Entity là gì? Vai trò quan trọng của Entity trong SEO

Với những người mới bắt đầu tìm hiểu về SEO chắc hẳn đã từng nghe qua về Entity nhưng chưa cảm thấy hiểu sâu? Vậy Entity là gì và có vai trò quan trọng như thế nào trong ngành SEO. Bạn có thể tham khảo những thông tin quý báu này qua bài viết sau đây của Minh Dương Media nhé!

Bạn biết gì về Entity?

Bạn vẫn đang tò mò hay từng nghe về Entity nhưng lại chưa được hiểu sâu và tìm hiểu rõ hơn Entity có tác dụng gì? Entity có những tính năng và vai trò mà bạn chưa biết? Hãy cùng tham khảo các mục dưới đây để có cái nhìn tổng quan hơn về Entity nhé.

Semantic Web

Là một dạng web 3.0 sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) để mô phỏng ngôn ngữ và mô tả thông tin. Semantic Web do Tim Berners-Lee tạo lập vào năm 2006 dựa trên nền tảng World Wide Web và thuật toán Linked Data.

Semantic Web

Khi bạn muốn tìm một thông tin và gõ Google sẽ ra rất nhiều kết quả về từ khóa đó và các trang thông tin liên quan tương tự. Tuy nhiên, để tìm kiếm chính xác kết quả thông tin yêu cầu Google sẽ phải sử dụng hệ thống đọc dữ liệu để trích dẫn vô vàn dữ liệu. 

Semantic Web sẽ giải quyết những vấn đề tối ưu hóa kết quả tốt nhất cho người dùng.Tận dụng được web 3.0 này kỹ thuật xây dựng Entity Building giúp cho công cụ tìm kiếm sẽ phát triển lĩnh vực SEO. Tạo dựng cơ hội cho doanh nghiệp của bạn mở Website được Google ghi nhớ. 

Metaweb

Metaweb là công ty phát triển Semantic Web dựa trên cơ sở dữ liệu mở rộng chia sẻ thông tin, kiến thức toàn thế giới. Vào năm 2010, Google đã mua lại Metaweb và sáp nhập vào trong bộ máy hệ thống tìm kiếm nhằm mục đích để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph cùng thuật toán Hummingbird.

Google Knowledge Graph 

Sơ đồ tri thức của Google được hiểu là một cơ sở thu thập dữ liệu đa dạng thông tin về từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Internet. Với sơ đồ tri thức, Google có thể kết nối mọi thứ với nhau tạo ra kết quả tìm kiếm được kết quả chính xác và có liên quan mật thiết.

Tổng quan Entity

Sơ lược qua về thông tin về web 3.0 và metaweb và hệ thống thu thập sơ đồ tri thức của Google thì Entity đã ra đời để tổng hợp nên khả năng tìm kiếm và sàng lọc thông tin cho người dùng.

Entity là gì?

Entity là một thực thể gồm các yếu tố như đơn lẻ, duy nhất có thể phân biệt và xác định được. Entity mang khái niệm quan trọng trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và trí tuệ nhân tạo (AI). Nó đề cập đến các đối tượng, khái niệm hoặc thực thể có ý nghĩa riêng trong ngữ cảnh của một hệ thống thông tin.

Vai trò Entity trong search là gì?

Trong ngữ cảnh về phân tích tìm kiếm thông tin Entity là phương pháp giúp Search hiểu được ý định của người dùng, đưa ra câu trả lời phù hợp với từ khóa. Những yếu tố của Entity được Google xác định như nội dung (content), liên kết (link) và rankbrain. 

Vai trò Entity trong tìm kiếm

Tại sao Entity quan trọng trong SEO 

Thực thể đóng vai trò quan trọng trong SEO vì liên quan đến bộ máy tìm kiếm và xử lý dữ liệu thông tin trên Google. Thực thể là giải pháp giúp thuật toán của Google phân tích và hiểu được, giải thích cho người dùng những thông tin mà họ cần kết quả gần nhất. 

 • Tăng khả năng thứ hạng từ khóa của web thông tin trên Google, những trang đã được Entity.
 • Thời gian triển khai dự án SEO cũng được đẩy nhanh tiến độ. 
 • Tạo độ tin cậy cao cho Domain của Google 
 • Giúp website phục hồi nhanh trong trường hợp bị tụt thứ hạng.
 • Đem đến tính bền vững, phát triển lâu dài. 

Tại sao entity quan trọng

Tác dụng của Entity

Entity có tác dụng quan trọng trong việc hiểu các trích xuất thông tin đã được phân tích và phân loại trong mẫu văn bản lọc ra kết quả hiển thị tốt nhất. Thực thể tạo tính liên kết với kiến thức liên quan để phát triển ứng dụng thông minh, xử lý dữ liệu linh hoạt.

Google sắp xếp thứ hạng tìm kiếm dựa trên Entity

Theo như những công bố của Google từ năm 2013 về sắp xếp thứ hạng tìm kiếm dựa vào Entity: 

 • Relatedness (sự liên quan): Các Entity sẽ xác nhận sự liên quan về mặt nội dung và đưa về kết quả tìm kiếm tốt nhất.
 • Contribution (sự đóng góp): Đây là thước đo của thực thể nhưng phải nhận được tín hiệu từ bên ngoài để xác định sự đóng góp này. 
 • Prizes (giải thưởng, phần thưởng): Thước đo về giải thưởng liên quan mà thực thể đã nhận được về số liệu giải thưởng chính xác được xác minh. 
 • Famous (sự nổi tiếng): Entity sẽ xác định sự nổi tiếng về liên kết hoặc đánh giá lượt đề cập tạo chú ý cho nó. 
 • Experience (trải nghiệm): Thước đo về trải nghiệm cũng sẽ được thực thể đưa vào phân tích những trải nghiệm người dùng. 

Kết quả sẽ xác thực Entity Building để Google cung cấp thông tin trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng.

Quy trình tạo lập Entity hiệu quả

Quy trình tạo lập Entity hiệu quả yêu cầu sự tỉ mỉ nghiêm túc sáng tạo trong việc thu thập và tối ưu hóa thông tin. Bằng cách tạo lập Entity đáng tin cậy mang tính tương tác cao, bạn có thể cung cấp cho người dùng thông tin chính xác đáng tin cậy, tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm và tăng khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

 • Nghiên cứu và xác định các đối tượng, khái niệm quan trọng mà bạn muốn tạo lập Entity. 
 • Xây dựng cấu trúc dữ liệu cho mỗi Entity sử dụng ngôn ngữ phù hợp như RDF (Resource Description Framework) để biểu diễn các mối quan hệ và thuộc tính của thực thể.
 • Tối ưu hóa thông tin và liên kết về Entity để cung cấp cho công cụ tìm kiếm và người dùng một trải nghiệm tốt hơn. 
 • Đảm bảo rằng các thông tin về Entity được cung cấp đầy đủ, chính xác và liên quan qua liên kết nội và trỏ link. 
 • Kiểm tra cập nhật thông tin dữ liệu về Entity thường xuyên để đảm bảo rằng nó luôn cập nhật một cách chính xác. 
 • Tương tác và liên kết với các nguồn dữ liệu bên để cung cấp thông tin phong phú tăng độ đáng tin cậy về Entity. 
 • Sử dụng các tiêu chuẩn về ngôn ngữ semantic để đảm bảo tính tương thích và liên kết với các nguồn dữ liệu khác.

Quy trình tạo lập entity hiệu quả

Hướng dẫn tối ưu Entity trên website (Entity on Site)

Để tối ưu Entity trên website của bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau:

 • Xác định rõ các Entity quan trọng qua các đối tượng hoặc khái niệm quan trọng mà bạn muốn tối ưu hóa trên website của mình. 
 • Tạo các trang chi tiết riêng cho mỗi Entity quan trọng cung cấp thông tin chi tiết bao gồm: Mô tả, thuộc tính, thông tin liên quan và hình ảnh. 
 • Sử dụng Schema Markup: Dùng Schema.org và các định dạng dữ liệu cấu trúc (structured data) để xác định gắn kết thông tin về thực thể trên website. 
 • Xây dựng các liên kết nội bộ giữa các trang chi tiết thực thể với các trang liên quan khác trên website tạo mạng lưới liên kết logic. 
 • Tối ưu hóa nội dung trên trang để liên quan qua từ khóa liên quan kèm các thuật ngữ, cụm từ trong mô tả thông tin chính xác cho người dùng.

Hướng dẫn tối ưu Entity ngoài website (Entity off Site)

Dưới đây là những hướng dẫn giúp tối ưu Entity ngoài website tạo tương tác quản lý thông tin chính xác liên quan đến các nền tảng từ nguồn dữ liệu bên ngoài: 

 • Đăng ký thông tin về Entity của bạn trên các trang thông tin đáng tin cậy như Wikipedia, trang thông tin ngành công nghiệp hay danh bạ doanh nghiệp…
 • Xây dựng hồ sơ trên các trang xã hội và các nền tảng công cộng để chia sẻ thông tin, tạo tương tác với khách hàng hay người quan tâm đến Entity của bạn qua Facebook, Twitter… 
 • Quản lý đánh giá người dùng về Entity của bạn trên các trang web đánh giá như Google My Business để tạo sự chuyên nghiệp, xây dựng niềm tin tốt cho thực thể.
 • Tham gia vào các diễn đàn và các cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực Entity của bạn để chia đóng góp chia sẻ những kiến thức thông tin hữu ích đến với nhiều người. 
 • Tạo liên kết với các sự kiện xây dựng tài nguyên qua bài viết, nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực Entity của bạn. 

Bằng cách tạo lập và tối ưu hóa Entity Off Site, bạn có thể tăng khả năng xuất hiện tạo được lòng tin, danh tiếng tốt cho Entity trong cộng đồng trực tuyến.

Tối ưu entity

Tổng hợp những gợi ý làm Entity hiệu quả

Dưới đây là những gợi ý được tổng hợp để làm Entity hiệu quả như sau:

 • Xác định và nắm rõ các Entity quan trọng trong lĩnh vực của bạn.
 • Thu thập thông tin dữ liệu chi tiết về các Entity từ các nguồn tin đáng tin cậy.
 • Xây dựng cấu trúc dữ liệu cho Entity sử dụng ngôn ngữ semantic như RDF và áp dụng các định dạng dữ liệu cấu trúc như Schema Markup.
 • Tối ưu hóa thông tin về Entity trên website của bạn bằng cách tạo các trang chi tiết Entity, sử dụng từ khóa liên quan kết hợp tối ưu hóa nội dung.
 • Sử dụng các kênh truyền thông xã hội và các nền tảng công cộng khác để chia sẻ thông tin về Entity và tương tác với khách hàng hoặc người quan tâm.
 • Đăng ký thông tin về Entity trên các trang thông tin đáng tin cậy như Wikipedia và các trang danh bạ doanh nghiệp.
 • Xây dựng liên kết nội bộ giữa các trang chi tiết Entity và các trang liên quan khác trên website của bạn.
 • Xây dựng liên kết từ các trang web khác đến các trang chi tiết Entity trên website của bạn để tăng tính đáng tin cậy và tầm quan trọng trong mắt công cụ tìm kiếm.
 • Tham gia vào các diễn đàn, nhóm thảo luận và cộng đồng trực tuyến liên quan đến Entity của bạn để chia sẻ kiến thức để tạo dựng các mối quan hệ.
 • Đánh giá và quản lý ý kiến của người dùng về Entity của bạn trên các trang web khác.
 • Kiểm tra định kỳ và cập nhật thông tin và dữ liệu về Entity để đảm bảo tính chính xác và cập nhật.
 • Theo dõi, đánh giá hiệu quả của Entity bằng cách sử dụng các công cụ phân tích đo lường độ tương tác, khả năng xuất hiện và trải nghiệm người dùng.

Từ những tổng quan về Entity mà Minh Dương Media đã chia sẻ giúp bạn đọc thêm hiểu về vai trò của thực thể trong SEO từ đó phát triển lĩnh vực ngành nghề của mình. Để nắm bắt những kiến thức chuyên sâu và  giải quyết những vướng mắc trong website bạn có thể nháy điện thoại qua số: 0948 206 246 nhận được những hỗ trợ tư vấn. 

Những dịch vụ của Minh Dương Media được người dùng đánh giá cao:

Dịch vụ SEO khám phá bí quyết thành công với dịch vụ tối ưu công cụ tìm kiếm

Dịch vụ Chạy quảng cáo Google bí quyết tăng doanh thu nhanh chóng hiệu quả

Dịch vụ Chạy quảng cáo Facebook công cụ giúp kinh doanh online thành công

Đánh giá bài post này