Khắc Phục Tài Khoản Tiktok Bị Cấm Vĩnh Viễn Mới Nhất 2024

Khi nào thì tài khoản Tiktok bị cấm. Cần lưu ý gì khi xây kênh để hạn chế vi phạm các chính sách của nền tảng Tiktok này đây? Tất cả các thông tin sẽ được bật mí ngay trong bài viết sau

Lý do khiến tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn

Có nhiều lý do gây ra việc tài khoản TikTok của bạn bị cấm vĩnh viễn. Để tìm ra giải pháp phù hợp, bạn cần phải xác định nguyên nhân của việc này, có phải do lỗi từ bạn hay do yếu tố ngoại vi. Hãy tham khảo những nguyên nhân dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề

Khắc Phục Tài Khoản Tiktok Bị Cấm Vĩnh Viễn

Vi phạm các chính sách của Tiktok

TikTok hiện nay là mạng xã hội lớn thứ hai trên thế giới, ngay sau Facebook. Nền tảng này cho phép người dùng sáng tạo và sản xuất video nhanh chóng, giúp chúng trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Mặc dù TikTok đem lại tự do cho người dùng trong việc tạo nội dung, nhưng cũng yêu cầu họ phải tuân thủ chính sách của nền tảng này.

Nếu tài khoản của bạn vi phạm các điều khoản của TikTok, vi phạm chính sách cộng đồng, hoặc chứa nội dung quảng cáo, các từ khóa bị cấm như “điều trị”, “cam kết 100%”,… khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị cấm vĩnh viễn.

Hơn nữa, việc sử dụng các từ ngữ kích động liên quan đến tôn giáo, chủng tộc, dân tộc, giới tính, tình dục, hoặc chia sẻ video và bình luận xúc phạm một tổ chức hoặc cá nhân nào đó cũng có thể dẫn đến tình trạng tài khoản bị đình chỉ.

Nội dung video copy, dính bản quyền thương hiệu

Không chỉ ở TikTok, tất cả các mạng xã hội và nền tảng phát triển nội dung đều đánh giá cao tính sáng tạo của người dùng. Do đó, việc sao chép nội dung từ người khác và đăng lên tài khoản của mình được coi là hành vi đạo nhái hoặc vi phạm bản quyền. Nếu người tạo ra nội dung gốc phát hiện và kiện, tài khoản của bạn có thể bị TikTok cấm sử dụng.

Ngoài các lý do đã nêu, tài khoản TikTok cũng có thể bị khóa do:

  • Sử dụng nhiều tài khoản đăng nhập từ cùng một địa chỉ IP.
  • Vi phạm văn hóa và quy tắc ứng xử trên nền tảng.
  • Đăng tải nội dung không lành mạnh, gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Nội dung video copy, dính bản quyền thương hiệu

Cách khôi phục tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn

Bước 1: Ngay khi nhận được thông báo cấm hoạt động, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của TikTok. Để làm điều này, truy cập vào Hồ sơ của bạn và chọn mục Báo cáo sự cố.

Bước 2: Gửi bằng chứng cụ thể (như hình ảnh) để giải thích vấn đề với TikTok. Ví dụ, nếu có sai sót trong thông tin cá nhân, bạn có thể gửi hình ảnh của giấy tờ tùy thân để xác minh.

Những lưu ý để tránh tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn

1, Như đã đề cập ở trên, trước khi yêu cầu TikTok xem xét mở lại tài khoản, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân tại sao tài khoản bị khóa. Hãy kiểm tra và chỉnh sửa các video mà bạn nghi ngờ vi phạm chính sách của TikTok.

2, Bạn có thể phải đợi một khoảng thời gian, có thể là vài ngày, cho đến khi TikTok phê duyệt việc mở lại tài khoản của bạn, tùy thuộc vào mức độ vi phạm chính sách.

3, Nếu chỉ là sự nhầm lẫn, tài khoản TikTok của bạn sẽ được mở lại một cách nhanh chóng.

4, Khi đã khôi phục được tài khoản, hãy sử dụng TikTok một cách cẩn thận để tránh vi phạm chính sách cộng đồng, vì việc tái vi phạm có thể gây khó khăn trong việc khôi phục tài khoản lần sau.

5, Nếu sau 30 ngày tài khoản của bạn vẫn chưa được mở lại, nguy cơ bị khóa vĩnh viễn là rất cao.

Những lưu ý để tránh tài khoản Tiktok bị cấm vĩnh viễn

Nếu bạn có tài khoản tiktok bị cấm hãy thực hiện các bước trên để khôi phục tài khoản tiktok bị cấm vĩnh viễn. Minh Dương Media sẽ liên tục cập nhật các thông tin mới đến bạn đối với nền tảng Tiktok siêu hot hit hiện tại này trong các bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài post này