6+ lợi ích của thiết kế web đối với doanh nghiệp

Hiện nay, kinh doanh online phát triển vô cùng mạnh mẽ và hứa hẹn tiếp tục là xu hướng bùng nổ trong tương lai. Mỗi doanh nghiệp, cá nhân đều đầu tư, trau chuốt cho website của mình để thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển đổi thành doanh số bán hàng. Thiết kế web không những giúp tăng cường hiệu quả bán hàng online mà đây còn là phương pháp quảng bá, nâng cao hình ảnh cho sản phẩm/dịch vụ, thương hiệu doanh nghiệp. Cùng Minh Dương Media tìm hiểu 6+ lợi ích của thiết kế web đối với doanh nghiệp nhé.

thiết kế web uy tín

Lợi ích của thiết kế web đối với doanh nghiệp

Kênh quảng cáo không giới hạn hiệu quả

Với khoảng trên 100 triệu người truy cập internet thường xuyên, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí truyền thông, khách hàng có thể truy cập website doanh nghiệp của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, chỉ cần thiết bị của họ có kết nối internet.

Cơ hội hợp tác rộng mở

Website được xem là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu để khuếch trương việc kinh doanh. Một tổ chức từ thiện có thể huy động các nguồn tài trợ vô cùng hiệu quả khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình thông qua website với các nhà hảo tâm toàn thế giới.

Tiếp cận và mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn

Khách hàng dễ dàng tìm thấy trang website của bạn trên mạng internet. Với một website được thiết kế chuyên nghiệp chuẩn SEO, thì bạn sẽ dễ dàng SEO lên top hơn trên trang công cụ tìm kiếm google. Ngoài ra với sự phát triển của mạng Internet, trang web sẽ đưa hình ảnh của doanh nghiệp bạn tới khắp mọi nơi. Bạn sẽ mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm chi phí nhân sự

Khi có website, bạn có thể chào bán sản phẩm/dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm người làm. Bạn sẽ không phải bỏ thêm chi phí cho nhân viên mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.

Hỗ trợ hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng và bán hàng hiệu quả

Website sẽ hỗ trợ cho việc kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả hơn bằng các tính năng hiện đại mới. Đồng thời là một cửa hàng, một “nhân viên” bán hàng 24/24 trên Internet .

thiết kế web

Gia tăng nhận diện và hình ảnh thương hiệu

Chỉ cần thiết kế web, thêm nội dung hữu ích cho khách hàng, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được xây dựng chuyên nghiệp hơn.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế web

Xác định mục đích chính xác

Trước khi xây dựng website, bạn cần phải xác định mục đích chính mà mình muốn thiết kế web là gì? Website hướng đến điều gì? Nhằm giúp cho các đơn vị thiết kế web biết được bố cục, layout hợp lý. Đồng thời giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược, hướng đi đúng đắn cho web trong thời gian tới.

Thông thường, website doanh nghiệp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là web bán hàng và web giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Đối với web bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm, các tính năng sản phẩm thì web giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ thông tin như những giá trị mà doanh nghiệp mang lại, tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp,…

Tập trung vào các yếu tố thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất để khách hàng dành niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế web cần phải tập trung:

+ Tên miền: nên trùng với tên thương hiệu hoặc tên sản phẩm phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp.

+ Logo, slogan: phải được làm nổi bật. Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên trang web. Ngoài ra các slide show cũng phải liên quan đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

+ Màu sắc, đường nét: cần phải đồng bộ với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thể thiết kế web.

thiết kế web chuyên nghiệp

Đầy đủ thông tin

Bên cạnh việc gây ấn tượng hay thu hút khách hàng, mỗi thiết kế web còn phải xây dựng niềm tin về thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp. Chính vì vậy, trang web luôn phải có đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số liên lạc, email…

Sản phẩm/dịch vụ cần phải có thông tin mô tả chi tiết, chính xác. Điều này sẽ giúp bạn có ưu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Thiết kế website kết hợp UX và UI

UX  là trải nghiệm người dùng và UI là giao diện người dùng. Đích đến cuối cùng của mỗi website doanh nghiệp là thu hút khách hàng, chính vì vậy bạn nên kết hợp 2 yếu tố này khi thiết kế web.

Lựa chọn đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp

Để hỗ trợ kinh doanh sản phẩm/dịch vụ tốt nhất, bạn nên tìm đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín. Họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý để đưa ra một thiết kế web hoàn hảo nhất. Hãy để Minh Dương Media góp phần xây dựng trang web, nâng cao giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp bạn. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được trải nghiệm sự chuyên nghiệp từ một đơn vị thiết kế web hàng đầu Việt Nam