Traffic là gì? Có những cách nào để tăng traffic tự nhiên mà hiệu quả

Website của bạn gặp rất nhiều trở ngại vì ít người truy cập dù nội dung xây dựng rất cẩn thận, đẹp mắt nhưng lại chưa đủ hot? Traffic là gì và có tầm quan trọng như thế nào để cải thiện chất lượng trang đạt chuẩn trong top tìm kiếm của Google. Cùng Minh Dương Media khám phá những cách giúp web của bạn thu hút nhiều lượt nhấp chuột nhé!

Traffic trong SEO là gì?

Traffic trong SEO đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất của một trang web và cung cấp thông tin về mức độ tương tác và quan tâm của người dùng đối với nội dung trang web. 

Khái niệm 

Traffic trong SEO là lưu lượng truy cập trong trang tìm kiếm của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm qua các từ khóa được chỉ định. Traffic là một chỉ số quan trọng đo lường số lượng người đã truy cập website, nhờ đó các nội dung của web sẽ được cải thiện qua các quá trình tối ưu. 

Khái niệm của traffic

Tại sao phải tăng traffic website 

Có rất nhiều lý do cần thiết để tăng traffic website nhưng đây là những điều quan trọng nhất như: 

 • Cải thiện thứ hạng trang website, giúp web dễ được nhiều người truy cập hơn.
 • Thu thập dữ liệu và phân tích sẽ giúp web cải thiện những điểm yếu, khắc phục lỗi. 
 • Xây dựng nhận diện thương hiệu khiến doanh nghiệp của bạn được khách ghi nhớ. 
 • Tăng khả năng tiếp cận đến với khách hàng, dễ chuyển đổi  thu thập dữ liệu hành vi người dùng. 
 • Tăng cơ hội kinh doanh và dễ dàng tăng khả năng bán ra sản phẩm dễ hơn.  
 • Tăng khả năng chia sẻ và thu hút người xem quan tâm đến sản phẩm được kinh doanh. 

Traffic website càng tăng thì nhu cầu kinh doanh sản phẩm sẽ càng dễ hơn, góp phần khiến trải nghiệm của khách hàng tạo sự thiện cảm lớn. 

Tại sao phải tăng traffic

Phân loại traffic website

Bất cứ người truy cập đến một website họ có thể đến từ rất nhiều nền tảng tham khảo nên traffic trang web có thể được phân loại vào các loại chính sau:

 • Organic traffic: Lượng truy cập chính đến từ việc tìm kiếm từ khóa liên quan để tham khảo thông tin trên Google, Bing, Yahoo. Người dùng sẽ tự truy cập, ấn vào trang mà họ cảm thấy phù hợp. 
 • Direct traffic: Người dùng sẽ truy cập qua link URL trực tiếp vào thanh địa chỉ trình duyệt. Website này đã được người dùng ghi nhớ trong trình duyệt. 
 • Referral traffic: Được liên kết các trang web khác như việc nhấp vào liên kết từ web liên quan đến blog hay mạng xã hội hoặc email marketing.
 • Social media traffic: Thông qua mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Instagram và các nền tảng khác người dùng nhấp vào các liên kết này để truy cập vào trang web.
 • Paid traffic: Các nhà  quảng cáo sẽ  trả tiền cho Google AdWords hay Facebook Ads, quảng cáo banner hoặc các hình thức khác để có người truy cập vàng trang chủ. 
 • Campaign traffic: Dựa trên các chiến dịch quảng cáo, email marketing hoặc các hoạt động tiếp thị đặc biệt sẽ thu hút người dùng truy cập vào website. 

Phân loại traffic

Công cụ kiểm tra traffic website 

Để vận hành cho website được hoạt động trơn tru, thu hút người sử dụng thì các chủ web sẽ cần những công cụ giúp kiểm tra được traffic website từ đó sẽ cải thiện web để tăng truy cập nhiều hơn.

Công cụ kiểm tra traffic trên website chủ sở hữu

Để kiểm tra traffic trên website do bạn làm chủ sở hữu thì có thể sử dụng một số công cụ sau:

Google Analytics: Đây là công cụ phân tích web miễn phí của Google về nguồn traffic thông qua hành vi người dùng và lượt tương tác cùng các chỉ số khác. Bạn có thể cài đặt mã theo dõi trên trang web của mình để bắt đầu thu thập dữ liệu.

Google Search Console: Đây là một dịch vụ miễn phí của Google giúp bạn theo dõi, duy trì và khắc phục các sự cố liên quan đến sự hiện diện của website. Công cụ mang đến lợi ích tối ưu hóa thứ hạng được đưa vào danh mục tìm kiếm, tỷ lệ nhấp chuột vào trang. 

Công cụ Google Analytics

Công cụ kiểm tra traffic của website đối thủ 

Bên cạnh những công cụ để kiểm tra traffic của website được kể trên thì có một số công cụ mang chức năng tương tự và nghiên cứu được traffic của đối thủ. 

Alexa: Công cụ phân tích web và nghiên cứu thị trường phân tích đối tượng khách hàng và các chỉ số khác. Alexa cũng đánh giá và xếp hạng trang web dựa trên lượng traffic.

SEMrush: Là công cụ SEO giúp nghiên cứu từ khóa và cung cấp thông tin về traffic theo dõi vị trí từ khóa và kiểm tra chiến lược cạnh tranh.

SimilarWeb: Cung cấp thông tin xếp hạng và các chỉ số khác cho trang web đồng thời phân tích dữ liệu về traffic tự nhiên và traffic trả phí. 

Ahrefs: Một trong những công cụ SEO có khả năng phân tích web với số lượng traffic, nguồn gốc traffic kèm đánh giá từ khóa, backlink và các chỉ số khác. Ahrefs  giúp bạn theo dõi hiệu quả của chiến dịch SEO quảng cáo.

Công cụ ahrefs

Tổng hợp những cách tăng traffic cho website tự nhiên và hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách có thể tăng traffic tự nhiên cho website vô cùng hiệu quả cùng với những phương pháp hiệu quả sau:

Cải thiện Seo trên Website

Đây là một việc vô cùng quan trọng đòi hỏi một quá trình liên tục chú trọng đến yếu tố tối ưu hóa hiệu quả trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm. Với mỗi nội dung của website hãy xây dựng chất lượng về tốc độ tải trang cùng với mô tả, hình ảnh để thúc đẩy giao diện thân thiện, dễ dùng. 

Xây dựng backlink hiệu quả cùng với liên kết nội bộ trong website để cải thiện thứ hạng trang. Các mục tin tức, blog cần được chuẩn hóa nội dung SEO đồng thời phát huy giao diện qua điện thoại thu hút người dùng truy cập nhanh. 

Nghiên cứu kĩ từ khóa

Vấn đề quan trọng nhất bạn không được phép bỏ qua về nghiên cứu từ khóa để xây dựng nội dung được chuẩn SEO. Phân tích và nghiên cứu chủ đề, lĩnh vực hay ngành nghề dịch vụ đang làm. 

Xây dựng các bộ lọc từ khóa qua SonaTool, KeywordTool cùng các công cụ SEO để cải thiện thứ hạng từ khóa trong danh mục tìm kiếm. Xem xét và phân tích kỹ từ khóa mà đối thủ đang áp dụng và lựa chọn từ khóa để SEO quảng cáo. 

Nghiên cứu từ khóa

Đầu tư nội dung chỉnh chu, phù hợp

Điều quan trọng cuối cùng trong việc giúp cho website thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên đó là nội dung phải chỉn chu, phù hợp. Thiết kế tông màu website phù hợp với lĩnh vực ngành nghề chuyên môn để giao diện dễ đi sâu vào nhận diện khách hàng. 

Website bên trong nên thiết kế các mục như điện thoại liên hệ và nhắn tin thuận tiện tránh để phức tạp khiến người dùng cảm giác thấy khó chịu. Server hay host của website phải được duy trì đảm bảo băng thông mạng không bị mất kết nối. 

Website càng đầu tư nội dung thuận tiện, dễ nhìn với thiết kế – logo đẹp sẽ tạo sự tin cậy cùng với lưu lượng truy cập ngày càng tăng. Từ khóa ngành nghề, dịch vụ hay sản phẩm hàng hóa được sắp xếp có bộ cục gọn gàng sẽ nhanh được Google đẩy nhanh vào danh mục tìm kiếm. 

Qua những thông tin về traffic trong SEO sẽ giúp bạn phần nào hiểu được tầm quan trọng phát huy website thu hút nhiều người dùng hơn. Minh Dương Media tin rằng khi bạn xây dựng hiệu quả website sẽ thúc đẩy doanh thu bán hàng dễ hơn. Nếu bạn quan tâm hơn về việc phát triển giao diện trang của mình đừng ngần ngại gọi đến số: 0948 206 246 để được hỗ trợ tốt hơn. 

Minh Dương Media chúng tôi giới thiệu cho bạn một số khóa học gi như:

=> Khóa học Google Ads hướng dẫn từ khởi đầu tới đỉnh cao của ngành quảng cáo trên Google

=> Khóa học Digital Marketing với chiến lược thúc đẩy doanh thu được đúc kết từ nhiều chiến dịch

=> Khóa học Facebook Ads tăng tỉ lệ chuyển đổi tạo tương tác hiệu quả

=> Khóa học Seo bí kíp tối ưu website tổng kết từ hơn 400 trang web hàng đầu

 

Đánh giá bài post này