chứa tên thương hiệu có thể cung cấp các thông điệp tốt hơn thông qua các SERP.

>> Xem ngay: Top 11+ khóa học SEO uy tín, chất lượng, “học xong làm được ngay” tại Hà Nội

Không tích hợp công cụ theo dõi

Việc tích hợp công cụ theo dõi sẽ giúp bạn theo dõi tất cả lưu lượng truy cập đến trang web. Công cụ này có thể cho bạn biết được số người truy cập vào trang web của bạn hay số trang họ xem trong thời gian bao lâu. Xem xét giúp bạn loạt trang nào mà họ hay xem trong các danh mục, trang nào khiến mọi người hay thoát sớm.

Không đo lường hiệu quả quảng cáo và tối ưu hóa hàng ngày

Đây là một sai lầm cực kỳ lớn khi chạy quảng cáo Google AdWords. Đo lường hiệu quả và tối ưu hóa là quy trình quan trọng để đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt và mang lại kết quả tốt nhất. Việc này xác định được các chỉ số quan trọng như tỷ lệ nhấp chuột, chuyển đổi doanh thu lợi nhuận với mục tiêu khác.

Đồng thời việc này giúp tối ưu hóa chiến dịch và giúp tiết kiệm ngân sách cũng như định hướng hay thay đổi chiến dịch phù hợp. Bạn có thể tìm ra những chiến lược, phương pháp quảng cáo tốt nhất để cải thiện hiệu quả toàn bộ chiến dịch.

Không tối ưu quảng cáo Google

Không hiểu về lợi nhuận và sự chuyển đổi lợi nhuận

Việc theo dõi hành trình chuyển đổi và tỷ suất lợi nhuận sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu trong thời gian dài. Bạn có thể thiết lập chuyển đổi từ tùy chọn “Công cụ và phân tích – Tools and Analysis”giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ mong muốn tạo ra bao nhiêu lợi nhuận và tỷ lệ chuyển đổi như thế nào.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, uy tín

Minh Dương Media với trên 8+ năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các chiến dịch Digital Marketing và là đối tác của Google tại Việt Nam. Minh Dương chuyên cung cấp các dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads cực kỳ hiệu quả và uy tín. Bạn có thể tham khảo địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Beta Office, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. 

Bài viết trên đã điểm danh những sai lầm hay mắc phải khi tự chạy quảng cáo Google Ads, mong rằng sẽ giúp cải thiện chiến dịch của bạn. Để vượt qua được những khó khăn khi chạy Google Ads không hiệu quả bạn có thể liên lạc đến số: 0948 206 246 nhận được tư vấn tốt nhất.  

Ngoài ra, Minh Dương sẽ mách bạn những mẹo giúp chiến dịch quảng cáo Google Ads thành công:

Đánh giá bài post này