Top 13 Công cụ Marketing hiệu quả mà các Maketer cần phải biết

Những công cụ marketing ngày nay vô cùng đa dạng và phong phú được rất nhiều các marketer sử dụng. Nhưng chúng ta có thật sự áp dụng hiệu quả của các công cụ đó đem lại? Hãy cùng khám phá 10+ công cụ giúp bạn có thể đạt mục tiêu đem lại hiệu quả chiến dịch marketing nhé.

Marketing tool là gì?

Marketing tool là những công cụ tiếp thị được các doanh nghiệp sử dụng để hướng tới mục đích phát triển và quảng bá dịch vụ, sản phẩm đến khách hàng.

Trên thực tế, các nhà tiếp thị sẽ thường sử dụng kết hợp nhiều phần mềm marketing với nhau từ bước nghiên cứu thị trường cho đến khi đưa ra chiến lược tiếp thị nhằm đem lại hiệu quả tối ưu.

Marketing tool là gì

Điểm danh 10+ marketing tools hữu dụng cho các nhà tiếp thị 

Dưới đây là những công cụ marketing vô cùng hữu ích được các nhà tiếp thị sử dụng

MailChimp – Tool marketing gửi mail 

MailChimp được phát hành từ năm 2001, đi đầu trong xu hướng sử dụng email marketing trước khi nó trở nên quan trọng trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các danh mục hỗ trợ rất dễ sử dụng giúp bạn tìm kiếm thông tin trong thời gian nhanh nhất.

>> Xem thêm: So sánh SEO và Google Ads – Hình thức nào tốt hơn cho doanh nghiệp

HubSpot – marketing tools 

HubSpot là công cụ hỗ trợ quản lý các mối quan hệ khách hàng giúp nâng cao hiệu quả marketing hay bán hàng cho doanh nghiệp. Đây là phần mềm đo chỉ số CRM vô cùng quan trọng. 

HubSpot có nhiều tính năng có thể kể đến như viết blog, tối ưu SEO hay tạo các landing page và website. Ngoài ra, công cụ này còn có thể phân tích các chỉ số cần thiết để đưa ra chiến lược marketing hiệu quả.

Công cụ hubspot

Trello

Trello là một công cụ digital marketing giúp bạn quản lý các dự án đang làm việc. Công cụ  này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm thiểu cơ hội thất bại. Trước khi bạn đăng một bài viết cụ thể thì có thể chia sẻ bài viết ấy lên Trello để thành viên trong team có thể xem được. Các thành viên sẽ góp ý và giúp bạn chỉnh sửa để bài đăng được hoàn thiện hay hơn.

Hootsuite

Hootsuite là một công cụ quản lý các trang mạng xã hội của doanh nghiệp. Đây là một công cụ digital marketing vô cùng hữu ích khi tiết kiệm thời gian để quản lý những trang mạng xã hội được doanh nghiệp sử dụng. 

Với khả năng xác định các KOL với marketing team và khách hàng tiềm năng đến bộ phận bán hàng. Khả năng linh hoạt trong việc trả lời bình luận nhanh chóng mà không phải vào từng trang lẻ. Đặc biệt hơn là công cụ này có thể tối ưu nội dung và lên lịch bài viết trước khi đăng.

Tool KISSmetrics

KISSmetrics là công cụ giúp theo dõi, đo lường, phân tích và tối ưu hóa hiệu xuất của digital marketing. Nhằm phát hiện các tác động hiệu quả hay không hiệu quả trên toàn bộ chiến dịch triển khai trên điện thoại và website.

Để tiết kiệm thời gian, công cụ sẽ theo dõi và thống kê được những biến động để tạo chiến thuật cải thiện ROI. Tuy nhiên, để sử dụng công cụ này với đầy đủ tính năng mở rộng sẽ phải chi một khoản phí phù hợp.

Công cụ kissmetrics

>> Xem thêm: Tổng hợp những phần mềm Marketing Facebook hiệu quả nhất 2023

Followerwonk

Đây là công cụ giúp bạn có thể cải thiện các chiến lược marketing trên Twitter. Công cụ này có thể phân tích các bio và so sánh tài khoản khác với nhau. Ngoài ra, có thể phân tích những người theo dõi về địa điểm và danh sách theo dõi của họ từ đó tối ưu chiếc lược để cân đối chi phí marketing.

BuzzSumo – giúp xây dựng ý tưởng viết bài

Với BuzzSumo bạn hoàn toàn có thể tìm được các ý tưởng rất hay để viết bài cho blog. Công cụ BuzzSumo mang đến lời giải đáp chính xác tuyệt đối về hiệu quả nội dung. Ngoài ra, bạn có thể phân tích được rất nhiều cách để tìm cách tối ưu từ khóa và lên ý tưởng cho outline blog.

Crazy Egg

Crazy Egg là một công cụ phân tích và tối ưu trang web được sử dụng để hiểu cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Nó cung cấp các tính năng như bản đồ nhiệt (heatmaps), bản đồ cuộn (scrollmaps) hay bản đồ click (clickmaps) và các tính năng khác để theo dõi hành vi của người dùng khi họ duyệt qua trang web của bạn.

Công cụ crazyegg

Thông qua việc phân tích những dữ liệu này, bạn có thể nắm bắt được hành vi của người dùng trên trang web của mình và đưa ra những quyết định tối ưu hóa để cải thiện trải nghiệm người dùng qua hiệu suất web.

UberSuggest 

UberSuggest là một công cụ tìm kiếm từ khóa và phân tích SEO được phát triển bởi nhà tiếp thị kỹ thuật số nổi tiếng Neil Patel. Công cụ này được sử dụng để nghiên cứu từ khóa, theo dõi hiệu suất SEO của trang web và đề xuất các chiến lược tối ưu hóa nội dung để cải thiện vị trí của trang web trên các kết quả tìm kiếm.

CoFoundersLab

Công cụ marketing này hướng đến dành cho doanh nghiệp ở quy mô nhỏ đang trong quá trình mở rộng mô hình kinh doanh. Nhờ có AI công cụ này sẽ chọn lọc được các cổ đông – nhà sáng lập. các thành viên và cố vấn dựa trên các tiêu chí đặt ra.

Nền tảng này được tạo ra để giúp các doanh nhân, nhà sáng tạo và người muốn khởi nghiệp tìm kiếm các đồng sáng lập, người có kỹ năng bổ sung hay người có tài chính để cùng nhau xây dựng và phát triển ý tưởng kinh doanh.

>> Xem thêm: Danh sách 05 phần mềm SEO Facebook miễn phí, hiệu quả nhất 2023

Adobe Sign 

Adobe Sign là một dịch vụ chữ ký điện tử được cung cấp bởi Adobe Systems, một trong những công ty phần mềm nổi tiếng với các sản phẩm như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Acrobat. 

Adobe Sign cho phép người dùng thực hiện việc ký tài liệu và xác nhận giao dịch một cách điện tử, tiết kiệm thời gian và giảm bớt sự cần thiết của việc sử dụng giấy tờ và quá trình giao dịch thủ công.

Công cụ Adobe Sign

DropBox

DropBox đang là một website có thể lưu trữ tài liệu và tải các tác tệp. Với khả năng lưu trữ trực tiếp trên mạng nó đã trở thành một công cụ marketing phổ biến có thể chia sẻ tài liệu. 

DropBox cho phép chia sẻ quyền truy cập tài liệu, hoặc các file hay là nơi lưu trữ tài liệu được bảo mật cao. 

Zoom – marketing tools kết nối

Zoom bắt đầu trở nên phổ biến kể từ khi xuất hiện Covid-19 khi mà mọi người bắt đầu phải đối mặt với dịch bệnh. Nền tảng này cho phép người dùng có thể họp trực tiếp, trao đổi thông tin và gặp gỡ khách hàng từ xa. 

Zoom đã trở thành một marketing tool giúp tiết kiệm chi phí cho rất nhiều doanh nghiệp khi  không thể đi công tác xa. 

Trên đây là danh sách 10+ công cụ marketing đang được sử dụng rộng rãi ngày nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin để áp dụng các công cụ một cách hiệu quả trong chiến dịch marketing của mình. Nếu bạn còn những vấn đề nào cần được hỗ trợ có thể nhắn tin trên website Minh Dương Media của chúng tôi hoặc liên hệ theo hotline: 0948 898 368 

Đánh giá bài post này